Trên đây là nội dung câu hỏi của bạn Bích, sinh viên trường ĐHHN khi gửi đến phòng khám đa khoa Khương Trung. Bạn Bích muốn nhờ các bác sỹ tư vấn giúp cho về vấn đề bị viêm âm đạo thì nên uống thuốc gì.

Bị viêm âm đạo nên uống thuốc gì?

Chào bạn Bích, chúng tôi rất cảm ơn khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về phòng khám chúng tôi. Trong thư bạn có nói, bạn đang có các biểu hiện là bị ngứa ngáy ở vùng kín, kèm theo là khí hư ra nhiều…Vì thế, bạn đang cho rằng mình đang bị viêm âm đạo. Và cũng vì thế mà bạn đang muốn biết bị viêm âm đạo nên uống thuốc gì có đúng không.

bị viêm âm đạo nên uống thuốc gì

Bị viêm âm đạo nên uống thuốc gì?

Bạn Bích thân mến, thực sự nếu chỉ với biểu hiện bệnh mà bạn cung cấp là ngứa ngáy vùng kín và khí hư ra nhiều thì rất khó để chúng tôi tư vấn cụ thể cho bạn về vấn đề uống thuốc gì khi bị viêm nhiễm âm đạo. Bởi những biểu hiện của bạn đang có, có thể là biểu hiện của bệnh viêm âm đạo nhưng cũng có thể đó lại là biểu hiện của một bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác.

Vậy nên, để yên tâm cũng như để bạn có thể được chữa bệnh một cách đúng nhất và hiệu quả nhất thì bạn nên đi khám, để từ đó kiểm tra xem, có đúng là bạn bị viêm âm đạo hay không. Nếu đúng thì các bác sỹ sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn uống thuốc gì để chữa viêm âm đạo nhé.

Và nếu đúng thực sự là bạn bị viêm âm đạo thì bạn sẽ được các bác sỹ chỉ định dùng các thuốc uống và thuốc đặt âm đạo để chữa bệnh. Những thuốc đó thường là những thuốc kháng sinh có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn…

Bạn Bích thân mến, những thuốc kháng sinh chữa viêm âm đạo này có thể sẽ gây ra một số tác dụng phụ nên bắt buộc bạn phải sử dụng thuốc theo đúng yêu cầu của bác sỹ và nhất là bạn chỉ nên sử dụng thuốc khi có chỉ định của bác sỹ. Trong thời gian này, bạn chưa đi khám bệnh thì tuyệt đối không được sử dụng thuốc, để tránh gặp phải những biến chứng khó lường hay những tác dụng phụ của thuốc nhé.

Bị viêm âm đạo thì cần kiêng những gì?

Trong thư bạn Bích, không chỉ có thắc mắc là bị viêm âm đạo nên uống thuốc gì mà còn có thắc mắc là bị viêm âm đạo cần kiêng những gì đúng không. Nếu đúng là bạn Bích chính xác là bị viêm âm đạo thì trong thời gian bị bệnh, bạn cần phải kiêng:

– Quan hệ tình dục, để tránh làm cho bệnh bị nặng hơn và tránh làm lây truyền bệnh sang cho bạn tình.

– Dùng quá nhiều các dung dịch vệ sinh phụ nữ.

– Không nên tự ý rửa âm đạo bằng các nước lá.

– Các thức ăn cay nóng và những thức ăn quá ngọt.

– Mặc quần áo quá chật vì khi mặc quần chật sẽ khiến cho vùng kín không được khô thoáng, từ đó vi khuẩn gây bệnh sẽ phát triển nhanh và mạnh hơn.

– Uống rượu bia và các đồ uống có chất kích thích khác.

– Dùng thuốc kháng sinh trong thời gian quá dài.

uống thuốc gì khi bị viêm nhiễm âm đạo

Bị viêm âm đạo thì cần kiêng những gì?

Từ những chia sẻ đó của chúng tôi, chắc bạn Bích đã hiểu được phần nào về vấn đề bị viêm âm đạo nên uống thuốc gì. Nếu bạn Bích còn có những thắc mắc khác về bệnh thì hãy liên hệ đến đường dây nóng 0438 288 288 của chúng tôi, để các bác sỹ chuyên khoa tư vấn trực tiếp và miễn phí cho bạn nhé.

VN:F [1.9.22_1171]please wait…Rating: 10.0/10 (1 vote cast)VN:F [1.9.22_1171]Rating: 0 (from 0 votes)Uống thuốc gì khi bị viêm nhiễm âm đạo vậy bác sĩ?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : bị viêm âm đạo nên uống thuốc gì , bị viêm âm đạo thì nên uống thuốc gì , uống thuốc gì khi bị viêm nhiễm âm đạo , uống thuốc gì để chữa viêm âm đạo , viêm âm đạo

Post Comment