TweetShare

Khi mang thai phụ nữ thường có những triệu chứng bất thường. Sau đây là danh sách những triệu chứng thường gặp khi mang thai. Nếu bạn có những biểu hiện sau thì mau chóng đi kiểm tra.

– Xuất huyết làm tổ.

– Xuất huyết làm tổ là một trong những triệu chứng xuất hiện sớm nhất. Khoảng 6-12 ngày sau khi thụ thai, phôi thai sẽ tự cấy vào thành tử cung. Có một số phụ nữ bị ra máu khi có triệu chứng này.

– Kinh nguyệt đến muộn hoặc khác thường.

– Chu kì kinh nguyệt đến muộn hoặc bị mất là triệu chứng phổ biến nhất. Khi bạn có thai, chu kì kinh nguyệt tiếp theo sẽ biến mất. Nhiều phụ nữ có thể có kinh nguyệt khi mang thai, nhưng thường thì chu kì kinh nguyệt sẽ ngắn hơn và ít hơn thường lệ.

Ngực căng:

– Ngực căng là một triệu chứng mang thai có thể xuất hiện 1 hoặc 2 tuần sau khi thụ thai. Người phụ nữ sẽ nhận thấy sự thay đổi ở vú đó là họ sẽ thấy vú căng và đau nhức khi chạm vào.

Mệt mỏi:

– Cảm giác mệt mỏi có thể bắt đầu ở tuần đầu tiên sau khi mang thai.

Buồn nôn:

– Đây là triệu chứng xuất hiện từ giữa tuần thứ 2 và 8. Một số phụ nữ may mắn không gặp phải triệu chứng buồn nôn nhưng có rất nhiều số khác lại luôn cảm thấy buồn nôn trong thời kì mang thai.

Đau lưng:

– Đau lưng dưới có thể là một triệu chứng xuất hiện khá sớm.

Đau đầu:

– Việc tăng đột ngột các hormone trong cơ thể có thể khiến bạn đau đầu trong thời kì đầu mang thai.

Đi tiểu thường xuyên:

– Khoảng 6-8 tuần sau khi thụ thai, bạn sẽ phải dành rất nhiều thời gian để vào nhà vệ sinh đi tiểu tiện.

Núm vú thâm:

– Khi bạn mang thai, núm vú trở nên thẫm màu hơn.

Thèm thức ăn:

– Có thể bạn sẽ thèm ăn đồ chua hay kem trong suốt thời kỳ mang thai.

Tin mới hơn:

  • 26/10/2012 07:18 – Theo các bác sĩ, thời gian tốt nhất để “quan hệ” trở lại sau phá thai là 1 tháng. Nếu sớm hơn, không chỉ dễ thụ thai mà còn khiến sản phụ bị viêm nhiễ…

“>Thời điểm quan hệ thích hợp sau khi phá thai

Post Comment