Hỏi: Chào bác sĩ em năm nay 24 tuổi gần đây mới đi khám và phát hiện ra mắc polyp buồng tử cung bệnh phụ khoa. Hiện giờ em khá hoang mang bác sĩ có thể giải đáp giúp em bệnh polyp buồng tử cung là gì có nguy hiểm không. Liệu sau khi chữa bệnh em có thể sinh con không. Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp.

(Nguyễn Thị Minh Anh – Hoàng Mai – Hà Nội)

Trả lời:

Đầu tiên cảm ơn Minh Anh đã gửi thắc mắc tới phòng khám đa khoa Bảo Anh. Polyp buồng tử cung thực chất là khối u lành tính tuy nhiên nếu không được can thiệp điều trị kịp thời có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm và gây ảnh hưởng nhất định tới khả năng sinh sản. Như vậy việc ảnh hưởng nhiều hay ít, có khả năng sinh con hay không còn phụ thuộc vào việc phát hiện sớm hay muộn, gây biến chứng gì chưa và điều trị bệnh ở đâu.

Bởi thế, chúng tôi khuyên bạn Anh cần sớm tới các cơ sở y tế uy tín để được can thiệp điều trị sớm, bảo vệ khả năng sinh sản về sau.

Polyp buồng tử cung là gì?

Polyp buồng tử cung là gì?. Như đã nói ở trên polyp buồng tử cung là một khối u dính vào trong thành cổ tử cung và có thể sa vào cả trong buồng tử cung. Ở giải đoạn đầu bệnh gần như không có dấu hiệu gì, diễn biến âm thầm vì thế rất khó để phát hiện sớm nếu không duy trì thói quen khám sức khỏe định kỳ. Ở giai đoạn muộn hơn bệnh nhân có dấu hiệu polyp tử cung chảy máu bất thường khi giao hợp.

– Kích thước của polyp có thể nhỏ tử vài milimet cho tới vài cm.

– Polyp được nối vào thành tử cung của người phụ nữ bằng một cuống nhỏ hay một chân rộng.

polyp buồng tử cung

Polyp buồng tử cung

Polyp cổ tử cung có ảnh hưởng tới khả năng sinh sản không?

Ảnh hưởng tới khả năng sinh sản

Quay trở lại với thắc mắc của chị Anh, các bác sĩ đa khoa Bảo Anh cho biết khi mắc bất cứ bệnh phụ khoa nào nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra các ảnh hưởng nhất định tới khả năng sinh sản. Phụ nữ mắc bệnh polyp buồng tử cung sẽ gây khó khăn cho việc phát triển và rụng trứng. Vì thế, việc can thiệp điều trị sớm là cần thiết, đặc biệt đối với chị em đang trong độ tuổi sinh sản.

Một số ảnh hưởng khác

Gây ra các bệnh phụ khoa khác như: hội chứng buồng trứng đa nang.

Tăng nguy cơ sảy thai ở phụ nữ.

Tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung không ngờ tới.

Hiện nay điều trị polyp cổ tử cung thường được chỉ định bằng thuốc hoặc tiến hành thủ thuật cắt các polyp cổ tử cung. Việc quyết định điều trị bằng phương pháp nào sẽ được các bác sĩ cân nhắc kỹ. Thông thường ở các trường hợp polyp có kích thước nhỏ việc điều trị bằng thuốc có thể khỏi. Kích thước lớn hơn thường được chỉ định can thiệp ngoại khoa.

bệnh polyp buồng tử cung

Bệnh polyp buồng tử cung

Trên đây là một số giải đáp liên quan tới bệnh polyp buồng tử cung ở nữ giới. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào có thể gọi điện tới số hotline 0438.288.288 để được các bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để thăm khám điều trị kịp thời.

VN:F [1.9.22_1171]please wait…Rating: 10.0/10 (1 vote cast)VN:F [1.9.22_1171]Rating: 0 (from 0 votes)Thưa bác sĩ polyp buồng tử cung là gì vậy?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : bệnh polyp buồng tử cung , polyp buồng tử cung , polyp buồng tử cung là gì , polyp tử cung

Post Comment