TweetShare

Viêm vùng chậulà chỉ tình trạng nhiễm trùng ở cơ quan sinh dục nữ bao gồm viêm nhiễm phúc mạc bao quanh vùng chậu, các mô liên kết xung quanh tử cung. Viêm vùng chậu mãn tính là do viêm vùng chậu cấp tính không được điều trị triệt để dẫn đến, vì thời gian mắc bệnh dài nên bệnh trở nên nặng hơn, vi khuẩn gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục ngoài có thể gây ra viêm nhiễm ngược, đi qua tử cung,ống dẫn trứngđể đi vào vùng chậu.

Vậy nguyên nhân nào gây ra viêm vùng chậu?Các chuyên gia củaphòng khám đa khoaThiên Tâmcho biết, do hệ thống sinh sản của nữ giới có khả năng bảo vệ tự nhiên, trong trường hợp bình thường thì có thể chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn và chỉ khi nào sức đề kháng của cơ thể giảm sút hoặc có lý do nào khác làm phá hủy khả năng bảo vệ tự nhiên của phụ nữ thì mới phát sinh bệnh viêm cùng chậu.

Nguyên nhân chính gây ra viêm vùng chậu gồm có:

1. Viêm nhiễm sau khi nạo phá thai hoặc sau khi sinh:thể chất của phụ nữ sau khi sinh rất yếu, miệngcổ tử cungdo có máu đọng chảy ra, không kịp thời khép kín lại, trong tử cung còn sót nhau thai, hoặc sự sinh nở gây ra tổn thương ống sinh sản hoặc có nhau thai, màng của bào thai còn sót lại, hoặc sau khi sinh nở sớm có đời sống quan hệ tình dục, các tác nhân gây bệnh đi vào tử cung dễ dẫn đến nhiễm trùng; trong quá trình nạo phá thai tự nhiên, phá thai bằng thuốc,âm đạobị chảy máu trong thời gian dài hoặc còn sót nhau thai trong tử cung hoặc do thiết bị nạo phá thai không được vô trùng cẩn thận nên xuất hiện viêm nhiễm sau khi phá thai.

2. Nhiễm trùng sau khi tiểu phẫu trong tử cung:chẳng hạn như việc đặt hoặc gỡ bỏ vòng tránh thai, nạo hút thai, phẫu thuật ống dẫn trứng, ảnh hưởng của phẫu thuật lên ống dẫn trứng và tử cung, soi tử cung, tiểu phẫu cắt bỏ u xơ tử cung dưới niêm mạc, do trước khi tiểu phẫu có quan hệ tình dục hoặc không nghiêm túc trong việc khử trùng hoặc lựa chọn biện pháp tiểu phẫu không phù hợp, đôi khi có một số trường hợp bệnh nhân do có sự can thiệp phẫu thuật khiến cho bệnh trở nên nặng hơn; cũng có những người bệnh do sau khi tiểu phẫu không chú ý giữ vệ sinh hoặc không chú ý theo dõi vết thương khiến cho vết thương bị nhiễm trùng gây ra viêm vùng chậu.

3. Không giữ vệ sinh trong kỳ kinh nguyệt:Nếu không chú ý việc vệ sinh trong thời kỳ hành kinh, sử dụng khăn và vật dụng không đảm bảo vệ sinh, do có quan hệ tình dục trong kỳ kinh khiến cho vi khuẩn đi vào bên trong gây viêm nhiễm vùng chậu.

4. Lây lan trực tiếp cho các cơ quan lân cận:Trường hợp phổ biến nhất là viêm ruột thừa , viêm bàng quang, do các cơ quan đó gần với cơ quan sinh dục của nữ giới, nhiễm trùng có thể đi qua các con đường lây lan trực tiếp dẫn đến viêm vùng chậu; ở người bệnh bị viêm cổ tử cung mãn tính, bệnh có thể đi theo vòng tuần hoàn bạch huyết gây ra viêm mô liên kết vùng chậu.

5. Viêm vùng chậu mãn tínhdo viêm vùng chậu cấp tính gây ra

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Tâm chúng tôi về bệnh viêm vùng chậu. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp lịch khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng:01666 06 55 66hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Tin mới hơn:

  • 29/10/2012 07:54 – Viêm vùng chậu là bệnh phụ khoa rất thường gặp nhưng nhưng khi nhắc đến viêm vùng chậu thì chị em lại có rất ít hiểu biết về bệnh như nguyên nhân triệ…”>Một số nguyên nhân gây bệnh viêm vùng chậu

Tin cũ hơn:

  • 29/10/2012 07:52 – Các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm cho biết, chứng viêm vùng chậu dễ dàng điều trị, nhưng phải được điều trị ngay thời kỳ đầu phát bệnh, một …”>Biến chứng viêm vùng chậu

Post Comment