Các triệu chứng u xơ tử cung

Khi mắc u xơ tử cung có thể khiến cho tử cung bị biến dạng (kích thước to bất thường). Có người ở giai đoạn đầu không có bất cứ triệu chứng nào nhưng đa phần hơn 60% bệnh nhân đều có các dấu hiệu bất thường dưới đây:

– Khí hư ra nhiều, loãng, có thể xảy ra hiện tượng xuất huyết âm đạo bất thường.

– Đau vùng hố chậu, đau hạ vị, bụng dưới phình to.

– Khi kích thước khối u ngày càng phát triển sẽ tạo áp lực chèn ép lên bàng quang gây ra hiện tượng tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu nhiều lần.

– Có thể gây ra rối loạn chu kỳ kinh nguyệt: rong kinh hoặc máu kinh ra ít.

u-xo-tu-cung-u-nang-buong-trung-1

U xơ tử cung u nang buồng trứng

U xơ tử cung và u nang buồng trứng trên thực tế không quá nguy hiểm. Tuy nhiên, nó có thể gây ra nhiều biến chứng nếu can thiệp điều trị muộn. Bởi vậy khi có dấu hiệu nào của hai bệnh lý này cần có một cuộc hẹn gần nhất với bác sĩ phụ khoa.

Triệu chứng của u nang buồng trứng

Triệu chứng u xơ tử cung u nang buồng trứng đều bắt đầu từ các cơn đau. Riêng với bệnh u nang buồng trứng khi mắc bệnh chị em có các dấu hiệu bất thường dưới đây:

– Kinh nguyệt bất thường (máu kinh có màu sẫm đen, lượng kinh ra quá nhiều hoặc quá ít).

– Đau tức vùng bụng dưới, thường xuyên có cảm giác đầy bụng không rõ nguyên nhân.

– Đau khi giao hợp, đau khung chậu, cảm giác buồn nôn, cơ thể mệt mệt cũng có thể xảy ra.

u-xo-tu-cung-u-nang-buong-trung-2

U xơ tử cung u nang buồng trứng

Khi bị u xơ tử cung u nang buồng trứng có một số triệu chứng khá giống nhau. Bởi thế, để có thể biết chính xác mắc bệnh gì cần tới các cơ sở y tế đủ trình độ chuyên môn mới để được chẩn đoán chính xác bệnh. Tuyệt đối tránh việc sử dụng sai thuốc tiền mật tật mang và có thể gây ra nhiều hậu quả khôn lường.

Hiện nay một trong những địa chỉ uy tín khám phụ khoa mọi người có thể lựa chọn đó là phòng khám đa khoa Khương Trung. Tại đây có đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, thiết bị máy móc hiện đại sẽ đảm bảo chẩn đoán chính xác điều trị hiệu quả nếu có bệnh.

Với riêng bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng được điều trị bằng hai phương pháp chính nội và ngoại khoa. Thông thường trong trường hợp kích thước khối u đã lớn buộc phải tiến hành phẫu thuật để đảm bảo sức khỏe, khả năng sinh sản cho người bệnh.

Nếu chị em đang có dấu hiệu u xơ tử cung u nang buồng trứng mọi người có thể gọi điện tới số điện thoại 0438.288.288 để được giải đáp rõ. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị kịp thời.

VN:D [1.9.22_1171]Rating: 4.7/10 (3 votes cast)VN:D [1.9.22_1171]Rating: +2 (from 2 votes)U xơ tử cung u nang buồng trứng, 4.7 out of 10 based on 3 ratings

Comments

comments

Từ khóa : dấu hiệu u xơ tử cung u nang buồng trứng , triệu chứng u xơ tử cung u nang buồng trứng , u xơ tử cung , u xơ tử cung u nang buồng trứng , u xơ tử cung và u nang buồng trứng

Post Comment