Phẫu thuật cắt u xơ tử cung là gì

Việc thực hiện phẫu thuật cắt u xơ tử cung là phương pháp ngoại khoa. Trong đó để đảm bảo việc thực hiện an toàn và tránh biến chứng xảy ra cần được thực hiện bởi bác sĩ giỏi cùng với phương pháp tiên tiến, phòng phẫu thuật đảm bảo vô trùng vô khuẩn. Sau khi thực hiện, sẽ gây ra ảnh hưởng nhất định tới ham muốn của người phụ nữ và dễ dẫn tới mất cân bằng hormone ở nữ giới. Bởi thế, thông thưỡng phẫu thuật cắt bỏ u xơ tử cung chỉ nên thực hiện trong trường hợp bắt buộc.

mot-so-dieu-can-biet-ve-phau-thuat-cat-u-xo-tu-cung-1

Một số điều cần biết về phẫu thuật cắt u xơ tử cung

Nên thực hiện phẫu thuật u xơ tử cung ở đâu?

Tốt hơn hết chị em nên lựa chọn các bệnh viện lớn để thực hiện như: bệnh viện phụ sản Hà Nội, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Phụ Sản Trung Ương, bệnh viện Việt Đức.

Còn với trường hợp nếu muốn thực hiện tại các cơ sở y tế tư nhân bên ngoài thì cần tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ lưỡng. Xem xét xem các địa chỉ đó có đảm bảo các yếu tố về trình độ chuyên môn bác sĩ cũng như có đầy đủ cơ sở vật chất thiết bị hiện đại để thực hiện hay không. Thực tế, đã có một số trường hợp do lựa chọn thực hiện phẫu thuật u xơ tử cung ở những địa chỉ không đảm bảo yếu tố an toàn thực hiện đã kéo theo nhiều biến chứng, thậm chí đe dọa tới tính mạng không ngờ.

Một số lưu ý sau khi cắt u xơ tử cung

Để hạn chế tối đa những biến chứng và giúp chị em sớm phục hồi sức khỏe sau khi phẫu thuật cắt bỏ u xơ tử cung mọi người cần chú ý một số vấn đề dưới đây. Đồng thời, chị em cần theo dõi sức khỏe tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ và khi có bất cứ dấu hiệu bất thường lập tức thăm khám sớm.

+ Trước khi thực hiện cần trao đổi kỹ lưỡng với bác sĩ thực hiện. Trong đó với những người có mong muốn sinh con cũng cần nói rõ với bác sĩ chuyên khoa để cân nhắc thực hiện bằng phương pháp thích hợp nhất đảm bảo việc sinh nở về sau. Đồng thời, sau thực hiện điều trị u xơ tử cung cần hỏi rõ bác sĩ về chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng và tuân thủ những chỉ dẫn đó để giúp chị em sớm phục hồi sức khỏe nhất.

mot-so-dieu-can-biet-ve-phau-thuat-cat-u-xo-tu-cung-3

Một số điều cần biết về phẫu thuật cắt u xơ tử cung

+ Không nên có hoạt động tình dục quá sớm. Chú ý tới việc vệ sinh cá nhân thường xuyên và đúng cách.

+ Để giảm tình trạng khô rát âm đạo có thể sử dụng một số loại thuốc nhưng phải theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

+ Có chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý, tăng cường bổ sung các thực phẩm giúp ngăn ngừa nguy cơ u xơ tử cung tái phát lại.

+ Giữ tinh thần luôn thoải mái, tránh việc căng thẳng kéo dài.

Đa phần khối u xơ tử cung đều lành tính. Tuy nhiên mọi người không nên vì thế mà chủ quan với căn bệnh này. Thay vào đó cần có các biện pháp phòng ngừa tích cực và trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản về bệnh, duy trì khám sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm nhất. U xơ tử cung khi kích thước còn nhỏ chỉ cần điều trị bằng thuốc có thể khỏi. Tránh để kích thước khối u lớn buộc phải thực hiện phẫu thuật bóc tách u xơ tử cung vừa tốn kém mà gây ra những ảnh hưởng nhất định tới chất lượng đời sống tình dục, sức khỏe sinh sản.

Trên đây là tư vấn về phẫu thuật cắt u xơ tử cung. Mọi thắc mắc liên quan tới vấn đề này mọi người có thể gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia tư vấn rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị kịp thời khi gặp các dấu hiệu bất thường ở sức khỏe.

VN:F [1.9.22_1171]please wait…Rating: 0.0/10 (0 votes cast)VN:F [1.9.22_1171]Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Từ khóa : phẫu thuật bóc tách u xơ tử cung , phẫu thuật cắt bỏ u xơ tử cung , phẫu thuật cắt u xơ tử cung , u xơ tử cung

Post Comment