Trên đây là nội dung câu hỏi của bạn Kim Anh, 20 tuổi, ở Hà Nam khi gửi thư về chuyên mục tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Thai chưa vào tử cung là như thế nào liệu có quan hệ được không?

Với câu hỏi của bạn Kim Anh thai chưa vào tử cung có quan hệ được không, các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã tư vấn cụ thể như sau:

Chào bạn Kim Anh, chúng tôi rất cảm ơn khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về phòng khám chúng tôi. Câu hỏi của bạn cũng là một trong những câu hỏi mà phòng khám chúng tôi nhận được nhiều nhất trong thời gian gần đây. Bởi thực tế, không chỉ riêng bạn có băn khoăn là thai chưa vào tử cung là như thế nào, thai chưa vào tử cung có phá được không?

Bạn Kim Anh thân mến, bạn có nói rằng, trong ngày trứng rụng, vợ chồng bạn đã quan hệ nên bạn đang nghi ngờ mình có khả năng mang thai, vì vậy bạn đang băn khoăn là thai chưa vào tử cung có quan hệ được không đúng không?

thai chưa vào tử cung có quan hệ được không

Thai chưa vào tử cung có quan hệ được không?

Chúng tôi không biết bạn Kim Anh có thực sự mang thai hay không, nếu chu kỳ kinh nguyệt bạn đều đặn thì việc bạn nghi ngờ có thai là có thể đúng nhưng nếu chu kỳ kinh nguyệt bạn không đều đặn thì việc bạn nghi ngờ có thai có thể là không đúng.

Thông thường, trứng rụng sẽ tồn tại trong cơ thể 24 giờ, trong 24 giờ đó bạn có quan hệ thì sác xuất thụ thai rất cao. Và nếu trứng và tinh trùng đã gặp nhau để thụ tinh thì chúng sẽ phải mất khoảng thời gian từ 7-10 ngày làm tổ, cho nên nếu bạn có nghi ngờ mình mang thai và đi siêu âm mà vẫn chưa thấy thai trong tử cung thì tức là thai vẫn chưa vào tử cung nhé.

Trong thời gian thai chưa vào tử cung này thì chúng tôi khuyên bạn không nên quan hệ tình dục. Bởi thai mới đang làm tổ chưa bám chắc được vào tử cung nên khi quan hệ, nhất là khi quan hệ quá bạo lực sẽ khiến cho thai bị rơi ra ngoài, từ đó dễ dẫn đến sảy thai.

Để thai phát triển ổn định thì tốt nhất là vợ chồng bạn nên kiêng quan hệ trong 3 tháng đầu, trong thời gian đầu của thai kỳ, thai nhi mới đang bắt đầu phát triển vẫn chưa thể ổn định được nên để tránh những sự cố không mong muốn thì chúng tôi khuyên bạn là không nên quan hệ tình dục trong thời gian đầu của thai kỳ này nhé.

Sau bao lâu thì siêu âm biết có thai?

Bạn Kim Anh thân mến, nếu bạn muốn biết mình có chính xác là mang thai hay không thì sau khoảng 10 ngày quan hệ kể từ ngày trứng rụng, bạn có thể dùng que thử thai, hoặc để chính xác hơn thì bạn nên đi xét nghiệm nước tiểu và máu siêu âm.

thai chưa vào tư cung có phá được không

Có thể dùng que thử để kiểm tra có thai hay chưa

Để cho chắc chắn thì chúng tôi nghĩ bạn nên theo dõi chu kỳ kinh của mình, sau khi đến ngày có chu kỳ kinh nhưng lại không thấy có kinh nguyệt thì chắc chắn lúc này tỷ lệ mang thai của bạn rất cao. Và sau đó khoảng 5-10 ngày, bạn hãy đi siêu âm. Lần siêu âm này, bạn sẽ biết được thai đã vào tử cung hay chưa.

Một cách khác có thể để kiểm tra bạn có thai hay không đó là bạn theo dõi cơ thể của mình, nếu thấy có các dấu hiệu sau thì đúng là bạn đang có thai nhé.

– Ngực căng tức.

– Chóng mặt, buồn nôn.

– Bị đau vùng lưng.

– Lông mày chổng ngược.

– Thèm ăn.

– Đi tiểu nhiều lần.

Chắc với những giải đáp đó của chúng tôi, bạn Kim Anh đã hiểu được thai chưa vào tử cung có quan hệ được không và dấu hiệu có thai là gì. Nếu bạn muốn được tư vấn cụ thể hơn về những sức khỏe thai sản thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi theo số điện thoại 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ phòng khám đa khoa Bảo Anh 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội nhé.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : thai chưa vào tư cung có phá được không , thai chưa vào tử cung có quan hệ được không , thai chưa vào tử cung là như thế nào

Post Comment