Triêu chứng nguy cơ dính buồng tử cung ở phụ nữ

– Đau bụng dưới: Triệu chứng đau bụng dưới thường xuất hiện sau khi chị em phụ nữ làm thủ thuật nạo hút thai hoặc nong tử cung khoảng 1 tháng. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do viêm nhiễm hoặc do máu kinh bị ứ đọng ở bên trong. Cơn đau có lúc chỉ râm ran nhưng có khi đau dữ dội, thậm chí thấy đau cả khi thở ra, khi đi đứng và lúc đi vệ sinh.

– Kinh nguyệt bất thường: Bình thường, niêm mạc tử cung sẽ bong tróc theo chu kỳ hàng tháng tạo ra hiện tượng kinh nguyệt. Nhưng ở những người bị dính buồng tử cung, lớp niêm mạc này không được tái tạo và bong tróc bình thường. Điều này khiến cho người bệnh bị mất kinh hoặc có rất ít kinh tùy theo các nguyên nhân cũng như vị trí và mức độ dính của tử cung.

biến chứng dính buồng tử cung

Biến chứng dính buồng tử cung

Vì sao dính buồng tử cung

Do bị sót nhau thai sau khi sinh đẻ hoặc sau khi nạo hút thai thai, sảy thai: Khi người phụ nữ sinh đẻ, nạo hút thai hoặc bị sảy thai, bác sĩ thường phải làm thủ thuật để hút nhau thai ra bên ngoài nhưng có một số trường hợp, nhau thai vẫn bị sót lại ở bên trong. Mặt khác, các thủ thuật nạo vét thai hoặc hút nhau thai có thể làm cho niêm mạc lớp đáy tử cung bị tổn thương, làm cho thành trước và thành sau của tử cung bị mất đi lớp đệm ở giữa, sau đó bị dính vào nhau.

Do các can thiệp ngoại khoa vào tử cung để điều trị các bệnh ở vùng này: Một số người bị các bệnh như u xơ tử cung, polyp tử cung, viêm nội mạc tử… cần phải được can thiệp ngoại khoa để điều trị. Việc này có thể làm suy thoái hoặc tổn thương niêm mạc đáy tử cung và gây dính buồng tử cung.

Một số nguyên nhân khác: có khi biến chứng dính buồng tử cung cũng có khả năng xảy ra sau khi người phụ nữ bị các nhiễm trùng như lao nội mạc tử cung hay viêm nhiễm phụ khoa.

Biến chứng dính buồng tử cung nguy hiểm

nguy cơ dính buồng tử cung

Nguy cơ dính buồng tử cung

Dính buồng tử cung do xảy ra ở cơ quan sinh sản nên nó sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của người phụ nữ. Nếu buồng tử cung bán dính thì tinh trùng vẫn vào kết hợp được với trứng nhưng sau đó, phôi thai không thể đi vào tử cung, gây ra hiện tượng thai ngoài tử cung hoặc các nguy cơ khác như sảy thai, sinh non.

Nhưng nếu buồng tử cung bị dính hoàn toàn thì tinh trùng sẽ không thể đi vào bên trong thụ tinh với trứng được. Đây là một nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới.

Với những chia sẻ về bài giảng về nguy cơ dính buồng tử cung chị em đã biết viêm nội mạc tử cung nguy hiểm như thế nào cùng tại sao và những dấu hiệu của bệnh. Nếu còn băn khoăn về vấn đề này có thể gọi điện tới số 0438 288 288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được điều trị kịp thời

VN:D [1.9.22_1171]Rating: 10.0/10 (1 vote cast)VN:F [1.9.22_1171]Rating: 0 (from 0 votes)Nguy cơ dính buồng tử cung ở phụ nữ là rất cao, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : biến chứng dính buồng tử cung , dính buồng tử cung , nguy cơ dính buồng tử cung

Post Comment