Theo bác sĩ phòng khám 59 Khương Trung. Viêm âm đạo và viêm cổ tử cung là bệnh phụ khoa thường gặp và gắn với sự đa dạng về nguyên nhân gây ra.

Vậy nguyên nhân gây viêm âm đạo cổ tử cung là gì?

Viêm âm đạo và viêm cổ tử cung chủ yếu có liên quan đến những tổn thương do hại khuẩn và nấm gây ra. Các tác nhân này có thể lây qua đường tình dục không an toàn, hoặc tiếp xúc trực tiếp với vùng kín.

nguyên nhân gây viêm âm đạo cổ tử cung

Nguyên nhân gây viêm âm đạo và cổ tử cung là gì

Nguyên nhân gây viêm âm đạo cổ tử cung thường bắt nguồn từ chính ý thức phòng tránh mắc bệnh của nữ giới. Bệnh thường gặp nhất ở những người không giữ gìn vệ sinh thường xuyên hoặc có vệ sinh nhưng không đúng cách. Hại khuẩn và nấm dễ bộc phát nhất khi vùng kín có nhiều chất bẩn bựa bám đọng. Nhất là trong môi trường âm đạo có độ PH mất cân bằng.

Viêm âm đạo viêm cổ tử cung cũng được xem là hậu quả của việc quan hệ tình dục không lành mạnh, thiếu chung thủy hoặc quan hệ tình dục thô bạo, lạm dụng các dụng cụ kích dục không đảm bảo.

Cũng có không ít người bị viêm âm đạo viêm cổ tử cung do nhiễm trùng chéo từ các bộ phận khác trong cơ thể. Các tổn thương do viêm nhiễm gây ra có thể xuất hiện đầu tiên ở âm đạo sau đó lan nhiễm đến niệu đạo và không khó để tấn công đến vùng cổ tử cung. Nguyên nhân viêm âm đạo cổ tử cung cũng có thể biểu hiện ngược lại. Tức những can thiệp ngoại khoa không đảm bảo để lại di chứng ở cổ tử cung, đường sinh dục, hay hậu quả của nạo phá thai nhiều lần bằng biện pháp không an toàn,…Tổn thương tại vùng cổ tử cung và tử cung thường bộc phát thành các triệu chứng viêm, thường gặp nhất là ra nhiều khí hư. Vùng kín ẩm ướt là nguyên nhân bộc phát thành triệu chứng viêm âm đạo.

Có thể thấy rõ mối liên hệ giữa viêm âm đạo và viêm cổ tử cung. Hay nói cách khác, triệu chứng viêm âm đạo viêm cổ tử cung thường biểu hiện cùng nhau, có khả năng lây chéo cho nhau, và trước khi có những biện pháp can thiệp chữa trị dứt điểm cả 2 bệnh lý này, nguy cơ tái phát bệnh là rất cao.

Ý nghĩa của việc phòng tráng và chữa viêm âm đạo viêm cổ tử cung đúng cách

Hiểu được nguyên nhân gây viêm âm đạo viêm cổ tử cung bác sĩ hi vọng chị em sẽ hiểu được bản thân mình cần làm gì để phòng tránh mắc bệnh, để cơ thể được bảo vệ khỏi nguy cơ mắc bệnh và các tác hại khôn lường mà bệnh gây ra.

nguyên nhân gây viêm âm đạo viêm cổ tử cung

Tư vấn điều trị viêm âm đạo và viêm cổ tử cung theo nguyên nhân gây ra

Từ việc chỉ ra nguyên nhân gây viêm âm đạo và viêm cổ tử cung bác sĩ cũng muốn nhấn mạnh tác hại của việc không chữa trị kịp thời dẫn đến tổn thương do viêm bị lây nhiễm chéo. Qua đây, bác sĩ khuyến cáo đến chị em nữ giới: nên chủ động thăm khám tại cơ sở y tế uy tín. ĐIều trị bệnh sớm và dứt điểm để bảo vệ sức khỏe bản thân, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe sinh sản của mình.

Trên đây là một vài chia sẻ về nguyên nhân gây viêm âm đạo và cổ tử cung thường gặp. Khi cần được tư vấn thêm, chị em có thể lựa chọn bác sĩ phòng khám 59 Khương Trung hoặc qua số điện thoại 0438 288 288 bác sĩ sẽ hết lòng tư vấn vì sức khỏe của bạn.

VN:F [1.9.22_1171]please wait…Rating: 10.0/10 (1 vote cast)VN:F [1.9.22_1171]Rating: 0 (from 0 votes)Nguyên nhân gây viêm âm đạo cổ tử cung thường gặp, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : nguyên nhân gây viêm âm đạo cổ tử cung , nguyên nhân gây viêm âm đạo và viêm cổ tử cung , nguyên nhân gây viêm âm đạo viêm cổ tử cung , nguyên nhân viêm âm đạo cổ tử cung , viêm âm đạo

Post Comment