Trả lời: Chào bạn Thư, chúng tôi rất cảm ơn khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về phòng khám chúng tôi, thực ra không chỉ riêng bạn không hiểu xoắn polyp tử cung hay polyp tử cung là gì mà có nhiều bạn khác cũng đều không biết polyp và xoắn polyp tử cung là gì.

Polyp tử cung là gì?

Trước tiên chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn Thư về bệnh polyp tử cung là gì, để từ đó bạn có thể hiểu rõ hơn về bệnh của mình nhé. Polyp tử cung chính là tình trạng ở tử cung có xuất hiện những u cục nhỏ li ti, có kích thước bằng hạt gạo. Những u cục đó thường có màu hồng, có đầu và mềm. Ngoài ra còn có đa polyp lòng tử cung cũng rất nguy hiểm. Chúng thường mọc riêng lẻ hoặc cũng có thể liên kết lại với nhau thành từng khối lớn .

xoắn polyp tử cung

Polyp tử cung là gì?

Bình thường, polyp tử cung sẽ không có triệu chứng gì hoặc triệu chứng thường không rõ ràng nên rất khó để cho người bệnh phát hiện ra bệnh. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tham khảo những biểu hiện đặc trưng của bệnh sau đây, đó là:

– Bị rối loạn kinh nguyệt trong thời gian dài.

– Khí hư ra nhiều bất thường.

– Có thể bị xuất huyết âm đạo bất ngờ.

– Khi quan hệ tình dục sẽ thấy đau hoặc chảy máu âm đạo sau quan hệ.

Bạn Thư thân mến, polyp tử cung có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản hoặc có thể sẽ biến chứng sang các bệnh khác nguy hiểm hơn như viêm buồng trứng, viêm vùng chậu…nên tốt hơn hết, bạn nên điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Xoắn polyp tử cung là gì?

Trong thư bạn có nói bác sỹ có tư vấn cho bạn nên xoắn polyp tử cung nhưng bạn lại không biết xoắn polyp tử cung như thế nào nên đang chần chừ có đúng không. Thực ra, xoắn polyp tử cung là một trong những cách điều trị polyp tử cung hiệu quả hiện nay.

polyp tử cung

Xoắn polyp tử cung là gì?

Cụ thể đây là một tiểu phẫu đơn giản với thao tác là mở âm đạo, và dùng dụng cụ nội soi mổ polyp tử cung để quan sát vị trí cần xoắn, sau đó định vị trí polyp, xoắn cuống gắn với thành tử cung và nong để đưa ra ngoài. Thủ thuật này được thực hiện rất nhanh chóng, chỉ khoảng 15-20 phút là xong, sau đó người bệnh có thể nghỉ ngơi một chút và ra về làm việc như bình thường.

Với những ưu điểm như vậy nên xoắn polyp tử cung đang là phương pháp điều trị bệnh polyp tử cung được sử dụng phổ biến nhất. Vì vậy, bạn cũng không cần quá phải bận tâm về phương pháp này nhé, bạn nên tiến hành xoắn polyp tử cung càng sớm càng tốt, bởi nếu để lâu, những polyp đó sẽ ngày càng lớn hơn, lúc đó sẽ có thể gây bịt kín tử cung hay cổ tử cung và gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Nếu bạn muốn được tư vấn cụ thể hơn về phương pháp xoắn polyp tử cung này, bạn có thể đến trực tiếp phòng khám chúng tôi, phòng khám đa khoa Bảo Anh, là phòng khám chuyên về phụ khoa nên bạn có thể yên tâm. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để các bác sỹ tư vấn cụ thể và trực tiếp cho bạn.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : đa polyp lòng tử cung , polyp tử cung , xoắn polyp tử cung

Post Comment