Để có thể đi khám ngay khi có các dấu hiệu bệnh thì các chị em cần phải biết được viêm âm đạo có dấu hiệu gì. Do vậy, việc các chị em trang bị cho mình về những thông tin cơ bản về bệnh là rất quan trọng.

Lý do bị viêm âm đạo

Âm đạo hiện nay đang là một trong những bệnh viêm nhiễm phụ khoa mà các chị em dễ bị mắc bệnh nhất. Bởi chỉ cần các chị em không chú ý đến những điều dưới đây là cũng sẽ có thể bị mắc bệnh ngay được. Đó là:

– Vệ sinh vùng kín không đúng cách, đó là các chị em thường cho rằng cứ vệ sinh vùng kín nhiều lần trong ngày là sẽ không có nguy cơ bị bệnh. Tuy nhiên, điều này là rất sai lầm. Vì vệ sinh quá nhiều lần trong ngày cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh viêm âm đạo. Bởi vệ sinh quá nhiều lần sẽ có thể chính là nguyên nhân làm cho các vi khuẩn có lợi bị chết.

– Thường xuyên dùng các dung dịch vệ sinh mà không biết rằng chính những dung dịch vệ sinh đó sẽ làm thay đổi môi trường âm đạo.

– Không vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ tình dục, từ đó khiến cho vi khuẩn gây bệnh có điều kiện phát triển hơn.

– Thường xuyên mặc quần quá chật sẽ khiến cho vùng kín không được khô thoáng, điều đó sẽ tạo cơ hội cho các vi khuẩn và nấm gây bệnh phát triển mạnh hơn.

– Ăn quá nhiều đồ ăn ngọt hay những thức ăn có chứa dầu mỡ cũng là nguyên nhân khiến cho vi khuẩn và nấm gây bệnh phát triển.

Những dấu hiệu khi bị viêm âm đạo

Lý do bị viêm âm đạo là vệ sinh vùng kín không đúng cách

Chính vì những điều đó mà hầu như chị em nào cũng có nguy cơ bị bệnh viêm âm đạo. Do vậy, tốt hơn hết, các chị em hãy tự tìm hiểu về bệnh, để từ đó còn biết được viêm âm đạo có dấu hiệu như thế nào và từ đó còn có thể phát hiện ra bệnh sớm nếu chẳng may bị bệnh.

Những dấu hiệu bị viêm âm đạo

Theo các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ, nếu các chị em thực sự bị bệnh viêm âm đạo thì các chị em sẽ thấy mình có một trong những dấu hiệu dưới đây:

– Khí hư ra nhiều, khí hư thường có màu xanh hoặc màu vàng, thấy khí hư có mùi rất hôi.

– Vùng kín bị ngứa ngáy rất nhiều, đây là dấu hiệu viêm âm đạo đặc trưng nhất.

– Vùng kín có mùi hôi, nhất là sau khi quan hệ tình dục thì thấy mùi hôi ở vùng kín càng rõ ràng hơn.

– Lúc đi tiểu thường thấy bị rát và xót.

– Niệu đạo bị sưng đỏ và đau khi ấn vào.

– Thấy vùng kín rất dễ bị chảy máu, nên sau khi quan hệ tình dục có thể thấy vùng kín bị chảy máu.

viem am dao co dau hieu gi

Dấu hiệu bị viêm âm đạo là vùng kín có mùi hôi

Những dấu hiệu viêm âm đạo này rất dễ nhận biết nên ngay khi phát hiện ra mình có một trong những dấu hiệu đó thì các chị em nên đi khám ngay. Có như vậy thì việc điều trị bệnh mới đơn giản và ít tốn kém. Vì lúc đó, bệnh mới chỉ ở mức độ nhẹ nên việc điều trị bệnh sẽ thường dễ dàng và hiệu quả hơn so với khi bệnh ở mức độ nặng.

Nếu chị em nào đang có dấu hiệu viêm âm đạo đó thì nhớ là đi khám ngay nhé. Các chị em có thể đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc là gọi điện đến số điện thoại 02438 288 288 để được các bác sỹ chuyên khoa thăm khám và tư vấn cụ thể cho nhé.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : dau hieu viem am dao , viem am dao co dau hieu gi , viem am dao co dau hieu nhu the nao , viêm âm đạo

Post Comment