Trả lời

Xin chào Minh Vân, phòng khám đa khoa Bảo Anh đã nhận được câu hỏi viêm dính niêm mạc buồng tử cung là bị sao của bạn. Với câu hỏi này, bác sỹ Lê Hữu Liêm, một bác sỹ chuyên khoa phụ khoa của phòng khám sẽ trả lời bạn như sau. Trước tiên bác sỹ sẽ giải thích về hiện tượng dính niêm mạc buồng tử cung.

dính niêm mạc buồng tử cung

Dính niêm mạc buồng tử cung là gì?

Dính niêm mạc buồng tử cung là gì?

Theo cấu tạo của buồng tử cung bao gồm hai thành với niêm mạc độc lập nhau. Hiện tượng dính niêm mạc tử cung là hiện tượng thành tử cung phía trước về phía sau là dính liền với nhau. Hiện tượng này gây ra ảnh hưởng rất lớn đến chức năng hoạt động của tử cung và bộ máy sinh sản ở nữ giới.

Đây là một căn bệnh phụ khoa không phải ít chị em gặp phải nhưng rất nhiều người giống như Minh Vân thiếu kiến thức về căn bệnh này. Chị em có thể phát hiện ra bệnh với một số biểu hiện như kinh nguyệt không đều, chu kỳ thất thường, kinh nguyệt thường ít và hay xảy ra tình trạng mất kinh, đau bụng dưới… Bệnh chỉ được xác định chính xác thông qua thăm khám phụ khoa chuyên nghiệp.

Nguyên nhân hiện tượng dính buồng tử cung này chủ yếu là do biến chứng của sẩy thai hoặc phá thai không an toàn, bị viêm nhiễm sau hậu sản, hậu quả của các bệnh phụ khoa và do hiện tượng tầng đáy nội mạc tử cung bị suy thoái.

Viêm dính buồng tử cung

Viêm dính buồng tử cung là tình trạng tử cung của chị em vừa bị dính niêm mạc buồng tử cung, vừa bị viêm nhiễm. Đây là căn bệnh nguy hiểm và phức tạp. Chị em không nên chủ quan với hiện tượng này. Tình trạng này làm hạn chế quá trình tái tạo của các lớp niêm mạc tử cung, khiến trứng và tinh trùng khó thụ thai, khi trứng được thụ thai có thể làm tăng nguy cơ chửa ngoài tử cung vì phôi khó di chuyển. Do đó, bệnh có thể là nguyên nhân lớn dẫn đến vô sinh ở nữ giới. Không những vậy, viêm nhiễm kéo dài có thể gây những tổn thương lớn và biến chứng lên các bệnh viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm.

Minh Vân nên nhanh chóng đến cơ sở chuyên khoa để được tiến hành điều trị hiệu quả. Tuyệt đối không để nặng hơn mới điều trị. Bạn có thể tham khảo phương pháp điều trị viêm dính buồng tử cung dưới đây.

viêm dính buồng tử cung

Viêm dính buồng tử cung là căn bệnh nguy hiểm

Điều trị viêm dính buồng tử cung

Hiện nay có các phương pháp điều trị viêm dính buồn tử cung dưới đây:

– Điều trị bằng thuốc: tiến hành điều trị viêm nhiễm trước sau đó sử dụng thuốc để tách dính buồng tử cung và làm giảm bớt tình trạng viêm nhiễm.

– Tiến hành tách cổ tử cung: áp dụng với những trường hợp bị dính sau khi nạo hút thai. Bác sỹ sẽ đặt vào buồng tử cung một vật ngăn cách giúp tách hai thành tử cung, khiến hai thành này không áp vào nhau. Kết hợp với các loại thuốc nội tiết để giúp niêm mạc tử cung trở về trạng thái bình thường và làm giảm viêm nhiễm.

– Đặt vòng chống dính.

– Mổ nội soi buồng tử cung để tách dính và loại bỏ viêm nhiễm.

Với mỗi mức độ bệnh khác nhau sẽ có những phương pháp điều trị bệnh khác nhau. Điều trị bằng phương pháp nào sẽ do các bác sỹ chuyên khoa xác định. Ngay khi có các biểu hiện của dính buồng tử cung chị em nên đến các cơ sở chuyên khoa thăm khám và được xác định phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Khi có bất cứ thắc mắc nào khác về các căn bệnh phụ khoa, chị em có thể liên hệ đến số 0438 288 288 để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn cụ thể.

VN:F [1.9.22_1171]please wait…Rating: 10.0/10 (1 vote cast)VN:F [1.9.22_1171]Rating: 0 (from 0 votes)Viêm dính niêm mạc buồng tử cung là bị sao?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : dính buồng tử cung , dính niêm mạc buồng tử cung , viêm dính buồng tử cung

Post Comment