thông tin về nhân xơ tử cung

Thông tin về nhân xơ tử cung ở phụ nữ

Cái cơ bản về thông tin về nhân xơ tử cung

Trước khi nói về thông tin về nhân xơ tử cung cần nói về chữ U. U trong y khoa hàm ý chỉ có một khối trong cơ thể. U ở bộ phận nào thì gọi ngay tên u, ví như u mỡ nằm ở khối mỡ cơ thể, u da nằm ngay trên vùng da, u tuyến vú hiện diện ở nơi thể hiện niềm kiêu hãnh của nữ giới, u xơ tử cung trú ngụ ở tử cung… Hầu như u có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể con người. U có thể là bệnh lành tính, cũng có thể là bệnh ác tính, nôm na là ung thư.

Khi có một khối u xuất hiện trong cơ thể, dù ở bất kỳ đâu, điều lo sợ đầu tiên của bệnh nhân là có phải ung thư không? Bởi vì có khá nhiều trường hợp ung thư biểu hiện bằng một khối u. Tuy vậy cũng có một số khối u lại là bệnh lành tính hoàn toàn, và có thể nói ngay là lành tính sau khi khám bệnh chứ không cần phải mổ xẻ, bóc nó ra đem xét nghiệm coi là tổ chức lành hay ác rồi mới dám nói không phải ung thư (cái này gọi là thử thịt, hay sinh thiết). U xơ tử cung là một trong các loại u lành tính này.

Để có được cách điều trị nhân xơ tử cung đúng liệu pháp phù hợp với người bệnh cần phải kiểm tra xét nghiệm chuẩn xác một cách khoa học nhất.

Bệnh nhân xơ tử cung ở phụ nữ khá thường gặp

Tới đây về tử cung tìm hiểu bệnh nhân xơ tử cung ở phụ nữ như trên. Tử cung là một cơ quan của bộ phận sinh dục nữ. Đây là nơi mà em bé cư trú trong lúc mẹ mang thai. Chúng ta hình dung nó như một cái túi, mà thành túi làm bằng cơ (thịt); cũng giống như dạ dày là túi cơ dùng chứa và xay thức ăn, tử cung là túi chứa em bé và cho phép bánh nhau bám vào để lấy chất dinh dưỡng từ máu mẹ cung cấp cho con trong suốt chín tháng mười ngày

. Thành tử cung có bản chất là cơ nhưng vì một lý do nào đó có một hay nhiều vùng, thậm chí toàn bộ tử cung không còn là tổ chức cơ nữa mà thay bằng tổ chức xơ, lúc này xuất hiện một hay nhiều vùng xơ gọi là nhân xơ tử cung. Khi toàn bộ tử cung là xơ thì gọi là u xơ tử cung.

Nhân xơ tử cung thường xuất hiện vào khoảng tuổi 30 trở đi, gia tăng mạnh vào khoảng tuổi 40. Lý do hình thành nhân xơ tử cung thì cho đến nay vẫn còn chưa rõ ràng nhưng người ta thấy đây là bệnh khá thường gặp.

Thống kê của Mỹ cho thấy khoảng 25% phụ nữMỹ da trắng và 50% phụ nữ Mỹ da đen có u xơ tử cung. có yếu tố di truyền can thiệp vì người ta thấy u có tính tái phát, cũng như xuất hiện có tính gia đình trong một số trường hợp. Không có số liệu chính xác tại Việt Nam, tuy nhiên có gần phân nửa số trường hợp phẫu thuật phụ khoa là vì lý do liên quan đến u xơ tử cung.

Có một điều chắc chắn là estrogen – một trong hai nội tiết tố sinh dục nữ quan trọng – có vai trò thúc đẩy sự phát triển của u xơ tử cung. Chính vì vậy u phát triển mạnh trong độ tuổi sinh sản, nhất là khoảng gần mãn kinh là lúc có estrogen biến động nhiều và sẽ nhỏ lại hay không phát triển thêm sau mãn kinh (là lúc estrogen bị sụt giảm mạnh).

Với những tư vấn chia sẻ ở trên, chắc chị em đã biết hiểu thông tin về nhân xơ tử cung ở phụ nữ cùng tại sao và. Nếu còn băn khoăn về vấn đề này có thể gọi điện tới số 02438 288 288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được điều trị kịp thời.

VN:F [1.9.22_1171]please wait…Rating: 10.0/10 (1 vote cast)VN:F [1.9.22_1171]Rating: 0 (from 0 votes)Thông tin về nhân xơ tử cung ở phụ nữ hiện nay, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : benh nhan xo tu cung o phu nu , nhân xơ tử cung , thông tin về nhân xơ tử cung

Post Comment