bị dính buồng tử cung

Tại sao bị dính buồng tử cung

Tại sao bị dính buồng tử cung như vậy

Dính tử cung là một trong những biến chứng của hút nạo thai, cũng có thể xảy ra sau nhiễm trùng (như lao nội mạc tử cung). Dính tử cung xảy ra khi lớp đáy của nội mạc tử cung bị tổn thương, khiến cho 2 thành cơ tử cung đối diện bị áp sát, dính vào nhau. Khi bị dính tử cung, nội mạc tử cung không thể dày lên đủ để cho phôi làm tổ, do đó sẽ làm cho bệnh nhân khó có thai. Cách điều trị thích hợp là nội soi buồng tử cung gỡ dính, sau đó phải điều trị cho có thai ngay, vì dính buồng tử cung rất dễ tái phát (khoảng 20% trường hợp phải nội soi lại đối với dính buồng tử cung mức độ vừa và 50% đối với dính mức độ nặng).

Sau khi gỡ dính, cần điều trị tích cực để có thai sớm. Phương pháp điều trị sẽ tùy thuộc vào kết quả khảo sát về khả năng sinh sản của 2 vợ chồng. Khả năng gỡ dính thành công và có thai lại sẽ tùy thuộc vào mức độ tổn thương của nội mạc tử cung. Một nghiên cứu cho thấy trung bình khả năng có thai lại khoảng 80% nếu dính nhẹ và 30% nếu dính nặng.

Khi bị dính buồng tử cung là một nguyên nhân vô sinh ở phụ nữ. Một trong những dấu hiệu đầu tiên của bệnh mà ít chị em biết đến là lượng kinh ra rất ít mỗi kỳ nguyệt san, hay có thể tắt hẳn.

Bản chất của hành kinh là việc bong các lớp niêm mạc tử cung. Khi buồng tử cung bị dính lại, sẽ không có chỗ cho niêm mạc mọc nên sẽ không có kinh, dù chị em vẫn thấy cơ thể có những triệu chứng báo hiệu ngày ‘đèn đỏ’ như tức ngực, người mệt mỏi, khó chịu… Một số trường hợp bị dính buồng tử cung kèm theo viêm nhiễm còn có cảm giác đau bụng.

Những ảnh hưởng khi bị dính buồng tử cung

Thông thường, những hiện tượng máu kinh ra quá nhiều, ảnh hưởng tới sức khỏe của chị em thì mới đáng bận tâm và phải tới bác sĩ để khắc phục, còn những trường hợp máu kinh ra ít, chu kỳ kinh ngắn nhưng vẫn đều đặn thì không đáng ngại.

vì sao bị dính buồng tử cung

Vì sao bị dính buồng tử cung

Tuy nhiên, khi thấy tắt hẳn kinh mà vẫn có các triệu chứng có kinh nguyệt như cương ngực, đau bụng, đau lưng, hoặc lượng kinh đang bình thường bỗng ít hẳn, kèm theo cảm giác đau bụng nhiều hơn, thì chị em cần lưu ý và nên đi khám ngay.

Những lo lắng về sức khỏe sinh sản khi mà tỷ lệ vô sinh ngày càng cao là nỗi lo chung của rất nhiều phụ nữ khi đến tuổi lấy chồng. Dấu hiệu đầu tiên của bệnh dính buồng tử cung mà ít chị em biết đến là lượng kinh ra rất ít mỗi kỳ nguyệt san, hay có thể tắt hẳn. Bệnh này thường là biến chứng do nạo, hút thai.

Khi làm thủ thuật này, các bác sĩ thường cố gắng làm thật sạch bên trong, nhưng lại không thể nhìn thấy được, nên có thể khiến niêm mạc tử cung bị bỏng sâu, gây dính lại. Ngoài ra, lao sinh dục hay một số viêm nhiễm vùng kín cũng có thể là nguyên nhân gây dính buồng tử cung

Trên đây là một số giải đáp liên quan tới vì sao bị dính buồng tử cung ở nữ giới. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào có thể gọi điện tới số hotline 0438.288.288 để được các bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để thăm khám điều trị kịp thời.

VN:D [1.9.22_1171]Rating: 10.0/10 (1 vote cast)VN:F [1.9.22_1171]Rating: 0 (from 0 votes)Vì sao bị dính buồng tử cung như vậy?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : bị dính buồng tử cung , dính buồng tử cung , tại sao bị dính buồng tử cung , vì sao bị dính buồng tử cung

Post Comment