Giúp chị em và những người có quan tâm về bệnh nhân xơ tử cung thành sau có thêm thông tin, bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ cung cấp một vài thông tin dưới đây:

Nhân xơ tử cung thành sau là gì?

Nhân xơ tử cung là các khối u lành tính phát triển từ các tế bào cơ trơn tử cung. Kiểm tra sẽ phát hiện các khối u đặc không có vỏ, hình tròn hoặc bầu dục. U có thể có 1 hoặc nhiều nhân xơ, do đó kích thước khối u không giống nhau và có tiến triển nhanh chậm khác nhau ở mỗi người.

nhân xơ tử cung thành sau

Phải làm như thế nào khi bị nhân xơ tử cung thành sau

Nhân xơ tử cung thành sau xuất hiện ở trong lòng tử cung, nằm biệt lập sau lớp cơ tử cung. Các nhân xơ này có thể phát triển theo hướng: chậm gia tăng kích thước, và không phát triển ở những nữ giới tuổi mãn kinh, tuy nhiên nhiều trường hợp, khối nhân xơ gia tăng kích thước nhanh chóng, và có thể tiến triển thành ác tính và hình thành các tác nhân gây ung thư.

Điều trị nhân xơ tử cung bằng cách nào?

Đối với người có nhân xơ tử cung, không phải ai cũng cần điều trị. Cách điều trị nhân xơ tử cung tương ứng sẽ được chỉ định áp dụng trong một số trường hợp sau:

– Nhân xơ tử cung biểu hiện thành triệu chứng: chảy máu âm đạo, xuất huyết, rong kinh, đau bụng kinh. Biểu hiện kèm tình trạng rối loạn kinh nguyệt, nhân xơ đe dọa sự tồn tại của thai.

– Kích thước khối u lớn, nhận định sự tồn tại của khối u ảnh hưởng đến các chức năng của tử cung và bộ phận có u phát triển.

– Chữa nhân xơ tử cung đối với nữ giới có nhu cầu mang thai và sinh con.

– Điều trị cấp cứu nếu nhân xơ tử cung đã phát triển thành ác tính, có nguy cơ hình thành tác nhân gây ung thư.

Cách điều trị nhân xơ tử cung có thể được lựa chọn là dùng thuốc hoặc phẫu thuật.

Tuy nhiên, thuốc điều trị nhân xơ tử cung chỉ có tác dụng hạn chế tác hại của các triệu chứng, ức chế sự gia tăng kích thước của khối u. Nhưng khi dừng uống thuốc, các khối u sẽ phát triển, thậm trí phát triển nhanh hơn, do đó nữ giới có ý định điều trị nhân xơ tử cung cần tham khảo ý kiến bác sĩ có năng lực chuyên môn. Không tự ý điều trị bệnh bằng thuốc.

Trong những trường hợp được chỉ định phẫu thuật điều trị nhân xơ tử cung, chị em cần lựa chọn địa chỉ uy tín. Đến các cơ sở y tế đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất và đội ngũ bác sĩ có năng lực chuyên môn để được thực hiện phẫu thuật an toàn và hiệu quả chữa bệnh về lâu dài.

nhan xo tu cung thanh sau

Tư vấn điều trị nhân xơ tử cung

Cần được tư vấn điều trị nhân xơ tử cung thành sau chữa bệnh nhân xơ tử cung bằng cách hiệu quả, chị em có thể lựa chọn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, với sự đầy đủ tiện nghi, tính hiệu quả của hệ thống máy móc, dụng cụ y tế đảm bảo sẽ giúp thăm khám bệnh chính xác và được chữa bệnh đạt được hiệu quả cao.

Lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ.

Trên đây là một vài chia sẻ của bác sĩ giúp chị em biết được nên làm như thế nào khi bị nhân xơ tử cung thành sau. Cần được tư vấn thêm, chị em gọi số 0438 288 288, bác sĩ sẽ hết lòng tư vấn.

VN:F [1.9.22_1171]please wait…Rating: 5.5/10 (2 votes cast)VN:F [1.9.22_1171]Rating: 0 (from 0 votes)Làm như thế nào khi bị nhân xơ tử cung thành sau, 5.5 out of 10 based on 2 ratings

Comments

comments

Từ khóa : nhân xơ tử cung , nhân xơ tử cung thành sau

Post Comment