Sau đây mời các bạn cùng chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh đi tìm hiểu những vấn đề về nhân xơ tử cung ở dưới thanh mạc để hiểu rõ hơn.

Những vấn đề về nhân xơ tử cung dưới thanh mạc

U xơ tử cung là bệnh lành tính thường phát triển từ các tế bào cơ trơn ở tử cung của nữ giới, khi các tế bào sản sinh ra nhiều lần thì sẽ hình thành nên các khối u xơ hay còn được gọi là nhân xơ tử cung.

Các khối nhân xơ này có thể có kích thước nhỏ hoặc cũng có thể có kích thước rất lớn, chúng có thể xuất hiện ở rất nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể nhưng trong đó điển hình nhất là: nhân xơ tử cung trên thanh mạc và nhân xơ tử cung trên thanh mạc.

nhân xơ tử cung dưới thanh mạc

Tìm hiểu nhân xơ tử cung dưới thanh mạc

Ở trong nội dung của bài viết này các bác sĩ sẽ chủ yếu đề cập đến nhân xơ tử cung dưới thanh mạc những triệu chứng của bệnh và cách điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Một số triệu chứng thường gặp của nhân xơ dưới thanh mạc

Hầu hết các chị em phụ nữ khi bị nhân xơ tử cung đều rất khó nhận biết bệnh vì khi mắc bệnh các triệu chứng thường khá mờ nhạt.

Một số triệu chứng dễ thấy nhất khi bị nhân xơ tử cung ở dưới niêm mạc đó là:

– Đau nhiều ở vùng hố chậu không thấy dứt.

– Xuất huyết bất thường khi đến các kì kinh hoặc là giữa các kì kinh.

– Người bệnh cảm thấy đau đớn khi giao hợp, gặp các vấn đề trục trặc, khó chịu ở bàng quang.

– Chu kì kinh nguyệt bị rối loạn thất thường, người bệnh thường cảm thấy bị chướng bụng, tức bụng trước mỗi kì kinh, trong kì kinh và sau khi hết kinh…

Các chị em thân mến, khi thấy có những dấu hiệu bất thường này thì chị em cần nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám và điều trị bệnh triệt để, ngăn chặn sớm những biến chứng nguy hiểm của bệnh đối với sức khỏe sinh sản lâu dài trong tương lai.

Điều trị nhân xơ tử cung trên thanh mạc hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều cách điều trị nhân xơ tử cung và nhân xơ tử cung trên thanh mạc. Mỗi một cách điều trị bệnh lại ứng với một tình trạng bệnh cũng như mong muốn điều trị khác nhau.

nhan xo tu cung duoi thanh mac

Tìm hiểu nhân xơ tử cung dưới thanh mạc

Điều trị nhân xơ bằng thuốc: cách điều trị này được sử dụng chủ yếu đối với các chị em phụ nữ còn trẻ tuổi, không muốn can thiệp điều trị bằng thủ thuật. Các loại thuốc sẽ có tác dụng kìm hãm sự phát triển của các khối nhân xơ tử cung đồng thời làm teo. Thế nhưng sử dụng thuốc chữa nhân xơ phải đảm bảo sử dụng thuốc trong thời gian dài tiên tiếp vì một khi ngưng sử dụng thuốc thì các khối u sẽ tiếp tục phát triển.

Điều trị nhân xơ bằng cách phẫu thuật: đây được xem là cách điều trị nhân xơ tử cung khá hiệu quả. Có các cách phẫu thuật nhân xơ điển hình sau đây:

Bóc tách: thực hiện cho những chị em vẫn còn nhu cầu mang thai và sinh con trong tương lai.

Cắt tử cung bán phần hoặc cắt tử cung toàn phần tùy thuộc vào từng trường hợp nhất định và nhu cầu sinh sản của người bệnh.

phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những địa chỉ khám chữa các bệnh phụ khoa uy tín trên địa bàn Hà Nội. Vì thế nếu có băn khoăn thắc mắc bất cứ vấn đề gì hoặc cần tư vấn về cách điều trị nhân xơ tử cung dưới thanh mạc chị em hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giúp đỡ.

VN:F [1.9.22_1171]please wait…Rating: 9.0/10 (1 vote cast)VN:F [1.9.22_1171]Rating: +1 (from 1 vote)Tìm hiểu nhân xơ tử cung dưới thanh mạc, 9.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : nhân xơ tử cung , nhân xơ tử cung dưới thanh mạc

Post Comment