TweetShare

Viêm vùng chậulà bệnh phụ khoarất thường gặp nhưng nhưng khi nhắc đến viêm vùng chậu thì chị em lại có rất ít hiểu biết về bệnh nhưnguyên nhân triệu chứng các chữa bệnh viêm vùng chậura sao. Sau đây cácchuyên giaphụ khoaphòng khám đa khoa Thiên Tâmcho biết một số nguyên nhân gây bệnh viêm vùng chậu giúp chị em có thêm những hiểu biết về bệnh để kịp thời có cách phòng và chữa bệnh:

1) Vệ sinh không sạch sẽ trong kỳkinh nguyệt:

Nếu như không chú ý vệ sinh sạch sẽ trong thời kỳ kinh, sử dụng băng vệ sinh, giấy vệ sinh không đảm bảo, hay chậu tắm, rửa trong thời kỳ kinh nguyệt đều có thể khiến vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào cơ thể gây ra viêm vùng chậu.

2) Các bộ phận xung quanh bị viêm cũng sẽ gây ảnh hưởng :

Khi bị viêm ruột thừa hay viêm màng bụng đều có thể dẫn đến viêm vùng chậu, vì các bộ phận này có liên quan đến nhau; khi bị viêm cổ tử cung mãn tính vi khuẩn thông qua vòng tuần hoàn máu mà gây ra tổ chức viêm vùng chậu.

3) Bị viêm nhiễm sau khi sinh hay do phá thai :

Sức khỏe phụ nữa sau khi sinh còn suy nhược, bề mặt cổ tử cung còn nhiều chất tiết ra, ẩm ướt, hoặc bị tổn thương sau khi sinh, hoặc còn sót nhau thai, hoặc quan hệ vợ chồng sớm sau khi sinh… các vi khuẩn đều có thể xâm nhập vào âm đạo, tử cung và gây ra viêm nhiễm. Trong quá trình phá thai thậm chí dùng thuốc khiến lượng máu trong âm đạo ra nhiều, trong thời gian dài, hoặc những chất còn tích lại trong tử cung, hay quá trình phá thai không làm thao tác vô khuẩn sẽ dẫn đến hậu quả gay ra viêm nhiễm.

4) Viêm nhiễm trong quá trình can thiệp, kiểm tra tử cung :

Trong quá tình đặt vòng, tháo vòng hay nạo hút, thắt ống dẫn trứng, soi ống dẫn trứng, siêu âm tử cung, trích cắt u xơ tử cung…vì trước khi tiến hành thực hiện các quá trình đó có quan hệ tình dục hay không làm công tác tiêu trùng hoặc không chọn đúng phương pháp phù hợp, vốn đã bị viêm lại thông qua làm phẫu thuật lại càng khiến bệnh tái phát nặng, lây lan; Người sau khi phẫu thuật nên chú ý vệ sinh, nếu không tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ cũng có thể dẫn đến bị viêm nhiễm gây ra viêm vùng chậu.

* Chú ý các chuyên gia phòng khám khuyên bạn khi phát hiện bị viêm vùng chậu cấp tính hãy kịp thời chạy chữ nêu không sẽ dẫn đến viêm vùng chậu mãn tính rất khó trong việc điều trị.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên giaPhòng khám đa khoaThiên Tâm chúng tôi về nguyên nhân gây bệnh viêm vùng chậu. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng:01666.065.566hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Tin cũ hơn:

  • 29/10/2012 07:53 – Viêm vùng chậu là chỉ tình trạng nhiễm trùng ở cơ quan sinh dục nữ bao gồm viêm nhiễm phúc mạc bao quanh vùng chậu, các mô liên kết xung quanh tử cung…”>Nguyên nhân nào gây ra viêm vùng chậu?
  • 29/10/2012 07:52 – Các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm cho biết, chứng viêm vùng chậu dễ dàng điều trị, nhưng phải được điều trị ngay thời kỳ đầu phát bệnh, một …”>Biến chứng viêm vùng chậu

Post Comment