Vì sợ việc dùng thuốc trị viêm âm đạo ở bà bầu sẽ gây tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi nên phần lớn các chị em đều không muốn đi khám khi bị bệnh.

Mẹo chữa viêm âm đạo cho bà bầu

Đa phần các chị em đều nghĩ rằng, các mẹo chữa viêm âm đạo cho bà bầu thường rất an toàn mà nguyên liệu lại rất dễ tìm. Vậy nên, khi bị viêm âm đạo, thay vì đi khám, các chị em sẽ thự ở nhà chữa bệnh cho mình bằng các mẹo dân gian.

Mẹo chữa viêm âm đạo cho bà bầu

Mẹo chữa viêm âm đạo cho bà bầu là gì

Và theo tìm hiểu của chúng tôi thì những mẹo chữa viêm âm đạo khi mang thai được sử dụng chính là một trong số những mẹo dưới đây:

– Chữa viêm âm đạo bằng lá trà xanh, lấy lá trà xanh rửa sạch rồi đun sôi với nước, lấy nước đó để rửa hoặc ngâm vùng kín.

– Chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không, đây là một trong những mẹo chữa viêm âm đạo cho bà bầu được các chị em sử dụng nhiều nhất. Vì lá trầu có tính sát khuẩn rất tốt nên khi sử dụng lá trầu để chữa viêm âm đạo, các chị em sẽ thấy ngay được hiệu quả chữa bệnh ngay từ lần đầu. Cách làm của cách này rất đơn giản, các chị em chỉ cần lấy lá trầu rửa sạch rồi vò nát vào nước ấm. Sau đó lấy nước đó để rửa vùng kín.

– Dùng nước muối pha loãng, chỉ cần lấy muối pha vào nước ấm, sau đó ngâm vùng kín vào dung dịch nước đó khoảng vài phút.

– Chữa viêm âm đạo bằng lá ngải cứu, các chị em chỉ cần chuẩn bị 20g ngải cứu khô rồi cho vào nồi cùng với một ít nước, để lửa nhỏ đến khi sôi. Sau đó, lấy nước này xông hơi ở vùng nhiễm ngứa, xông đến khi nước ngải cứu ở mức ấm thì đem nước này rửa kĩ vùng bị ngứa, ngày rửa 1-2 lần.

– Đậu bắp, đây cũng là một trong những mẹo chữa viêm âm đạo cho bà bầu hay được chị em áp dụng. Các chị em chỉ cần chuẩn bị lấy khoảng 5 que đậu bắp và thái mỏng chúng. Sau đó, cho đậu bắp đã thái vào nồi, rồi cho thêm khoảng 2 cốc nước lọc và đun cho hỗn hợp keo lại, rồi lọc lấy nước và thêm một ít đường vào để dễ uống.

Lưu ý khi sử dụng mẹo chữa chữa viêm âm đạo cho bà bầu

Những mẹo chữa viêm âm đạo cho bà bầu thường chỉ có tác dụng tạm thời, cụ thể là chỉ có thể làm giảm đi phần nào biểu hiện ngứa của bệnh gây ra. Điều đó thường khiến cho các chị em lầm tưởng rằng như vậy là bệnh đã khỏi.

meo chua viem am dao khi mang thai

Các chị em chỉ nên tham khảo những mẹo chữa dân gian

Theo các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết thì đó là suy nghĩ rất sai lầm. Vì những mẹo chữa viêm âm đạo đó không thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn được. Nếu các chị em muốn chữa khỏi bệnh hoàn toàn cho mình thì bắt buộc phải có sự can thiệp của các thuốc và sự điều trị của bác sỹ.

Còn về các mẹo chữa viêm âm đạo kia thì các chị em chỉ nên tham khảo, còn khi sử dụng thì các chị em cần phải lưu ý:

– Không sử dụng trong thời gian quá dài.

– Khi sử dụng những mẹo chữa dân gian đó mà không thấy tác dụng thì phải ngừng ngay.

– Phải đảm bảo sử dụng các nguyên liệu có chất lượng an toàn. Vì hiện nay, phần lớn các nguyên liệu đó là bị phun thuốc hay ngâm thuốc.

– Phải rửa sạch các nguyên liệu trước khi sử dụng.

Tốt hơn hết, đối với các mẹo chữa viêm âm đạo cho bà bầuđó các chị em chỉ nên dừng ở mức tham khảo thì hơn. Vì rất có thể, khi sử dụng những mẹo chữa dân gian đó, các chị em sẽ gặp phải những tác dụng phụ khó lường. Để biết mình có nên sử dụng những mẹo chữa dân gian đó hay không, các chị em có thể đến trực tiếp địa chỉ 59 Bảo Anh, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc gọi điện đến đường dây nóng 0438 288 288 để các bác sỹ tư vấn cụ thể và trực tiếp cho nhé.

VN:F [1.9.22_1171]please wait…Rating: 10.0/10 (1 vote cast)VN:F [1.9.22_1171]Rating: 0 (from 0 votes)Mẹo chữa viêm âm đạo khi mang thai, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : meo chua viem am dao cho ba bau , meo chua viem am dao khi mang thai , tri viem am dao o ba bau , viêm âm đạo

Post Comment