Nguyên nhân nữ giới bị rong kinh ra máu đen

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường của bạn gái sẽ kéo dài từ 28 – 35 ngày, trong đó số ngày có kinh nguyệt chỉ dao động khoảng 3 – 7 ngày. Hiện tượngrong kinh ra máu đen là khi số ngày hành kinh kéo dài quá 7 ngày và máu kinh có màu đen. Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh, phụ nữ bị rong kinh ra máu đen chắc chắn đã gặp vấn đề sức khỏe về tử cung, âm đạo. Vì màu máu kinh bình thường là đỏ tươi hoặc đỏ thẫm, tùy cơ địa từng người, nhưng khi chuyển sang màu đen tức là máu kinh bị đọng lại trong tử cung vì một nguyên nhân nào đó và khi thoát ra ngoài thì chuyển sang màu đen.

Rong kinh ra máu đen báo hiệu bệnh lý vùng kín.

Rong kinh ra máu đen báo hiệu bệnh lý vùng kín.

Một số nguyên nhân gây ra tình trạng rong kinh ra máu đen đó là:

Quan hệ tình dục khi chưa sạch hẳn kinh nguyệt: Nếu bạn gái có quan hệ tình dục khi chưa hết sạch kinh nguyệt thì rất dễ bị rong kinh ra máu đen. Máu kinh bị quá trình quan hệ tình dục đẩy sâu vào bên trong làm đọng lại trong đó, sau đó sẽ thoát ra chậm hơn và chuyển sang màu đen. Trường hợp này cũng dễ dẫn đến các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp: Mặc dù loại thuốc này có tác dụng nhanh chóng và tiện lợi nhưng không nên sử dụng quá 1 lần/tháng. Nếu lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, bạn sẽ bị rối loạn đông máu, như vậy máu kinh sẽ ra chậm, gây tình trạng rong kinh và chuyển màu đen.

Mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa: Rong kinh ra máu đen cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh phụ khoa. Nếu tình trạng nữ giới bị rong kinh ra máu đen có kèm theo một số biểu hiện bất thường như: đau bụng dữ dội, khí hư nhiều, có màu và mùi bất thường… Có thể đó là dấu hiệu của bệnh phụ khoa: lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng, u xơ tử cung… Nhiều bệnh lý đường tình dục cũng gây ra hiện tượng này nếu tử cung, âm đạo của bệnh nhân bị tổn thương.

Từ các nguyên nhân kể trên, có thể thấy tình trạng rong kinh ra máu đen tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm. Vì vậy, bệnh nhân cần đi khám ngay khi có biểu hiện này để kịp thời điều trị. Tình trạng bị rong kinh ra máu đen kéo dài có thể ảnh hưởng tới chức năng sinh sản, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng.

Biện pháp khắc phục tình trạng rong kinh ra máu đen ở nữ giới

Nếu chưa phát hiện ra nguyên nhân tại sao lại bị rong kinh ra máu đen, trước hết các chị em cần giữ tâm lý thoải mái. Không nên quá lo lắng dẫn đến cơ thể mệt mỏi, suy nhược càng khiến tình trạng này nặng hơn. Các chị em lưu ý không nên tự ý điều trị tại nhà để tránh trường hợp điều trị không đúng cách vừa không khỏi bệnh, vừa dễ chuyển sang các bệnh lý viêm nhiễm khác.

Cần đi khám ngay khi bị rong kinh ra máu đen.

Cần đi khám ngay khi bị rong kinh ra máu đen.

Hiện nay có thể dễ dàng mua thuốc điều hòa kinh nguyệt tại các hiệu thuốc tây y, đông y. Nếu chỉ là thuốc nam thông thường thì “vô thưởng vô phạt”, tức là uống vào không có tác dụng gì nhưng cũng không gây hại. Còn với các loại thuốc tây y, kháng sinh thì các chị em không nên uống khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Vì thuốc kháng sinh giống như “con dao hai lưỡi”, nếu đúng bệnh sẽ rất hiệu quả nhưng nếu không đúng bệnh có thể gây hại cho bệnh nhân.

Vì vậy, ngay khi có các vấn đề về sức khỏe sinh lý nữ, như tình trạng bị rong kinh ra máu đen, các chị em cần đi khám ngay. Hãy gọi ngay tới hotline 02438.288.288 để được tư vấn sức khỏe và đặt lịch khám tại Phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

VN:F [1.9.22_1171]please wait…Rating: 10.0/10 (1 vote cast)VN:F [1.9.22_1171]Rating: +1 (from 1 vote)Nguyên nhân nữ giới bị rong kinh ra máu đen và cách khắc phục, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : bị rong kinh ra máu đen , rong kinh ra máu đen , điều hòa kinh nguyệt

Post Comment