Rối loạn kinh nguyệt là gì

Rối loạn kinh nguyệt là gì?. Rối loạn kinh nguyệt hay còn được gọi là hiện tượng kinh nguyệt không đều. Khi đó vòng kinh của nữ giới không diễn ra đều đặn mỗi tháng, chu kỳ kinh quá ngắn hoặc quá dài. Ngoài ra, rối loạn kinh nguyệt còn được biểu hiện ở các triệu chứng bất thường như đau bụng kinh, máu kinh có màu sắc lạ (nâu đen) hoặc lượng máu kinh ít hoặc bị rong kinh.

rối loạn kinh nguyệt là gì

Những rối loạn kinh nguyệt là gì?

Nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới do đâu

Về nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt có rất nhiều. Trong đó có thể do yếu tố bệnh lý hoặc không phải bệnh lý gây ra. Với trường hợp do bệnh lý nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm đe dọa trực tiếp tới khả năng sinh sản của nữ giới về sau.

Nguyên nhân do bệnh lý

– Dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc các bệnh lý phụ khoa như: hội chứng buồng trứng đa nang, u xơ cổ tử cung, polyp cổ tử cung, lạc nội mạc tử cung và các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa (viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm tắc buồng trứng ống dẫn trứng).

– Rối loạn tuyến giáp hoặc tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh xã hội lây qua đường tình dục không an toàn như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, lậu, giang mai.

Nguyên nhân không do bệnh lý

– Ảnh hưởng bởi yếu tố tâm lý: căng thẳng, lo âu trong thời gian kéo dài.

– Chế độ ăn uống không khoa học hợp lý: một chế độ ăn uống không đủ chất dinh dưỡng sẽ làm cho hàm lượng estrogen giảm từ đó có thể trở thành nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt.

– Tuổi tác: nữ giới trong độ tuổi dậy thì hoặc tiền mãn kinh là hai đối tượng dễ đối diện với tình trạng kinh nguyệt không đều nhất.

Các biểu hiện rối loạn kinh nguyệt như thế nào

– Chu kỳ kinh nguyệt quá ngắn hoặc quá dài: bình thường chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới thường dao động trong khoảng từ 28 tới 35 ngày. Tuy nhiên khi chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều vòng kinh thường sẽ ngắn hoặc kéo dài, không diễn ra đều đặn hàng tháng.

– Đau bụng kinh âm ỉ hoặc dữ dội.

– Máu kinh có màu sắc bất thường: nâu đen.

– Lượng máu kinh ra ít hoặc quá nhiều. Trong đó ngày hành kinh có thể quá ít (dưới 2 ngày) hoặc bị rong kinh (kéo dài trên 7 ngày).

rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ

Những rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ

Các chuyên gia cho biết các biểu hiện rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ có thể xuất phát từ nguyên nhân do bệnh lý hoặc không phải bệnh lý gây ra. Vì thế tùy thuộc vào nguyên nhân do đâu tình trạng ra sao các bác sĩ sẽ có chỉ định cụ thể để giúp kinh nguyệt được điều hòa hơn. Trong đó với nữ giới nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt do bệnh lý nếu chủ quan không thăm khám sớm sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm, nặng nề nhất là vô sinh hiếm muộn.

Trên đây là một số tư vấn về rối loạn kinh nguyệt là gì. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào có thể gọi tới số hotline 0438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được thăm khám điều trị kịp thời.

VN:F [1.9.22_1171]please wait…Rating: 5.5/10 (2 votes cast)VN:F [1.9.22_1171]Rating: 0 (from 0 votes)Tìm hiểu rối loạn kinh nguyệt là gì?, 5.5 out of 10 based on 2 ratings

Comments

comments

Từ khóa : kinh nguyệt , rối loạn kinh nguyệt , rối loạn kinh nguyệt là gì , rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ

Post Comment