Vậy liệu bị viêm phần phụ có bị vô sinh và viêm phần phụ có nguy hiểm không, chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn như thế nào nhé.

Viêm phần phụ có vô sinh không?

Để giúp cho các chị em hiểu rõ hơn về bệnh viêm phần phụ, nhất là để giúp cho các chị em biết được bệnh viêm phần phụ có bị vô sinh không, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã giải thích về thắc mắc đó như sau:

Bệnh viêm phần phụ có thể sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm, trong đó có biến chứng bị vô sinh. Vậy nên, chị em nào đang băn khoăn viêm phần phụ có gây vô sinh không thì câu trả lời là có nhé.

viêm phần phụ có bị vô sinh

Viêm phần phụ có vô sinh không?

Nguyên nhân gây nên tình trạng đó là do phần phụ thường bao gồm các bộ phận là buồng trứng, vòi trứng. Đây lại là những bộ phận có vai trò quan trọng, thậm chí là giữ vai trò quyết định trong cơ quan sức khỏe sinh sản ở nữ giới. Cụ thể, khi buồng trứng hay vòi trứng bị viêm, tức là quá trình sản xuất trứng, di chuyển của trứng sẽ bị ảnh hưởng, từ đó, chất lượng trứng sẽ bị suy giảm và dẫn đến không thể thụ thai được.

Vậy nên, nếu chị em nào đang bị bệnh viêm phần phụ thì hãy đi khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Những biểu hiện của bệnh thường là bị đau bụng dưới, khí hư ra nhiều, đau rát khi quan hệ tình dục, bị rối loạn kinh nguyệt trong thời gian dài…Khi có những biểu hiện đó thì các chị em hãy cảnh giác và nhớ là đi khám ngay nhé.

Viêm phần phụ có nguy hiểm không?

Không chỉ gây vô sinh mà viêm phần phụ còn có thể gây ra nhiều biến chứng khác. Vì thế, nếu các chị em còn đang thắc mắc viêm phần phụ có nguy hiểm không thì câu trả lời chắc chắn là có nhé. Cụ thể, khi không được phát hiện ra bệnh sớm và điều trị kịp thời, bệnh viêm phần phụ có thể sẽ gây ra những nguy hại sau đây:

– Có thể gây áp xe buồng trứng và phụ, thậm chí người bệnh còn có nguy cơ phải cắt bỏ buồng trứng nếu buồng trứng bị viêm nhiễm quá nặng.

– Gây mang thai ngoài tử cung, khi vòi trứng và buồng trứng bị viêm, trứng sẽ không thể di chuyển được nên dễ dẫn đến trứng sẽ có thể làm tổ sai vị trí, từ đó có thể gây khả năng mang thai ngoài tử cung.

– Có thể gây viêm phúc mạc đáy chậu, nếu để lâu, tình trạng viêm nhiễm sẽ ngày càng nặng hơn và lan rộng ra hơn, trong đó vùng phúc mạc đáy chậu cũng sẽ bị ảnh hưởng theo và xảy ra tình trạng bị viêm nhiễm.

– Thường xuyên gây ra những đau đớn cho người bệnh. Triệu chứng thường tăng dần theo cấp độ bệnh, bệnh càng nặng thì triệu chứng đau càng dữ dội.

– Làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh, trong đó có cuộc sống vợ chồng, tình cảm vợ chồng có thể bị phai nhạt đi.

viêm phần phụ có chữa được không

Viêm phần phụ có nguy hiểm không?

Vậy nên, những chị em nào đang có các biểu hiện nghi ngờ bị bệnh thì hãy đi khám bệnh sớm. Và với những giải đáp đó, nếu các chị em vẫn còn băn khoăn về bệnh, cụ thể là muốn được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề viêm phần phụ có bị vô sinh không, có nguy hiểm không thì hãy gọi điện đến đường dây nóng 0438 288 288 để các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh giải đáp trực tiếp và miễn phí cho nhé.

VN:F [1.9.22_1171]please wait…Rating: 10.0/10 (6 votes cast)VN:F [1.9.22_1171]Rating: +5 (from 5 votes)Viêm phần phụ có bị vô sinh và nguy hiểm hay không?, 10.0 out of 10 based on 6 ratings

Comments

comments

Từ khóa : viêm phần phụ , viêm phần phụ có bị vô sinh , viêm phần phụ có chữa được không , viêm phần phụ có gây vô sinh không , viêm phần phụ có nguy hiểm , viêm phần phụ có nguy hiểm không

Post Comment