Giúp chị em hiểu hơn về bản chất và cách chữa bệnh lạc nội mạc tử cung, hôm nay bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ có những nhận định về vấn đề này. Cùng tìm hiểu chị em nhé!

Bệnh lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung hay tình trạng đi lạc của nội mạc tử cung. Thay vì các niêm mạc sẽ dầy lên và bong tróc, đi ra ngoài theo chu kỳ kinh nguyệt thì nội mạc không được thoát ra ngoài mà bị đi lạc đến các bộ phận và vị trí khác trong cơ thể.

Có thể phát hiện nội mạc tử cung đi lạc đến buồng trứng, bàng quang, trực tràng hoặc ổ bụng. Từ đây hàng loạt nguy hại phát sinh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của chị em.

Phác đồ điều trị lạc nội mạc tử cung

Triệu chứng bệnh lạc nội mạc tử cung là gì?

Những triệu chứng bệnh lạc nội mạc tử cung thường gặp nhất là đau bụng, đau khi quan hệ, rối loạn tiêu hóa, rối lọan hệ tiết niệu và chảy nhiều máu âm đạo.

Các triệu chứng bệnh lạc nội mạc tử cung không thể khỏi, có thể trầm trọng hơn nếu không được sớm điều trị và điều trị không đúng cách. Do đó, việc làm rất cần thiết là sớm chữa trị và bác sĩ lưu ý chị em đến các cơ sở y tế uy tín để được chỉ định phác đồ điều trị lạc nội mạc tử cung phù hợp và hiệu quả.

Phác đồ điều trị lạc nội mạc tử cung

Để chữa bệnh lạc nội mạc tử cung, bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh làm các xét nghiệm cần thiết. Nhận định vị trí đi lạc của nội mạc, đánh giá mức độ nghiêm trọng của bệnh và tình hình sức khỏe của người bệnh. Từ đây, bác sĩ sẽ có chỉ định cách chưa bệnh lạc nội mạc tử cung phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

Lạc nội mạc có thể được chỉ định điều trị nội khoa. Kết hợp lượng vừa đủ thuốc giảm đau và liệu pháp hocmon để ngăn chặn sự tăng trưởng của các mô nội mạc tử cung. Thuốc phát huy tác dụng nhanh chấm dứt cơn đau bụng và loại bỏ tác hại do triệu chứng bệnh lạc nội mạc tử cung gây ra.

Tuy nhiên, điều trị nội khoa chỉ là biện pháp ngắn hạn, ngày càng ít chỉ định sử dụng, vì thuốc chỉ phát huy tác dụng tức thời, nếu dừng thuốc tình trạng lạc nội mạc tử cung có thể tái diễn. Thậm chí tình trạng này còn nghiêm trọng hơn so với các lần trước đó. Đây là lý do, phẫu thuật lạc nội mạc tử cung đang ngày càng được nhiều người lựa chọn hơn.

Việc chữa bệnh lạc nội mạc tử cung bằng phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành mổ nội soi, lấy đi các nội mạc đi lạc, đồng thời can thiệp ức chế quá trình tăng sinh và tái tạo mô niêm mạc, ngừa nguy cơ tái phát trở lại. Sau phẫu thuật mổ nội soi lạc nội mạc tử cung, người bệnh cần kiêng quan hệ tình dục 3 – 4 tháng và chăm sóc sức khỏe thoe chỉ dẫn của bác sĩ để đảm bảo cơ thể đã hoàn toàn khỏe mạnh.

Cũng qua đây, bác sĩ khuyến cáo người bệnh lựa chọn đến các cơ sở y tế uy tín để được chỉ định phác đồ điều trị lạc nội mạc tử cung phù hợp, tránh chữa bệnh sai cách và phải chịu những hệ lụy nguy hiểm về sau.

Tư vấn phác đồ điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung

Tư vấn phác đồ điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung

Tại Hà Nội, khi cần được tư vấn chữa bệnh lạc nội mạc tử cung, chị em có thể lựa chọn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, 100 % bác sĩ là người Việt Nam, thấu hiểu được bệnh lý và nhu cầu chữa bệnh của mỗi người. Bác sĩ sẽ có chỉ định phác đồ điều trị lạc nội mạc tử cung nhanh, hiệu quả và an toàn.

Lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh, chị em đến theo hướng dẫn: địa chỉ phòng khám số 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Hoặc ngoài thông tin về phác đồ điều trị lạc nội mạc tử cung, cần được tham khảo thêm ý kiến bác sĩ, chị em gọi đến số 0438 288 288, bác sĩ sẽ hết lòng tư vấn vì sức khỏe của bạn.

VN:F [1.9.22_1171]please wait…Rating: 10.0/10 (1 vote cast)VN:F [1.9.22_1171]Rating: 0 (from 0 votes)Phác đồ điều trị lạc nội mạc tử cung, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : chữa bệnh lạc nội mạc tử cung , lạc nội mạc tử cung , phác đồ điều trị lạc nội mạc tử cung , triệu chứng bệnh lạc nội mạc tử cung

Post Comment