Bài viết sau đây, các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Khương Trung sẽ mách nhỏ với chị em các nguyên nhân gây chậm kinh phổ biến nhất để chị em có thể tự giác phòng tránh cho mình.

nguyên nhân dẫn tới chậm kinh

Nguyên nhân dẫn tới chậm kinh ở phụ nữ

Nguyên nhân gây chậm kinh nguyệt ở phụ nữ

Các chị em phụ nữ thường xuyên sử dụng các loại thuốc bừa bãi, tâm lý không ổn định, mắc các bệnh lý hoặc là đang có tin vui cũng có thể tác động đến chu kì kinh nguyệt mà cụ thể là gây nên chậm kinh.

Cụ thể:

Dùng thuốc: thuốc kháng sinh, các loại thuốc tránh thai là nguyên nhân chậm kinh nguyệt mà nhiều chị em phụ nữ phải đối mặt. Đây đều là các loại thuốc có tác dụng ức chế đặc biệt là thuốc tránh thai có tác dụng làm cho ngày rụng trứng bị chậm lại hơn bình thường gây nên hiện tượng chậm kinh.

Tâm lý: các trạng thái tâm lý lo âu, căng thẳng, mệt mỏi trong khoảng thời gian dài thường khiến cho chị em phụ nữ bị thay đổi khá nhiều về lượng hormone và nội tiết tố trong cơ thể kéo theo đó là chu kì kinh nguyệt bị rối loạn, chậm kinh. Những điều này đã được thực tế chứng minh rất rõ ràng.

Có thai: khi chị em phụ nữ có dấu hiệu bị chậm kinh khoảng 7 ngày kèm theo đó là buồn nôn, khó chịu, mệt mỏi… thì nên mua que thử thai về thử vì rất có thể đó là báo hiệu của có thai. Ngoài ra, để chắc chắn hơn thì chị em có thể đến các cơ sở y tế để tiến hành làm xét nghiệm nước tiểu xác định chính xác hơn.

Bệnh lý: nguyên nhân bị chậm kinh nguyệt luôn khiến chị em phụ nữ lo lắng nhiều nhất. Các bệnh lý khiến cho kinh nguyệt bị chậm đều là các bệnh phụ khoa như: viêm lộ tuyến cổ tử cung, u nang buồng trứng, viêm buồng trứng, vòi trứng… Mỗi một bệnh lý gây chậm kinh ngoài dấu hiệu chậm kinh ra thì nó còn có những dấu hiệu đặc trưng khác của bệnh thế nên mọi người cần phải tìm hiểu nhiều hơn và thật tinh ý hơn nữa khi có các dấu hiệu của bệnh hãy chủ động đi khám ngay để được các bác sĩ chỉ định phù hợp nhất.

nguyên nhân chậm kinh

Nguyên nhân dẫn tới chậm kinh ở phụ nữ

Trên đây là 4 trong số những nguyên nhân chậm kinh ở chị em phụ nữ phổ biến nhất. Các bác sĩ chuyên khoa mong rằng qua những phần chia sẻ thông tin này chị em phụ nữ sẽ chủ động hơn, trang bị cho mình được nhiều kiến thức hơn nữa trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Ngoài ra, chị em cũng có thể phổ biến những thông tin về nguyên nhân dẫn tới chậm kinhnày đến nhiều người hơn nữa đặc biệt là người thân của mình để họ cũng tự biết cách phòng tránh.

Nếu vẫn còn băn khoăn và lo lắng bất cứ vấn đề gì về rối loạn kinh nguyệt, chậm kinh nguyệt, chị em có thể mạnh dạn liên hệ đến phòng khám đa khoa Khương Trung để được các bác sĩ chuyên khoa giúp đỡ.

Số điện thoại liên hệ: 0438288288

Địa chỉ liên hệ: 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Các bác sĩ chuyên khoa luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người bất cứ lúc nào.

VN:F [1.9.22_1171]please wait…Rating: 10.0/10 (1 vote cast)VN:F [1.9.22_1171]Rating: 0 (from 0 votes)Nguyên nhân dẫn tới chậm kinh ở phụ nữ, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : kinh nguyệt , kinh nguyệt không đều , nguyên nhân bị chậm kinh nguyệt , nguyên nhân chậm kinh , nguyên nhân chậm kinh nguyệt , nguyên nhân dẫn tới chậm kinh

Post Comment