Hiểu được điều đó, nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những tác hại của viêm phần phụ có thể gây ra, với hy vọng là có thể giúp cho các chị em hiểu rõ hơn về bệnh, nhất là sẽ có ý thức điều trị bệnh hơn.

Tác hại của viêm phần phụ là gì?

Viêm phần phụ là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở các bộ phận buồng trứng, vòi trứng…Đây lại là những bộ phận có vai trò quan trọng trong chức năng sinh sản ở nữ giới. Vậy nên, khi bị viêm phần phụ, nếu không được điều trị sớm, chắc chắn chức năng sinh sản của người bệnh sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cụ thể, những tác hại của bệnh viêm phần phụ đó có thể là:

– Có nguy cơ bị mang thai ngoài tử cung, đây là một trong những tác hại của viêm phần phụ thường gặp nhất. Bởi khi phần phụ bị viêm, tức là ống dẫn trứng cũng sẽ có khả năng bị viêm. Khi đó, ống dẫn trứng có thể sẽ bị tắc nghẽn hay bị chit hẹp, điều đó sẽ làm cho trứng không thể di chuyển sâu vào bên trong tử cung để làm tổ được, từ đó sẽ khiến cho trứng phải làm tổ ở bên ngoài nên dẫn đến người bệnh bị mang thai ngoài tử cung.

– Có nguy cơ bị vô sinh, đây là một trong những biến chứng của viêm phần phụ có khả năng xảy ra cao. Vì khi ống dẫn trứng hay buồng trứng bị viêm thì sẽ dễ dàng làm ảnh hưởng đến chất lượng của trứng hoặc là quá trình sản sinh ra trứng bị ảnh hưởng, hoặc cũng có thể các chất dịch viêm nhiễm bị ứ đọng lâu ngày trong ống dẫn trứng nên dẫn đến ống dẫn trứng có thể bị tắc nghẽn hoàn toàn. Điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của trứng hoặc là làm trứng không thể ra ngoài để gặp tinh trùng thụ tinh được.

– Gây ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh hoặc là làm cho người bệnh bị suy ngược nghiêm trọng. Đây là một trong những hậu quả của viêm phần phụ mà người bệnh nào cũng có thể mắc phải. Vì viêm phần phụ thường gây ra những triệu chứng đau đớn, buồn nôn, chóng mặt…khiến cho người bệnh không thể tập trung làm việc và sinh hoạt bình thường được.

– Làm ảnh hưởng đến những bộ phận khác của cơ thể, vì khi viêm phần phụ để lâu, các vi khuẩn gây bệnh sẽ có khả năng lan rộng ra xung quanh, từ đó sẽ gây tổn hại đến những bộ phận đó, đó có thể tử cung hay cổ tử cung, âm đạo…

tác hại của bệnh viêm phần phụ

Tác hại của viêm phần phụ là gì?

Do những tác hại của viêm nhiễm phần phụ đều là những tác hại nghiêm trọng, nên tốt hơn hết, ngay khi phát hiện ra các triệu chứng nghi ngờ bị bệnh như đau vùng bụng dưới, cơ thể bị sốt, buồn nôn…các chị em nên đi khám ngay, để từ đó còn có thể được điều trị bệnh sớm nhé.

Cách phòng tránh những tác hại của viêm phần phụ

Không chỉ giúp cho các chị em hiểu được những tác hại của viêm phần phụ là gì trong bài viết này, chúng tôi còn tư vấn cho các chị em một số cách phòng tránh, ngăn ngừa những tác hại của viêm phần phụ, với hy vọng là có thể giúp cho các chị em có thể tránh được phần nào những biến chứng nguy hiểm của bệnh. Cụ thể là các chị em hãy phòng tránh bệnh cho mình theo những hướng dẫn dưới đây:

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách, nhất là sau khi thực hiện nạo phá thai hay có chu kì kinh nguyệt, các chị em cần phải đặc biệt chú ý.

– Quan hệ tình dục lành mạnh vì con đường tình dục chính là một trong những nguyên nhân gây nên các bệnh viêm nhiễm.

– Nếu bị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến,…cá chị em cần phải điều trị bệnh dứt điểm.

– Nên đi khám sức khỏe phụ khoa định kỳ.

– Khi thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường về khí hư, chu kì kinh nguyệt…các chị em cần phải đi khám ngay.

tác hại của viêm phần phụ là gì

Nên đi khám sức khỏe phụ khoa định kỳ để phòng tránh bệnh viêm phần phụ

Hy vọng, với những tư vấn đó của chúng tôi, các chị em đã hiểu được những tác hại của viêm phần phụ là gì. Nếu các chị em vẫn còn có những thắc mắc khác về bệnh viêm phần phụ này thì hãy liên hệ đến số điện thoại 0438 288 288 để các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn và giải đáp giúp cho nhé.

VN:F [1.9.22_1171]please wait…Rating: 9.8/10 (5 votes cast)VN:F [1.9.22_1171]Rating: +5 (from 5 votes)Tác hại của bệnh viêm phần phụ là gì?, 9.8 out of 10 based on 5 ratings

Comments

comments

Từ khóa : biến chứng của viêm phần phụ , hậu quả của viêm phần phụ , tác hại của bệnh viêm phần phụ , tác hại của viêm nhiễm phần phụ , tác hại của viêm phần phụ , tác hại của viêm phần phụ là gì , viêm phần phụ

Post Comment