Nguyên nhân dẫn đến dính buồng tử cung

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng dính buồng tử cung. Tình trạng này thường gặp ở nữ giới có tiền sử can thiệp ngoại khoa đến buồng tử cung. Trong đó, nguy cơ dính buồng tử cung ở nữ giới thường gặp nhất là:

– Nguy cơ dính buồng tử cung thường gặp nhất ở những người nạo phá thai nhiều lần bằng biện pháp không an toàn.

– Dính buồng tử cung có thể gặp ở những phụ nữ bị sót nhau thai sau đẻ.

– Di chứng sau phẫu thuật: các thủ thuật bóc tách u xơ tử cung, phẫu thuật viêm lộ tuyến bằng đốt điện, đông lạnh hoặc xạ trị cục bộ không đảm bảo tính an toàn, để lại những tổn thương có thể dẫn đến dính tử cung.

– Viêm nhiễm phụ khoa, nguy cơ dính buồng tử cung rất cao. Viêm nhiễm do thủ thuật, viêm nhiễm hậu sản, viêm tử cung mãn tính là nguyên nhânbị dính buồng tử cung ở nữ giới.

nguy cơ dính buồng tử cung

Nạo phá thai, phẫu thuật buồng tử cung nhiều lần là nguyên nhân dính buồng tử cung

Tình trạng dính buồng tử cung ở nữ giới

Như đã chia sẻ dính buồng tử cung là tình trạng dính vào nhau của thành tử cung phía trước và phía sau. Đây là kết quả của tình trạng tổn thương tại lớp niêm mạc đáy. Tính chất nguy hiểm của tình trạng này không chỉ dừng lại ở những phiền toái do triệu chứng của bệnh gây ra mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, khả năng sinh sản của chị em. Đây là một trong những lý do quan trọng dẫn đến tình trạng vô sinh hiếm muộn ở nữ giới. Cụ thể là:

– Dính buồng tử cung gây rối loạn kinh nguyệt. Niêm mạc tử cung không dầy lên, không có nội mạc để bong tróc, không chảy máu nên nữ giới sẽ bị tắt hẳn kinh. Một số người vẫn có kinh, nhưng kinh nguyệt không đều, kinh ít, kèm đau bụng dữ dội.

– Dính buồng tử cung cản trở quá trình làm tổ và hình thành phôi thai do việc tái tạo nội mạc tử cung bị cản trở. Nếu bị dính một phần, dung tích tử cung bị thu hẹp, sẽ ảnh hưởng đến việc cấy phôi thai, nên vô sinh là điều khó tránh khỏi.

Đối với phụ nữ bị dính buồng tử cung trong thời gian mang thai, sự phát triển của thai nhi không được đảm bảo, có thể dẫn đến thai dị tật, sảy thai, sinh non.

Do đó, bị dính buồng tử cung nữ giới nên sớm tiếp nhận điều trị. Lưu ý lựa chọn đến cơ sở y tế uy tín để được thực hiện tách tử cung bằng phương pháp hiệu quả, an toàn. Tránh can thiệp đến buồng tử cung không đúng cách, để lại di chứng và phải đối diện với nguy cơ phải cắt bỏ buồng tử cung.

Tư vấn điều trị dính buồng tử cung

Tư vấn điều trị dính buồng tử cung

Nắm bắt thời điểm vàng điều trị dính buồng tử cung, chị em nên lưu ý thăm khám thường xuyên để phát hiện bệnh sớm. Hoặc cần được tư vấn điều trị dính buồng tử cung hiệu quả, chị em có thể lựa chọn đến trực tiếp phòng khám đa khoa Khương Trung tại địa chỉ số 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Đây là một trong những trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín trên địa bàn Hà Nội. Chị em có thể lựa chọn phòng khám để sớm điều trị dính buồng tử cung bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình.

Hoặc để kiểm tra xem mình có nguy cơ dính buồng tử cung ở nữ giới hay không. Chị em có thể lựa chọn liên hệ đến bác sĩ phòng khám Khương Trung bằng cách:

Đến địa chỉ số 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Liên hệ qua số điện thoại 0438 288 288 hoặc mục chat trực tuyến.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ!

VN:F [1.9.22_1171]please wait…Rating: 10.0/10 (1 vote cast)VN:F [1.9.22_1171]Rating: 0 (from 0 votes)Nguy cơ dính buồng tử cung ở nữ giới, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : dính buồng tử cung , nguy cơ dính buồng tử cung , nguyên nhân dính buồng tử cung

Post Comment