Thế nào được gọi là chu kỳ kinh nguyệt không đều?

Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ dao động trong khoảng 28 tới 35 ngày và lặp lại đều đặn mỗi tháng. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân khác nhau sẽ khiến cho vòng kinh của nữ giới không đều và để rõ hơn thế nào là kinh nguyệt không đều dưới đây các bác sĩ đa khoa Khương Trung sẽ liệt kê ra các dấu hiệu cụ thể dưới đây:

– Chu kỳ kinh nguyệt quá ngắn hoặc quá dài: chu kỳ kinh nguyệt ít hơn 28 ngày được gọi là chu kỳ kinh ngắn. Hoặc chu kỳ kinh kéo dài trên 35 ngày được gọi là chu kỳ kinh dài. Trong đó hiện tượng chu kỳ kinh ngắn và dài đều là các biểu hiện kinh nguyệt không đều cần phải can thiệp sớm.

Vô kinh: chỉ trường hợp nữ giới từ 6 tháng chưa có kinh nguyệt. Đây là dấu hiệu nghiên trọng nhất của hiện tượng kinh nguyệt không đều ở nữ giới.

Màu sắc, lượng máu kinh: với nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt không đều thường sẽ gặp hiện tượng lượng máu kinh ra quá nhiều hoặc quá ít. Ngoài ra, còn có thể gặp các dấu hiệu bất thường trong máu kinh như: máu kinh có màu nâu đen và có mùi hôi khó chịu.

– Đau bụng kinh dữ dội: đau bụng kinh ở nữ giới có thể do nguyên nhân bệnh lý hoặc không phải bệnh lý gây ra. Trong đó nó thường gặp với chị em có chu kỳ kinh không đều và theo thống kê có tới 70% trường hợp đau bụng kinh nguyên nhân do mắc các bệnh lý phụ khoa gây ra.

thế nào là kinh nguyệt không đều

Thế nào là kinh nguyệt không đều

Cần làm gì khi có chu kỳ kinh nguyệt không đều

Chu kỳ kinh nguyệt ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản về sau của nữ giới. Vì thế đừng bao giờ chủ quan với hiện tượng này. Thay vào đó cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành thăm khám xác định nguyên nhân từ đó có hướng điều trị đúng phác đồ bệnh.

tu-van-the-nao-la-kinh-nguyet-khong-deu-3

Tư vấn thế nào là kinh nguyệt không đều

Trong trường hợp nguyên nhân kinh nguyệt không đều không do bệnh lý gây ra chỉ cần người bệnh chú ý tới các vấn đề như: chế độ ăn uống khoa học hợp lý, giữ tinh thần luôn thoải mái và ngoài ra cần chú ý vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục để tránh nguy cơ viêm nhiễm. Còn với trường hợp nguyên nhân kinh nguyệt không đều do các bệnh lý như u xơ cổ tử cung, u nang buồng trứng với tùy vào từng từng mức độ bệnh các bác sĩ sễ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp để khỏi bệnh từ đó giúp bảo vệ sức khỏe sinh sản và chu kỳ kinh nguyệt được đều đặn trở lại.

Trên đây là một số tư vấn thế nào là kinh nguyệt không đều ở chị em phụ nữ. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào hay muốn đặt lịch khám có thể gọi tới số hotline 0438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia tư vấn cụ thể hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị nếu đang gặp các bất thường về sức khỏe sinh sản.

VN:F [1.9.22_1171]please wait…Rating: 10.0/10 (1 vote cast)VN:F [1.9.22_1171]Rating: 0 (from 0 votes)Tư vấn thế nào là kinh nguyệt không đều, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : kinh nguyệt , kinh nguyệt không đều , thế nào là kinh nguyệt không đều

Post Comment