Hiện nay, cứ khoảng 5 người thì có một người bị u xơ tử cung, bệnh tập trung chủ yếu ở những chị em trong độ tuổi sinh sản. Mặc dù đây là bệnh lành tính thế nhưng nếu như không được điều trị đúng cách thì vẫn có nguy cơ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm đối với người bệnh. Nhẹ thì gây ra các triệu chứng bệnh phiền toái gây khó khăn đến cuộc sống còn nặng thì biến chứng và ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên cơ thể đặc biệt là khi khối u to lên.

Các bác sĩ khuyến cáo chị em phụ nữ khi phát hiện mình bị u xơ tử cung thì nên tiến hành điều trị càng sớm càng tốt. Các cách điều trị chủ yếu ở đây có thể là sử dụng thuốc hoặc là phẫu thuật.

Đối với thuốc điều trị u xơ tử cung thì thường được sử dụng cho những chị em phụ nữ bệnh còn ở mức độ nhẹ, các khối u còn nhỏ và triệu chứng của bệnh cũng còn mờ nhạt. Còn khi bệnh đã trở nên trầm trọng, khối u phát triển vượt quá tâm kiểm soát thì cần tiến hành phẫu thuật sớm để bảo toàn sức khỏe và tính mạng.

biến chứng sau khi mổ u xơ tử cung

Những biến chứng sau khi mổ u xơ tử cung

Tuy nhiên, hiện nay phần lớn các chị em lại muốn lựa chọn điều trị u xơ tử cung bằng thuốc vì sợ sau khi phẫu thuật u xơ tử cung bị biến chứng. Vậy biến chứng sau khi mổ u xơ tử cung là gì? Đã có trường hợp nào bị biến chứng sau khi mổ u xơ tử cung hay chưa?

Những biến chứng có thể xảy ra sau khi mổ u xơ tử cung

Mổ u xơ tử cung là một trong những việc can thiệp thủ thuật ngoại khoa chính vì thế nếu như không được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín thì sẽ không thể nào tránh khỏi được những biến chứng sau khi mổ u xơ.

Một số biến chứng thường gặp nhất đó là:

– Nhiễm trùng sau khi mổ u xơ tử cung do quá trình thực hiện thủ thuật không được đảm bảo, các dụng cụ y tế không được vô khẩn, không được thực hiện trong phòng thủ thuật đảm bảo yêu cầu.

– Một số trường hợp tiến hành phẫu thuật u xơ tử cung mà phải cắt bỏ tử cung thì có thể gây ra một số vấn đề ảnh hưởng đến khả năng tình dục của nữ giới, điển hình nhất là giảm khả năng và ham muốn tình dục.

– Các chị em vẫn còn nhu cầu sinh con nhưng do khối u quá to việc tiến hành bóc tác không thành công mà phải cắt bỏ đi tử cung thì sẽ không thể tiếp tục mang thai nữa. Tuy nhiên điều này hoàn toàn có thể khắc phục được nếu như chị em chú ý quan tâm đến sức khỏe của mình tiến hành thăm khám bệnh thường xuyên để tránh bệnh nặng và phải cắt bỏ tử cung hoàn toàn.

– Bóc u xơ tử cung mặc dù an toàn và bảo vệ được khả năng sinh sản của nữ thế nhưng tỷ lệ tái phát của bệnh vẫn còn các khối u xơ mới có thể xuất hiện trở lại và gây ra triệu chứng.

– Mổ u xơ tử cung bằng phương pháp thuyên tắc động mạch có thể xảy ra những biến chứng nhất định sau khi phẫu thuật đó là gây mãn kinh sớm…

biến chứng của u xơ tử cung

Những biến chứng sau khi mổ u xơ tử cung

Các bạn thân mến, trên đây là một số vấn đề về biến chứng của u xơ tử cung mà chị em cần quan tâm đặc biệt là những chị em nào đang có ý định tiến hành điều trị u xơ tử cung bằng phương pháp phẫu thuật.

Các bác sĩ cho biết: không phải tất cả các trường hợp bị u xơ tử cung đầu phải tiến hành phẫu thuật mà nó chỉ áp dụng cho những trường hợp bệnh nặng nhất định.Chính vì thế, chị em nên tiến hành thăm khám và hỏi ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa trước khi tiến hành chữa bệnh bằng bất cứ hình thức nào. Sau khi nắm chắc tình trạng bệnh của mỗi người các bác sĩ sẽ tư vấn về hình thức điều trị phù hợp và an toàn nhất.

phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những phòng khám chuyên phụ khoa uy tín tại Hà Nội, với đội ngũ y bác sĩ giỏi đã từng công tác tại bệnh viện phụ sản Hà Nội. Vì thế, nếu có băn khoăn gì về biến chứng sau khi mổ u xơ tử cung và cần được tư vấn cụ thể hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 0438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.

VN:F [1.9.22_1171]please wait…Rating: 7.3/10 (4 votes cast)VN:F [1.9.22_1171]Rating: -1 (from 1 vote)Những biến chứng sau khi mổ u xơ tử cung, 7.3 out of 10 based on 4 ratings

Comments

comments

Từ khóa : biến chứng của u xơ tử cung , biến chứng sau khi mổ u xơ tử cung , u xơ tử cung

Post Comment