Vết khâu tầng sinh môn bị rách

Vết khâu tầng sinh môn bị rách

Hiện tượng vết khâu tầng sinh môn bị rách

Khâu tầng sinh môn là thủ thuật đơn giản, thường áp dụng trong các trường hợp phụ nữ sau sinh, hoặc chị em ở độ tuổi lão hóa, vùng kín giãn rộng do sinh nở nhiều lần, có quan hệ tình dục lâu dài. Đây là hình thức tái tạo lại miên mạc da nối liền từ âm đạo tới hậu môn, giúp chị em phụ nữ tự tin và tăng khoái cảm trong chuyện yêu, đồng thời hạn chế các bệnh phụ khoa do vi khuẩn, nấm gây nên.

Phẫu thuật tầng sinh môn được thực hiện trong khoảng thời gian ngắn 15-30 phút, tùy thuộc vào tình trạng của từng người. Thời gian hồi phục sau 2-3 tuần mà không cần phải cắt chỉ, không để lại sẹo và cho hiệu quả lâu dài. Tuy nhiên, vì được thực hiện trực tiếp tại bộ phận sinh dục nên vẫn có khả năng xảy ra sai sót.

Khi vết khâu tầng sinh môn bị ráchchị em phụ nữ tuyệt đối không nên chủ quan, hãy tìm tới sự giúp đỡ của bác sĩ chuyên khoa để cải thiện tình hình. Nguyên nhân dẫn tới những sai sót này có thể do kỹ thuật may tầng sinh môn kém, dụng cụ y tế không đảm bảo vô trùng hoặc do lỗi của người bệnh không chăm sóc vết thương cẩn thận.

Dù là xuất phát nguyên nhân nào thì tình trạng vết khâu tầng sinh môn bị rách không nên kéo dài vì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm hại, hình thành các bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Vết khâu tầng sinh môn bị rách

Vết khâu tầng sinh môn bị rách

Vết khâu tầng sinh môn bị rách phải làm gì?

Theo chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh: Thủ thuật khâu tầng sinh môn mặc dù là dạng tiểu phẫu đơn giản nhưng nếu không được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa có trình độ thì đều khả năng xảy ra sai sót, gây tổn hại tới sức khỏe, tinh thần và chức năng sinh sản của chị em phụ nữ.

Do đó, trước khi quyết định khâu tầng sinh môn thì chị em phải cân nhắc lựa chọn cơ sở y tế uy tín và chất lượng để không xảy ra sự cố. Còn nếu sau phẫu thuật, vết khâu tầng sinh môn bị rách, bục chỉ, hay gặp phải các triệu chứng như: rong kinh, máu kinh ra nhiều, gây thiếu máu, chóng mặt, nóng sốt, nôn mửa, choáng ngất,… thì cần phải nhanh chóng thực hiện thăm khám và điều trị.

Trường hợp vết khâu tổn thương nhẹ thì bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh, sát khuẩn và kê đơn thuốc để hỗ trợ điều trị. Còn nếu tổn thương cấp độ nặng hơn, thì chị em có thể sẽ phải tháo chỉ và thực hiện khâu lại tầng sinh môn. Trong khoảng thời gian này, chị em tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc hay kéo dài thời gian, bởi có thể sẽ gặp phải biến chứng nguy hiểm đe dọa tới khả năng sinh sản sau này.

Trên đây là tư vấn hiện tượng Vết khâu tầng sinh môn bị rách, mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giải đáp và đặt lịch khám.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : Khâu tầng sinh môn , phẫu thuật tầng sinh môn , vết khâu tầng sinh môn bị rách

Post Comment