Nội dung câu hỏi kể trên cũng là mối lo lắng của bạn nữ cũng như rất nhiều bạn nữ khác. Giúp trả lời câu hỏi ra kinh nguyệt màu đen là bị làm sao? Bác sĩ có đưa ra một số thông tin như sau:

Nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt màu đen

Hiện tượng kinh nguyệt không đều rất dễ gặp ở nữ giới tuy nhiên biểu hiện tình trạng rối loạn kinh nguyệt khá đa dạng nên không phải ai cũng có cái nhìn đúng nhất về tác hại và mối nguy hại tiềm ẩn sau hiện tượng này.

kinh nguyệt màu đen

Kinh nguyệt màu đen là dấu hiệu kinh nguyệt không đều

Một trong những biểu hiện của hiện tượng kinh nguyệt không đều mà nữ giới hay mắc phải đó là: bị ra kinh nguyệt màu đen. Vậy nguyên nhân gây ra hiện tượng này là gì?

Theo bác sĩ, tình trạng ra kinh nguyệt màu đen là triệu chứng bất thường có thể liên quan đến rối loạn nội tiết tố, ảnh hưởng của yếu tố tâm lý nhưng cũng có thể là do mắc bệnh phụ khoa và bệnh xã hội nguy hiểm.

Nếu như tình trạng ra kinh nguyệt màu đen mới chỉ diễn ra và có xu hướng tự thuyên giảm mà không bị tái phát. Nguyên nhân rất có thể là do ảnh hưởng của việc thay đổi đột ngột môi trường sống, tâm sinh lý dẫn đến rối loạn nội tiết tố. Chậm kinh và khi có kinh nguyệt máu kinh bị đổi màu, đông nên ra ngoài bị máu đen. Tình trạng này thường gặp ở nữ giới mới bước vào đời sống tình dục, sự khập khiễng trong quan hệ tình dục có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc yêu và hệ lụy thường gặp là hiện tượng kinh nguyệt không đều và biểu hiện thành ra kinh nguyệt màu đen.

Nguyên nhân ra kinh nguyệt màu đen cũng có thể là do bị lạc nội mạc tử cung. Nữ giới bị lạc nội mạc tử cung lâu ngày, máu kinh bị đông lại thành từng tảng, nên khi đi ra ngoài có thể bị màu đen và từng khối đông. Nhất là nữ giới có quan hệ tình dục vào những ngày hành kinh, máu kinh bị trào ngược vào trong. Hiện tượng kết đông của nội mạc khi đi lạc vào ổ bụng và bộ phận sinh dục là lý do dẫn đến hiện tượng ra kinh nguyệt màu đen.

Chúng ta cũng không thể thiếu cảnh giác với khả năng nữ giới bị ra kinh nguyệt màu đen do cơ thể đang mắc các bệnh phụ khoa. Các bệnh phụ khoa thường gặp như: viêm nội mạc tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, bệnh phần phụ và vùng chậu, hay tác hại không mong muốn của bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục dẫn đến rối loạn chu kỳ kinh nguyệt mà biểu hiện điển hình nhất đó là: ra kinh nguyệt màu đen.

Ra kinh nguyệt màu đen là bị sao vậy?

Nên thăm khám sớm khi bị ra kinh nguyệt màu đen

Trở lại trường hợp ra kinh nguyệt màu đen khi nữ giới đã có quan hệ tình dục hơn nữa tình trạng này xảy ra với người luôn có kinh nguyệt đều đặn nên tính chất nguy hiểm càng nghiêm trọng hơn. Khả năng bạn nữ bị mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa do quan hệ tình dục là rất cao. Chính những tổn thương do viêm nhiễm gây ra đã dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt không đều và nữ giới sẽ phát hiện qua tình trạng ra kinh nguyệt màu đen.

Do đã bước vào đời sống hôn nhân gia đình nên những triệu chứng bất thường về chu kỳ kinh nguyệt khiến nữ giới càng không thể thiếu cảnh giác. Để được yên tâm về tình hình sức khỏe của mình, nữ giới nên sớm thăm khám tại cơ sở y tế. Bằng các xét nghiệm cần thiết để biết nguyên nhân bị ra kinh nguyệt màu đen là gì từ đó chủ động trong chữa trị bệnh sớm nếu đang mắc bệnh.

Bác sĩ hi vọng qua những chia sẻ kể trên sẽ giúp bạn giải đáp ra kinh nguyệt màu đen là bị sao vây? Khi cần được tư vấn thêm bạn có thể gọi đến số 0438 288 288 hoặc đến địa chỉ số 59 Khương Trung để được tư vấn trực tiếp và được bác sĩ thăm khám chữa bệnh.

VN:F [1.9.22_1171]please wait…Rating: 10.0/10 (1 vote cast)VN:F [1.9.22_1171]Rating: 0 (from 0 votes)Ra kinh nguyệt màu đen là bị sao vậy?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : hiện tượng kinh nguyệt không đều , kinh nguyệt không đều , kinh nguyệt màu đen

Post Comment