TweetShare

Vô sinh là hiện tượng khi hai vợ chồng không thể có thai sau một năm có hoạt động tình dục mà không sử dụng bất kì biện pháp tránh thai nào.

Theo khảo sát của các chuyên gia phụ khoa trong các trường hợp vô sinh thì : 40% nguyên nhân là bởi các vấn đề ở phụ nữ, 40% nguyên nhân các vấn đề ở nam giới, 10% cho cả hai và 10% là các lý do không rõ ràng, qua đó ta thấy đươc tỉ lệ nguyên nhân gây vô sinh do người phụ nữ là khá cao vì vậy để làm giảm nguy cơ gây vô sinh, chị em cần làm gì?

1. Ngừng hút thuốc

Thuốc lá ảnh hưởng đến sự phát triển của trứng, làm cho trứng chậm sản sinh, làm tăng tỷ lệ sẩy thai và dự đoán sự xuất hiện của mãn kinh sớm.

2. Không uống rượu

Rượu làm cản trở các chức năng của buồng trứng, gây ra bất thường kinh nguyệt, không rụng trứng và tăng nguy cơ sẩy thai.

3. Sử dụng thuốc một cách hợp lý

Một số loại thuốc khi tiêu thụ sẽ gây ra việc giảm chất lượng và số lượng trứng, giảm kích thước vú và thậm chí sự xuất hiện của những thay đổi nét mặt và giọng nói. Thậm chí số loại thuốc khi sử dụng liên tục có thể gây ra dị tật ở em bé sau này nếu mẹ thụ thai.

4. Tránh stress

Chất lượng cuộc sống là điều cần thiết cho sức khỏe sinh sản. Khi bị căng thẳng, phụ nữ sẽ cảm thấy giảm ham muốn tình dục và khả năng miễn dịch, enzim và kích thích tố chu kỳ kinh nguyệt thay đổi.

5. Có một chế độ dinh dưỡng hợp lý

Dinh dưỡng thích hợp, hoạt động thể chất và duy trì đời sống xã hội tốt sẽ giúp chị em giữ cho cơ thể và tâm trí thoải mái để có thể thụ thai thành công.

6. Có một đời sống tình dục lành mạnh

Tránh các hành vi tình dục “nguy hiểm” với nhiều đối tác. Sử dụng bao cao su trong tất cả các mối quan hệ tình dục là cách tốt nhất bảo vệ cả hai khỏi sự lây lan của bệnh lây truyền qua đường tình dục. Biện pháp này còn có tác dụng phòng ngừa viêm nhiễm, gây đau và tránh được nguy cơ sẩy thai.

7. Kiểm soát trọng lượng

Béo phì và chán ăn gây rối loạn nội tiết tố gây ra vô sinh. Với một chế độ ăn uống hợp lý, bạn có thể giảm cân hoặc đạt được trọng lượng vừa phải để tăng cường sức khỏe sinh sản.

8. Tránh xa môi trường ô nhiễm

Ở phụ nữ, ô nhiễm có thể gây ra các bất thường trong nội tiết tố dễ dẫn đến sẩy thai, lạc nội mạc tử cung và thậm chí là ung thư vú.

9. Không “kế hoạch” quá lâu

Từ 35 tuổi trở đi, trứng của người phụ nữ sẽ rụng nhanh chóng hơn, làm tăng nguy cơ em bé sinh ra có thể có thường nhiễm sắc thể, dẫn đến dị tật. Sau tuổi 40, còn tăng nguy cơ sẩy thai.

Các nhà nghiên cứu thấy rằng testosterone là

Khi testosterone ở phụ nữ giảm xuống trong thời kỳ mãn kinh, ham muốn tình dục cũng bắt đầu giảm drất quan trọng đối với sức khỏe của phụ nữ, mặc dù chỉ bằng 1/10 mức độ so với ở nam giới. Testosterone có trách nhiệm góp phần tạo sức mạnh cơ bắp cho người phụ nữ và ham muốn tình dục nhưng phải đủ testosterone mới tăng khả năng sinh sản.ần. Trong một số trường hợp, phụ nữ với mức độ thấp hơn của testosterone, một số loại khuyết tật, cũng có cùng một vấn đề.

Tin mới hơn:

  • 09/11/2012 03:03 – Yếu tố quan trọng giúp thai kỳ khỏe mạnh là tuân thủ lịch khám thai theo định kỳ. Xuyên suốt những lần khám thai, bác sĩ sẽ theo dõi sự tăng trưởng củ…

“>Lưu ý khi bà bầu mang thai

Post Comment