Xin chào bác sĩ ạ, tôi mới đi khám bệnh về và có kết luận mắc bệnh nhân xơ tử cung. Tôi không biết đây là bệnh gì? bệnh nhân xơ tử cung khác u xơ tử cung như thế nào? Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ ạ! Tôi xin cảm ơn ạ!

(Nguyễn Thị Vận, 37 tuổi, Thái Bình)

Tư vấn về nhân xơ tử cung và u xơ tử cung

Chào bạn, Trước tiên cảm ơn bạn đã tín nhiệm và gửi câu hỏi đến hòm thư điện tử phòng khám đa khoa Bảo Anh. Bài viết hôm nay sẽ đưa thông tin giúp bạn hiểu hơn về căn bệnh nhân xơ tử cung mà mình đang mắc phải.

nhân xơ tử cung khác u xơ tử cung

Nhân xơ tử cung khác u xơ tử cung như thế nào?

Với câu hỏi nhân xơ tử cung khác u xơ tử cung như thế nào? trả lời bạn: nhân xơ tử cung là tên gọi khác của bệnh u xơ tử cung. Bệnh phát triển từ các khối u phát triển từ thành tử cung, cấu tạo từ các tế bào cơ tử cung.

Khối u xơ có thể là đơn nhân xơ tử cung hoặc đa nhân xơ tử cung, kích thước các khối u khác nhau và có xu hướng gia tăng theo thời gian. Hầu hết các khối u này lành tính, chỉ có 0,1% trường hợp sẽ phát triển thành ung thư.

Bệnh nhân xơ tử cung ít biểu hiện thành triệu chứng ra ngoài hoặc có nhưng khá kín đáo, vì vậy người bệnh cần thường xuyên thăm khám tại cơ sở y tế để phát hiện bệnh sớm và nhận định nguy cơ gây hại của các khối u xơ.

Không phải tất cả các trường hợp mắc bệnh nhân xơ tử cung đều cần điều trị và cách điều trị cũng khá đa dạng.

Một số trường hợp, khối nhân xơ tử cung có thể tự teo đi, đây là niềm hi vọng đối với những người tiền mãn kinh.

Tuy nhiên đối với những người mắc bệnh trong độ tuổi sinh đẻ và đang có nhu cầu sinh con tiếp, bệnh cần được điều trị. Và mỗi trường hợp cụ thể sẽ có chỉ định cách điều trị bệnh phù hợp với mỗi người.

Cách điều trị nhân xơ tử cung

Để điều trị nhân xơ tử cung kích thước nhỏ, bệnh ở nữ giới tuổi tiền mãn kinh bác sĩ thường chỉ định điều trị bằng thuốc. Thuốc phát huy tác dụng ức chế phát triển của các khối u. Tuy nhiên thuốc điều trị nhân xơ tử cung chỉ có tác dụng tức thời, dùng thuốc các khối u sẽ tiếp tục phát triển. Do đó cách điều trị này chỉ phù hợp với nữ giới tuổi tiền mãn kinh, sử dụng tác dụng của thuốc để kìm hãm sự phát triển của khối u với hi vọng khối u sẽ teo dần theo thời gian.

Đối với những người trẻ tuổi, cần điều trị khối u xơ để sinh con, các bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật bóc tách cắt bỏ nhân xơ.

nhân xơ tử cung và u xơ tử cung

Tư vấn điều trị nhân xơ tử cung

Từ việc tìm hiểu nhân xơ tử cung và u xơ tử cung bác sĩ hi vọng bạn sẽ nắm bắt được tình hình sức khỏe của bản thân. Biết được thời điểm điều trị bệnh thích hợp từ đó bảo vệ an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của bản thân.

Trên đây là những chia sẻ giải đáp nhân xơ tử cung khác u xơ tử cung như thế nào. Khi cần được tham khảo thêm ý kiến bác sĩ bạn có thể gọi đến số 0438 288 288. Bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm sẽ nhanh chóng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

VN:F [1.9.22_1171]please wait…Rating: 10.0/10 (1 vote cast)VN:F [1.9.22_1171]Rating: 0 (from 0 votes)Nhân xơ tử cung khác u xơ tử cung như thế nào?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : nhân xơ tử cung , nhân xơ tử cung khác u xơ tử cung , nhân xơ tử cung và u xơ tử cung

Post Comment