U lạc nội mạc tử cung là gì?

Nội mạc tử cung là lớp lót phía trong của buồng tử cung, lớp lót này thường bong ra khi đến chu kì và thoát ra ngoài tạo thành kinh nguyệt hàng tháng, tuy nhiên rất nhiều trường hợp nội mạc tử cung thay vì đẩy ra ngoài lại bị lạc vào trong đến một số bộ phận khác trên cơ thể và được gọi là hiện tượng lạc nội mạc tử cung (các mảnh nội mạc phát triển ở bên ngoài của tử cung).

Khi các mảnh nội mạc bị lạc này dày lên, nhiều lên thì sẽ hình thành các khối u lạc nội mạc, các khối u này có thể xuất hiện tại rất nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể, nó có thể ở bàng quang, trực tràng, trong cơ, hoặc là ở buồng trứng gọi là u lạc nội mạc buồng trứng. Đây là căn bệnh rất nguy hiểm cần được lưu ý vì nó có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của người bệnh không thể lường trước được.

Trên đây là một số thông tin giải đáp cho thắc mắc u lạc nội mạc tử cung là gì hi vọng chị em phụ nữ đã phần nào hiểu được về căn bệnh này.

Liệu pháp mổ nội soi u lạc nội mạc buồng trứng

Liệu pháp mổ nội soi u lạc nội mạc buồng trứng

U lạc nội mạc tử cung trong buồng trứng có điều trị được không?

Rất nhiều chị e phụ nữ gặp phải căn bệnh này mà không hề biết nguyên nhân mắc bệnh là do đâu.

Trên thực tế, lạc nội mạc tử cung có thể đến các vị trí khác nhau ở cơ thể thế nhưng buồng trứng là vị trí phổ biến nhất. Phần lớn các chị em quan hệ tình dục vào những ngày hành kinh, máu kinh sẽ bị đẩy ngược lại vào trong và gây nên hiện tượng lạc nội mạc, bên cạnh đó một số chị em phụ nữ khi đến kì kinh cổ tử cung lại đóng kín do cơ địa không để cho máu kinh thoát ra ngoài mà lại đẩy ngược vào trong khi tử cung co bóp.

U lạc nội mạc tử cung buồng trứng có thể có triệu chứng cũng có thể không, các triệu chứng điển hình bao gồm: đau bụng dưới khi đến ngay kinh hoặc cả trong và sau khi hành kinh, quan hệ tình dục cũng có cảm giác đau và khó chịu… tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người mà cảm giác đau có thể nhẹ hoặc nặng.

LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ: căn bệnh này rất khó phát hiện nhất là những người không có triệu chứng của bệnh chính vì thế mọi người cần phải duy trì khám sức khỏe đều đặn, tiến hành siêu âm, chụp Xquang để phát hiện bệnh kịp thời.

Lạc nội mạc tử cung thông thường hay u lạc nội mạc ở buồng trứng đều là nguyên nhân chính khiến cho chị em phụ nữ vô sinh, hiếm muộn thế nên tuyệt đối không được chủ quan.

Hiện nay, có rất nhiều cách khác nhau để điều trị u lạc nội mạc tử cung ở buồng trứng trong đó điều trị bằng thuốc và phẫu thuật là hai hình thức phổ biến nhất.

Liệu pháp mổ nội soi u lạc nội mạc buồng trứng

Liệu pháp mổ nội soi u lạc nội mạc buồng trứng

Chị em phụ nữ bị u lạc nội mạc tử cung buồng trứng sẽ được chỉ định dùng thuốc trong trường hợp bệnh nhẹ, các khối u còn nhỏ. Các loại thuốc khi sử dụng sẽ có tác dụng ức chế tổng hợp estrogen, làm teo tế bào nội mạc…

Nếu bệnh nặng hơn, các triệu chứng của bệnh nguy hiểm thì có thể phải can thiệp phẫu thuật bằng mổ nội soi u lạc nội mạc buồng trứng càng sớm càng tốt.

Mổ nội soi là hình thức phẫu thuật được thực hiện rất phổ biến hiện nay bởi lẽ phẫu thuật nội soi thường đảm bảo an toàn, không gây biến chứng phụ cho người bệnh… Rất nhiều chị em phụ nữ sau khi tiến hành mổ nội soi u lạc nội mạc ở buồng trứng vẫn có thể mang bầu và sinh con bình thường mà không gây bất cứ ảnh hưởng nào. Đây là phương pháp chữa bệnh lý tưởng nhất được các bác sĩ chuyên khoa khuyên sử dụng trong những trường hợp cần thiết nhất. Vì vậy, mọi người hãy chủ động đi khám để được bác sĩ chỉ định cách điều trị phù hợp nhất.

Địa chỉ phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa uy tín tại Hà Nội. Nếu mọi người đang băn khoăn không biết nên dùng thuốc hay mổ nội soi u lạc nội mạc buồng trứng có thể mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được giúp đỡ.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : lạc nội mạc tử cung , mổ nội soi u lạc nội mạc buồng trứng , u lạc nội mạc tử cung buồng trứng , u lạc nội mạc tử cung là gì

Post Comment