Yêu cầu quan trọng để tạo thành thai nhi đó là tinh trùng của nam giới phải được tiếp cận với trứng của chị em phụ nữ để tạo thành hợp tử. Thông thường, sẽ mất khoảng 6-9 ngày thì thai nhi mới làm tổ trong tử cung hoàn tất cũng có những người khoảng thời gian này kéo dài hơn bình thường do cơ địa.

Trước khoảng thời gian thai chưa vào tử cung thì nó có thể xuất hiện ở vòi trứng mà qua siêu âm sẽ không thấy được sự xuất hiện của thai nhi trong buồng tử cung.

Thai chưa vào tử cung nhưng bị ra máu

Thai chưa vào tử cung nhưng bị ra máu

Thai chưa vào tử cung bị ra máu tại sao?

Theo các bác sĩ chuyên khoa: hiện tượng thai chưa vào tử cung nhưng bị ra máu chưa hẳn đã là dấu hiệu bất thường mà nó là dấu hiệu bình thường của cơ thể khi trứng và tinh trùng đã thụ thai, hiện tượng này còn được gọi là hiện tượng cấn thai.

Hiện tượng ra máu lúc thụ thai thường là những đốm rất nhỏ, loãng, ra một chút ít thấm vào đáy quần lót chứ không nhiều như máu kinh nguyệt.

Đây là dấu hiệu đầu tiên mà các chị em có thể nhận biết được khi có thai, rất nhiều chị em phụ nữ chủ quan đấy là máu kinh mà không hề biết là mình đã có thai.

Trên thực tế, rất nhiều trường hợp ra máu khi thai chưa vào tử cung lại là dấu hiệu bất thường cần lưu ý nhất là trong 3 tháng đầu tiên của thai kì.

Khi nào ra máu khi thai chưa vào tử cung là bất thường

Các bạn thân mến, thông thường khoảng thời gian trước khi thụ thai thai nhi có thể ở ngoài ống dẫn trứng thế nhưng sau khoảng 10 ngày thai bắt đầu di chuyển và làm tổ trong tử cung rồi.

Nếu như sau khoảng thời gian này mà chị em phụ nữ bị ra máu kết hợp với đi khám thai không thấy thai nhi thì hãy lưu ý vì nguy cơ mang thai ngoài tử cung là rất cao. Có thể lúc này thai đã bám ở vòi trứng mà không di chuyển đi nữa. Trường hợp này rất nguy hiểm, nếu không kịp thời xử lý khi thai nhi còn nhỏ thì đến lúc thai to sẽ bị vỡ gây chảy máu nhiều khiến cho người bệnh dễ phải cắt bỏ một bên ống dẫn trứng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau…

 thai chưa vào tử cung bị ra máu

Thai chưa vào tử cung nhưng bị ra máu

Khả năng thứ hai, khi thai chưa vào tử cung bị ra máu người bệnh hãy cảnh giác vì đây là dấu hiệu cảnh báo sảy thai sớm rất cao. Ngoài ra máu chị em có thể còn bị đau bụng râm ran rất khó chịu, người mệt mỏi, sức khỏe giảm sút nghiêm trọng.

Như vậy, có thể thấy rằng mặc dù thai chưa vào tử cung nhưng chị em cũng không nên chủ quan khi bị ra máu và cần phải căn cứ chính xác vào thời điểm bị ra máu để biết được là tình trạng có nguy hiểm hay không và có cần đến bác sĩ chuyên khoa hay không.

LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ CHUYÊN KHOA: chị em phụ nữ tuyệt đối không được chủ quan với sức khỏe thai kì của mình. Bất kể dấu hiệu bất thường nào xuất hiện khi thai chưa vào tử cung bị ra máu … chị em hãy mạnh dạn liên hệ trực tiếp đến các bác sĩ chuyên khoa để được khám và tư vấn cụ thể hơn về tình trạng của mình nhé.

Địa chỉ phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những địa chỉ sản phụ khoa uy tín được nhiều chị em lựa chọn thế nên mọi người cũng có thể liên hệ trực tiếp đến phòng khám theo đường dây nóng: 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được giúp đỡ.

VN:F [1.9.22_1171]please wait…Rating: 6.9/10 (7 votes cast)VN:F [1.9.22_1171]Rating: 0 (from 0 votes)Thai chưa vào tử cung nhưng bị ra máu, 6.9 out of 10 based on 7 ratings

Comments

comments

Từ khóa : thai chưa vào tử cung bị ra máu , thai chưa vào tử cung nhưng bị ra máu

Post Comment