Chu kì kinh nguyệt được coi là dấu hiệu đặc trưng của sức khỏe sinh sản ở nữ giới cho nên việc các chị em quan tâm đến những nguyên nhân bị rối loạn kinh nguyệt là rất đúng và quan trọng.

Những nguyên nhân dẫn đến rối loạn kinh nguyệt

Qua chu kì kinh nguyệt, các chị em có thể biết được tình trạng sức khỏe sinh sản của mình như thế nào. Cụ thể là nếu chu kì kinh nguyệt hàng tháng của các chị em đều đặn và ổn định thì tình trạng sức khỏe sinh sản của các chị em là bình thường. Ngược lại, nếu chu kì kinh nguyệt hàng tháng của các chị em không ổn định hay bị rối loạn cả trong một khoảng thời gian dài thì các chị em rất có khả năng là đang bị một bệnh viêm nhiễm phụ khoa nào đó.

nguyên nhân dẫn đến rối loạn kinh nguyệt

Khi bị rối loạn kinh nguyệt nên làm gì?

Vậy nên, chúng tôi khuyên các chị em cần phải chú ý và theo dõi đến chu kì kinh nguyệt của mình. Nếu thấy kinh nguyệt bị rối loạn thì các chị em nên đi khám, để từ đó còn có thể biết được chính xác nguyên nhân dẫn đến rối loạn kinh nguyệt là gì. Nếu nguyên nhân dẫn đến rối loạn kinh nguyệt là do các bệnh phụ khoa gây nên thì các chị em cần phải điều trị bệnh trong thời gian sớm nhất. Vì những bệnh phụ khoa đó có thể chính là nguyên nhân làm mất đi khả năng sinh sản nhé.

Và theo như các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến rối loạn kinh nguyệt và một trong những nguyên nhân đó thường là:

– Do chế độ ăn uống, chế độ ăn uống bình thường sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất trong cơ thể, từ đó sẽ làm rối loạn nội tiết cơ thể và gây ra hiện tượng rối loạn kinh nguyệt.

– Bị mất cân bằng nội tiết, nguyên nhân gây nên tình trạng này là do các chị em phải trải qua nhiều giai đoạn như mang thai, sau sinh con, tiền mãn kinh…

– Vận động quá mức, khi vận động quá mức sẽ khiến cho các hoạt động cơ thể bị thay đổi, vậy nên đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới.

– Tâm lý quá căng thăng cũng là nguyên nhân dẫn đến rối loạn kinh nguyệt. Vì khi tâm lý quá căng thẳng sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản sinh ra các nội tiết tố nữ.

– Bệnh phụ khoa, những người bị rối loạn kinh nguyệt thường có nguy cơ bị mắc phải các bệnh đa nang buồng trứng, viêm nạc lội mạc tử cung…

Chính vì thế, khi bị rối loạn kinh nguyệt, các chị em cần phải đi khám thì mới có thể biết được chính xác nguyên nhân dẫn đến rối loạn kinh nguyệt. Khi xác định được nguyên nhân bị rối loạn kinh nguyệt, chúng ta mới có thể đưa ra được cách điều trị bệnh hiệu quả và an toàn.

Khi bị rối loạn kinh nguyệt nên làm gì?

Khi bị rối loạn kinh nguyệt, ngoài việc đi khám, các chị em còn cần phải chú ý đến những điều dưới đây:

– Thay đổi lại chế độ ăn uống, nên ăn nhiều rau xanh và trái cây.

– Thay đổi lại thói quen làm việc, không nên thức quá khuya.

– Phải có chế độ nghỉ ngơi hợp lý và tâm lý thoải mái.

– Tập luyện thể thao với chế độ đều đặn và hợp lý.

– Không nên tăng cân hoặc giảm cân quá đột ngột, muốn giảm cân hay tăng cân phải có kế hoạch cụ thể.

Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng có thể cải thiện được tình trạng rối loạn kinh nguyệt bằng những điều đó. Vậy nên, tốt hơn hết, các chị em nên đi khám để còn biết mình nên khắc phục hiện tượng rối loạn kinh nguyệt bằng cách nào nhé.

nguyên nhân bị rối loạn kinh nguyệt

Nguyên nhân bị rối loạn kinh nguyệt

Để yên tâm, các chị em hãy đến phòng khám đa khoa Bảo Anh, một trong số ít các phòng khám phụ khoa đang được đông đảo các chị em tin tưởng hiện nay. Đến phòng khám này, các chị em sẽ được tư vấn miễn phí và thăm khám cụ thể. Hoặc các chị em cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng 0438 288 288 để các bác sỹ tư vấn trực tiếp cho về vấn đề những nguyên nhân dẫn đến rối loạn kinh nguyệt là gì nhé.

VN:F [1.9.22_1171]please wait…Rating: 10.0/10 (1 vote cast)VN:F [1.9.22_1171]Rating: 0 (from 0 votes)Những nguyên nhân bị rối loạn kinh nguyệt, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : kinh nguyệt , nguyên nhân bị rối loạn kinh nguyệt , nguyên nhân dẫn đến rối loạn kinh nguyệt , rối loạn kinh nguyệt

Post Comment