Đó là nội dung câu hỏi của bạn Nguyệt, ở Hà Nam khi đã gọi điện về đường dây nóng 0438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh để nhờ các bác sỹ tư vấn giúp về vấn đề nhân xơ tử cung là bệnh gì?

Bệnh nhân xơ tử cung là gì?

Chào bạn Nguyệt, chúng tôi rất cảm ơn khi bạn đã tin tưởng và gọi điện đến phòng khám chúng tôi. Không chỉ riêng bạn có thắc mắc như vậy mà có nhiều chị em khác cũng có chung thắc mắc đó.

nhân xơ tử cung là bệnh gì

Nhân xơ tử cung là bệnh gì

Bạn Nguyệt thân mến, thực ra bệnh nhân xơ tử cung còn có tên gọi khác là bệnh u xơ tử cung. Đây là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp nhất ở những phụ nữ đang trong tuổi sinh sản. Nếu phát hiện và điều trị bệnh sớm thì bệnh sẽ không có gì là nguy hại nhưng nếu để lâu, khi các nhân sơ phát triển thành những khối u lớn thì người bệnh cũng có thể sẽ gặp phải những biến chứng nguy hiểm.

Vậy nên, việc bạn điều trị bệnh sớm là rất quan trọng bạn Nguyệt nhé. Còn vấn đề bạn đang băn khoăn không biết bệnh nhân xơ tử cung là gì thì chúng tôi xin giải đáp với bạn như sau:

Bệnh nhân xơ tử cung chính là tình trạng ở bề mặt cổ tử cung hoặc ở các tuyến của cổ tử cung có mọc xuất hiện những khối u nhỏ. Những khối u này thường mọc hướng vào lòng tử cung và có cấu tạo gồm các tế bào cơ mềm và các sợi liên kết. Chúng thường phát triển độc lập hoặc thành từng khối lớn. Do vậy, khi bị bệnh này, người bệnh sẽ thường xuất hiện các triệu chứng là:

– Luôn bị đau vùng bụng dưới trước vào trước thời gian có kinh nguyệt hay cả trong thời gian có kinh nguyệt.

– Xuất hiện những cơn đau ở bụng dưới, những cơn đau đó có thể liên tiếp nhưng cũng có thể bị ngắt thành từng cơn.

– Khi quan hệ tình dục thường thấy bị đau rát.

– Có thể bị chảy máu bất ngờ ở âm đạo.

– Khi nhân xơ có kích thước lớn, người bệnh có thể sẽ sờ thấy được khối u ở phía dưới lớp da bụng, ấn nhẹ vào vùng đó sẽ thấy bị đau.

Những nguy hại của bệnh nhân xơ tử cung

Để bạn có thể biết rõ hơn về bệnh nhân xơ tử cung, chúng tôi sẽ cho cung cấp thêm cho bạn một số tác hại mà bệnh có thể gây ra nếu như không điều trị bệnh sớm, để từ đó bạn sẽ ý thức được hơn trong việc điều trị bệnh. Cụ thể, nếu bạn không điều trị bệnh sớm, bạn sẽ có nguy cơ:

– Sức khỏe sinh sản bị ảnh hưởng, bởi khi bị nhân xơ tử cung, chu kì kinh nguyệt của bạn có thể sẽ bị rối loạn, từ đó sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng phóng noãn của trứng, do vậy, sẽ gây cản trở cho quá trình thụ thai.

– Có nguy cơ bị sảy thai hay sinh non, vì nếu kéo dài, các khối nhân xơ tử cung sẽ càng lớn hơn, từ đó sẽ tác động trực tiếp tới tử cung và làm ảnh hưởng đến thai nhi.

– Cuộc sống vợ chồng bị ảnh hưởng, vì khi bị bệnh người bệnh thường cảm thấy bị đau rát khi quan hệ nên sẽ có cảm giác bài xích và xa lánh việc quan hệ với chồng, từ đó sẽ làm ảnh hưởng đến quan hệ và tình cảm của vợ chồng.

 benh nhan xo tu cung

Những nguy hại của bệnh nhân xơ tử cung có thế là ảnh hướng tới sức khỏe sinh sản

Từ những giải đáp của chúng tôi như vậy, chắc bạn Nguyệt đã hiểu được nhân xơ tử cung là bệnh gì. Nếu bạn còn có những thắc mắc khác về bệnh, bạn có thể tiếp tục liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại này 0438 288 288 hoặc có thể là bạn đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội nhé, chúng tôi sẽ giải đáp miễn phí cho bạn bất cứ lúc nào bạn cần.

VN:F [1.9.22_1171]please wait…Rating: 0.0/10 (0 votes cast)VN:F [1.9.22_1171]Rating: +1 (from 1 vote)

Comments

comments

Từ khóa : benh nhan xo tu cung , bệnh nhân xơ tử cung là gì , nhân xơ tử cung , nhân xơ tử cung là bệnh gì

Post Comment