Kinh nguyệt có màu nâu là sao

Chu kỳ kinh nguyệt phản ánh rất nhiều vấn đề về sức khỏe sinh sản của nữ giới. Vì thế việc theo dõi chu kỳ kinh nguyệt có vai trò quan trọng để chị em hiểu rõ phần nào về tình hình sức khỏe của bản thân. Theo đó các chuyên gia sức khỏe cho biết để đánh giá chu kỳ kinh nguyệt có bình thường hay không dựa vào các yếu tố như: 1 chu kỳ kinh nguyệt diễn ra bao nhiêu ngày có đều không và số ngày hành kinh, lượng máu kinh, màu sắc kinh.

kinh nguyệt có màu nâu

Tại sao kinh nguyệt có màu nâu

Trong đó với chị em có chu kỳ kinh bình thường có màu đỏ thẫm và mùi hơi tanh giống mùi máu. Và nếu nữ giới có hiện tượng kinh nguyệt có màu nâu thì đây là một bất thường cần phải quan tâm. Cụ thể:

– Cảnh báo nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Khi đó nữ giới không chỉ gặp hiện tượng kinh nguyệt có màu nâu và còn thấy máu kinh có mùi hôi tanh khó chịu.

– Ngoài ra với nữ giới đã từng thực hiện thủ thuật nạo phá thai cũng gặp hiện tượng trong máu kinh có cục máu đông màu nâu.

– Nhầm lẫn sang chu kỳ rụng trứng: nhiều chị em vào ngày trứng rụng có thể gặp hiện tượng ra dịch âm đạo có màu nâu vì thế lầm tưởng đây là chu kỳ kinh nguyệt.

– Tắc nghẽn lưu lượng máu kinh: máu kinh có màu nâu có thể xuất phát từ nguyên nhân do tắc nghẽn lưu lượng máu kinh nguyệt. Ở trường hợp nàu cần tìm ra nguyên nhân gây ra hiện tượng này do đâu từ đó có hướng can thiệp xử lý kịp thời.

Cần làm gì khi kinh nguyệt có màu nâu

Kinh nguyệt có màu nâu tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh lý phụ khoa nguy hiểm. Vì thế nữ giới cần thăm khám để xác định nguyên nhân vì sao kinh nguyệt có màu nâu từ đó có hướng điều trị đúng đắn. Nên tránh việc dùng thuốc khi chưa thăm khám chưa có chỉ dẫn từ bác sĩ chuyên khoa dẫn tới điều trị sai bệnh và dẫn tới tiền mất mà tật vẫn mang.

kinh nguyệt có màu nâu

Kinh nguyệt có màu nâu

– Điều trị bằng thuốc: thường được chỉ định với trường hợp kinh nguyệt có màu nâu nguyên nhân do tắc kinh, bế kinh và một số bệnh phụ khoa khác khi phát hiện ở giai đoạn nhẹ.

– Điều trị kết hợp phương pháp khác: trong một số trường hợp việc dùng thuốc không đạt hiệu quả sẽ buộc phải kết hợp phương pháp khác tiên tiến hơn mới giúp khỏi bệnh và giúp chu kỳ kinh được bình thường.

Trên đây là một số tư vấn về kinh nguyệt có màu nâu do đâu. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào có thể gọi tới số hotline 0438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp cụ thể hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị kịp thời hiệu quả.

VN:F [1.9.22_1171]please wait…Rating: 0.0/10 (0 votes cast)VN:F [1.9.22_1171]Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Từ khóa : kinh nguyệt , kinh nguyệt có màu nâu , kinh nguyệt màu nâu , vì sao kinh nguyệt có màu nâu

Post Comment