Viêm cổ tử cung

Trong số các bệnh về cổ tử cung cần nhắc tới đầu tiên đó là viêm cổ tử cung. Khi mắc bệnh phụ khoa này sẽ khiến cho cổ tử cung bị viêm loét, mưng mủ do nhiễm nấm, vi khuẩn và một số ký sinh trùng gây ra.

tong-hop-cac-benh-ve-co-tu-cung-1

Tổng hợp các bệnh về cổ tử cung

Viêm cổ tử cung nếu không được phát hiện điều trị sớm viêm nhiễm sẽ lan rộng sang nhiều vị trí khác nhau của cơ quan sinh dục, dễ dẫn tới nguy cơ vô sinh không ngờ. Bởi vậy chị em cần phải thực sự thận trọng với bệnh lý phụ khoa này.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng là một trong 5 bệnh phụ khoa phổ biến nhất hiện nay. Khi nữ giỡi mắc bệnh sẽ có các dấu hiệu như: ngứa ngáy vùng kín, khí hư ra nhiều và có mùi hôi tanh, đau rát khi giao hợp.

Với bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung được chia ra làm các cấp độ như: viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1, 2 và 3. Với cấp độ 1 việc chỉ định điều trị bằng thuốc có thể khỏi còn với viêm ở cấp độ 2 và 3 cần một phương pháp khác tiên tiến hơn mới đạt được hiệu quả cao.

cac-benh-ve-co-tu-cung-2

Tổng hợp các bệnh về cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung không chỉ dễ dẫn tới nguy cơ vô sinh mà nặng nề nhất có thể trở thành một trong những yếu tố tăng nguy cơ dẫn tới ung thư không ngờ tới. Bởi vậy mọi người tuyệt đối không được chủ quan với bệnh lý phụ khoa này.

U xơ cổ tử cung

U xơ cổ tử cung hay còn được gọi là nhân xơ tử cung. Trong đó đa số khối u đều lành tính không gây hại gì tới sức khỏe. Tuy nhiên trong một vài trường hợp khi kích thước khối u phát triển kích thước lớn sẽ gây chèn ép tới một số bộ phận khác và gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống, sức khỏe của người bệnh. Ngược lại, nếu người bệnh phát hiện sớm kích thước khối u chưa phát triển việc điều trị bằng thuốc dễ dàng giúp khối u teo nhỏ lại và dần biến mất. U xơ cổ tử cung có thể gặp ở bất cứ ai đặc biệt với phụ nữ trung niên sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn hẳn.

Một số bệnh về cổ tử cung khác

+ Nang naboth cổ tử cung.

+ Polyp cổ tử cung.

+ Ung thư cổ tử cung.

Trong số các bệnh về tử cung vừa kể trên ung thư cổ tử cung là nguy hiểm nhất. Khi đó, không chỉ gây ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày của người bệnh mà đe dọa trực tiếp tới tính mạng. Ung thư cổ tử cung cho tới nay chưa tìm ra nguyên nhân gây bệnh và các dấu hiệu ở giai đoạn tiền ung thư cũng không rõ ràng, khá kín đáo.

Về điều trị, các phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung chính là bằng phẫu thuật, xạ trị và hóa trị. Đôi khi các bác sĩ chuyên khoa sẽ kết hợp hai phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung để đạt được hiệu quả cao nhất.

Trên đây là tư vấn các bệnh về cổ tử cung. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

VN:F [1.9.22_1171]please wait…Rating: 10.0/10 (1 vote cast)VN:F [1.9.22_1171]Rating: +1 (from 1 vote)Tổng hợp các bệnh về cổ tử cung, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : các bệnh về cổ tử cung , các bệnh về tử cung , u xơ cổ tử cung

Post Comment