TweetShare

Viêm ống dẫn trứngthường là do rất nhiều bệnh viêm nhiễm và vi khuẩn dẫn tới. Hiện tượng viêm vòi trứng cấpcó thể là do lậu cầu, khuẩn, nấm nguyên thể, giang mai… Đặc biệt những loại nấm như: lậu cầu, nấm đại tràng, nấm kị khí. Khi hiện tượng viêm cấp tính nếu như không điều trị hoặc điều trị không triệt để hoặc thể chất người bệnh kém, bệnh tình kéo dài, đều có thể gây nênviêm vòi trứng mãn.

Theo các chuyên gia điều trịbệnh phụ khoa-Phòng khám phụ khoa chất lượng cao – TTYT Quận Hoàn Kiếm,viêm vòi trứng mãncũng có những biểu hiện giốngviêm vòi trứng cấpnhư :viêm khoang chậuhayviêm phần phụ, đôi khi có triệu chứng, đôi khi không có triệu chứng rõ ràng, chỉ thỉnh thoảng cảm thấy khó chịu phần bụng dưới vì thế để biết rõ tình trạng của mình chị em cần đi kiểm traphụ khoađịnh kỳ để biết sớm và điều trị. Dưới đây là một số biểu hiện thường gặp củaviêm vòi trứng mãn.

1.Thống kinh

Khung chậu xung huyết gây nên tụ máu, trước kỳ kinh 1 tuần có hiện tượng đau bụng và hiện tượng đau này càng nghiêm trọng khi xuất hiện kinh nguyệt.

2.Vô sinh

Viêm vòi trứng mãngây nên tắc ỗng dẫn trứng khiến vô sinh.

3.Kinh nguyệt không đều

Triệu chứng thường gặp củaviêm vòi trứng mãnlà kinh nguyệt không đều hoặc mất kinh hay lượng máu kinh quá nhiều, có thể do xung huyết khoang chậu chức năng buồng trứng hoạt động kém. Viêm mãn tính làm xơ hóa tử cung, tử cung khó khôi phục hoặc dính liền làm sai lệch vị trí tử cung khiến cho chu kỳ kinh nguyệt kéo dài.

4. Đau bụng

Hiện tượng đau bụng củaviêm vòi trứng mãnở cấp độ khác nhau tùy thuộc theo tình trạng viêm, phần nhiều biểu hiện là lưng và bụng đau mỏi, phát tức, dồn nén, đôi khi có đau lan tới bàng quang, trực tràng và có triệu chứng kích thích gây ra như tiểu dắt, tiểu gấp…

5. Các triệu chứng khác

Một số các triệu chứng biệu hiện củaviêm vòi trứng mãnnhư khí hư ra nhiều, đau khi có quan hệ tình dục, chức năng đường ruột kém, mệt mỏi, mất sức khi lao động nặng.

Tin cũ hơn:

  • 06/11/2012 03:43 – Chứng viêm vòi trứng cấp thường gặp ở nhiều phụ nữ trẻ có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc như: chứng vô sinh, chửa ngoài dạ con, viêm mãn tính gây …

“>Viêm vòi trứng cấp tính

Post Comment