TweetShare

Sau khi tiến hànhphá thai không đauphải chú ý những vấn đề gì?Phá thai không đau là phương pháp lựa chọn lý tưởng của nhiều bạn gái. Vì phương pháp này không gây đau đớn. Song các bạn cũng cần chú ý đến nhiều vấn đề sau khi tiến hành phá thai bằng phương pháp này xong.

+Phương pháp phá thai không đausau khi làm xong, bạn gái sẽ được bác sỹ theo dõi tình trạng trong 2 tiếng đồng hồ, chú ý âm đạo chảy máu, hoặc đau bụng dưới. nếu không có vấn đề gì bât thường thì có thể về nhà. Sau 1 tháng phá thai, buồng trứng của bạn lại rụng trứng bình thường. Sau khi có kinh nguyệt, và hết kinh nguyệt thì có thể quan hệ lại. Quan hệ tình dục sau khi phá thai, phải chú ý sử dụng bao cao su, để tránh một lần nữa bị mang thai ngoài ý muốn.

+ Vấn đề thứ hai sau khitiến hành phá thai không đaumà các bạn cần phải chú ý đó là. Trong thời gian sau khi phá thai, niêm mạc tử cung chưa được hồi phục hoàn toàn,cổ tử cungbị giãn lỏng ra, dịch trong tử cung đã bị làm sạch (do tác dụng của thuốc) dịch mới chưa kịp hình thành, nên lúc này các bạn phải chú ý vệ sinh ngoài âm hộ sạch sẽ. Tránh để vi khuẩn xâm nhập vào tử cung gây viêm nhiễm.

+ Vấn đề thứ ba mà các bạn cần phải quan tâm đó là sau khi bào thai đã bị nạo ra, trên thành tử cung vẫn bị xuất huyết một chút. Sau khi tử cung co lại, và bề mặt hồi phục lại, tầm 3-5 ngày sẽ chấm dứt tình trạng chảy máu âm đạo, nhiều nhất cũng không quá 10-15 ngày. Nếu như, lượng máu chảy ra nhiều hơn lượng máukinh nguyệt, và liên tục mấy ngày, thì bạn phải tái khám, để điều trị kịp thời.

+ Vấn đề chú ý thứ tư, sau khi làm phá thai không đau xong, bạn phải chú ý vệ sinh sạch sẽ ngoài âm hộ, mỗi ngày rửa bằng nước ấm 1-2 lần. Trong hai tuần, âm đạo vẫn ra máu, vì vậy không được ngồi tắm chậu, hoặc ngâm trong bồn tắm, kiêng quan hệ tình dục 1 tháng, để đề phòng viêm nhiễm cơ quan sinh dục. Nếu như thân nhiệt cao, đau bụng dưới, hoặc âm đạo ra dịch bất thường , có thể bạn đã bị viêm nhiễm, cần phải tái khám để điều trị kịp thời.

Tin mới hơn:

  • 06/11/2012 03:31 – Bạn cần đợi tối đa 2 năm trước khi tìm đến các chuyên gia sản khoa, nếu quan hệ tình dục thường xuyên mà vẫn không có thai. Tuy nhiên, nếu ngoài 35 tu…

“>Khi nào bạn cần đi khám vô sinh

Post Comment