Uống bia đi tiểu nhiều thận tốt hay xấu

Thông thường, mỗi người chúng ta được khuyến cáo uống nhiều nước từ 1.5 – 2 lít mỗi ngày để cân bằng cơ thể. Theo đó, lượng nước tiểu thải ra ngoài cũng tương tự khoảng từ 1.5-1.7 lít. Trung bình, theo sinh lý của người bình thường, mỗi ngày sẽ có nhu cầu đi tiểu 4-5 lần. Trường hợp nam giới, mỗi ngày số lần đi tiểu vượt quá 8 lần, lượng nước tiểu vượt trên 2 lít sẽ dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm. Vậy uống bia đi tiểu nhiều thận tốt hay xấu?

Uống bia đi tiểu nhiều thận tốt hay xấu

Uống bia đi tiểu nhiều thận tốt hay xấu vậy

– Đi tiểu nhiều khi uống bia là do cơ chế đào thải của thận. Thận chính là bộ máy cân bằng lượng nước trong cơ thể. Ở mức vừa đủ, con người sẽ có tinh thần, đời sống khỏe mạnh, làm việc hăng say. Khi nạp nhiều lượng bia, thận sẽ tăng cường hoạt động khiến lượng nước đào thải ra ngoài nhiều hơn. Đây chính là nguyên nhân giải thích cho việc sau khi uống bia thường buồn tiểu và đi tiểu nhiều.

– Bia là chất lợi tiểu hữu hiệu, khiến hormone giãn niệu suy giảm, khả năng sàng lọc ở thận suy giảm.

Khi nạp quá nhiều bia trong thời gian sẽ giảm bớt lượng hormone có lợi khiến bàng quang chịu nhiều tổn thương, mất kiểm soát gây buồn tiểu thường xuyên ở nam giới, thậm chí cả nữ giới nếu có thói quen uống nhiều bia. Vì thế, uống bia đi tiểu nhiều tốt hay xấu, chắc hẳn các bạn cũng đã có đáp án.

Tư vấn uống bia đi tiểu nhiều thận tốt hay xấu

Khi uống bia, lượng nước trong cơ thể sẽ tăng lên, kích thích bàng quang có nhu cầu đi tiểu nhiều hơn. Đây là hiện tượng bình thường, không cần phải quá lo lắng. Tuy nhiên, khi nhắc tới đi tiểu nhiều, mọi người thường nghĩ tới các bệnh về thận. Vậy uống bia đi tiểu nhiều có phải thận yếu?

Đúng vậy, mọi người thường nói: “cái gì nhiều quá cũng không tốt” và cả việc bia rượu cũng thế. Nếu tình trạng uống bia trở thành thói quen, sở thích được lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ gây ra những bệnh lý nguy hiểm: thận yếu, viêm bàng quang, viêm niệu đạo.

uong bia di tieu nhieu than tot hay xau

Uống bia đi tiểu nhiều có phải thận yếu?

Lời khuyên của chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh trong câu hỏi uống bia đi tiểu nhiều thận tốt hay xấu: Uống bia không xấu nhưng trong bia có những chất không hề có lợi cho sức khỏe, ảnh hương trực tiếp đến thận, gan, dạ day, hệ thần kinh. Vì thế, mọi người nên sử dụng bia một cách khoa học, tránh sử dụng thường xuyên dẫn đến say sỉn. Nếu hệ bài tiết có vấn đề cần hỏi ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để can thiệp và xử lý kịp thời. Cuối cùng, để bảo vệ sức khỏe, sau mỗi lần tiểu tiện nên lau chùi sạch sẽ, tránh để vi khuẩn, tạp chất có cơ hội tấn công bộ phận sinh dục gây ra các bệnh nam khoa, ảnh hưởng lớn đến chức năng sinh sản.

Trên đây là tư vấn hiện tượng uống bia đi tiểu nhiều thận tốt hay xấu mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giải đáp và đặt lịch khám.

VN:F [1.9.22_1171]please wait…Rating: 10.0/10 (3 votes cast)VN:F [1.9.22_1171]Rating: +1 (from 1 vote)Uống bia đi tiểu nhiều thận tốt hay xấu vậy, 10.0 out of 10 based on 3 ratings

Comments

comments

Từ khóa : tiểu nhiều , uống bia đi tiểu nhiều có phải thận yếu , Uống bia đi tiểu nhiều thận tốt hay xấu , uống bia đi tiểu nhiều tốt hay xấu

Post Comment