Hiểu được những băn khoăn của các chị em như thế nào về bệnh lạc nội mạc tử cung nên dưới đây, các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh có giải đáp rất cụ thể về bệnh lạc nội mạc tử cung và khả năng có thai khi bị bệnh.

Có mang thai khi bị lạc nội mạc tử cung được không?

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, lạc nội mạc tử cung chính là tình trạng các nội mạc tử cung xuất hiện ở các bộ phận như bàng quang, buồng trứng, khoang bụng…chứ không phải là ở bên trong tử cung. Các nội mạc tử cung này vẫn bị bong ra và tạo ra chu kì kinh nguyệt như bình thường nhưng có điều lượng máu này không có nơi nào để thoát ra.

Mang thai khi bị lạc nội mạc tử cung được không?

Mang thai khi bị lạc nội mạc tử cung được không?

Cũng chính vì thế, nếu lạc nội mạc tử cung không được điều trị sớm, bệnh sẽ biến chứng sang các bệnh viêm nhiễm nguy hiểm khác như tắc ống dẫn trứng, polyp cổ tử cung…Đây lại là những bệnh có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản ở nữ giới.

Vì thế với thắc mắc của các chị em mang thai khi bị lạc nội mạc tử cung có được không thì câu trả lời là được nhưng khả năng là rất thấp. Bởi các nội mạc tử cung không chỉ làm ảnh hưởng đến buồng trứng hoặc và ống dẫn trứng mà các nội mạc tử cung còn có thể gây phá hủy các trứng và tinh trùng, làm cho chúng không có cơ hội để thụ tinh. Vậy nên, để mang thai bị lạc nội mạc tử cung là điều rất khó.

Nếu các bạn muốn được mang thai thì tốt nhất là nên đi khám và điều trị bệnh ngay khi phát hiện ra các triệu chứng của bệnh. Cụ thể là ngay khi phát hiện ra một trong những biểu hiện của bệnh dưới đây:

– Bị đau khi quan hệ tình dục.

– Thường xuyên bị táo bón, đầy hơi, chướng bụng, tiêu chảy.

– Chu kì kinh nguyệt có dấu hiệu bất thường như ra nhiều kinh, máu đông, chu kì không ổn định.

– Luôn thấy cơ thể bị mệt mỏi, suy nhược.

– Khó có thai dù không dùng biện pháp phòng tránh nào.

– Luôn thấy bị đau lưng và đau ở hậu môn, vùng chậu.

– Bị đau rát khi đi tiểu, có thể có máu trong nước tiểu.

– Bị đau bụng giữa chu kì kinh.

Điều trị lạc nội mạc tử cung như thế nào?

Nếu các bạn muốn nhanh chóng có thai thì việc trước tiên là phải điều trị dứt điểm bệnh lạc nội mạc tử cung này. Vậy có thể điều trị lạc nội mạc tử cung như thế nào?

Điều trị lạc nội mạc tử cung như thế nào?

Điều trị lạc nội mạc tử cung như thế nào?

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, điều trị lạc nội mạc tử cung như thế nào là còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh. Chẳng hạn:

– Nếu bệnh mới ở mức độ nhẹ, người bệnh sẽ được chỉ định dùng thuốc, những thuốc đó thường là thuốc có tác dụng ngăn chặn sự rụng trứng, có thể dùng thuốc tránh thai hàng ngày để điều trị bệnh.

– Nếu bệnh ở mức độ nặng thì người bệnh có thể phải phẫu thuật, cụ thể là phẫu thuật nội soi để loại bỏ những tế bào nội mạc tử cung đi “lạc”.

Chỉ có điều trị lạc nội mạc tử cung sớm thì mới có thể có thai nhanh được. Vì vậy, những chị em nào đang chẳng may bị bệnh thì nhanh chóng đi khám và điều trị bệnh nhé. Hoặc các chị em cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288, để được tư vấn cụ thể hơn về bệnh nhất là để được giúp đỡ làm thế nào để mang thai khi bị lạc nội mạc tử cung từ các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh nhé.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : lạc nội mạc tử cung , lạc nội mạc tử cung và khả năng có thai , mang thai khi bị lạc nội mạc tử cung

Post Comment