Thế nào được gọi là kinh nguyệt không đều

Bình thường một chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới thường dao động từ 28 tới 35 ngày và thường kéo dài khoảng 3 tới 5 ngày. Tuy nhiên, vì nguyên nhân nào đó có thể khiến chị em phải đối diện với hiện tượng rối loạn kinh nguyệt. Để hiểu rõ hơn về hiện tượng này dưới đây là các dấu hiệu nhận biết cụ thể:

Chu kỳ kinh kéo dài bao nhiêu ngày: một chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ dao động trong khoảng thời gian từ 28 tới 35 ngày trong một chu kỳ. Tuy nhiên nhiều chị em có thể có chu kỳ kinh ngắn (dưới 28 ngày) hoặc chu kỳ kinh dài (trên 35 ngày). Đây đều là các triệu chứng của chu kỳ kinh nguyệt không đều mà chị em không được chủ quan.

– Số ngày hành kinh, lượng máu kinh: với nữ giới có ngày hành kinh kéo dài trên 7 ngày, bị rong kinh hoặc số ngày hành kinh dưới 3 ngày với lượng máu kinh ít cũng đều được coi là có chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Gặp các bất thường khi hành kinh: đau bụng kinh dữ dội, đau bụng dưới, máu kinh có mùi hôi tanh và có màu sắc bất thường như màu nâu đều là triệu chứng của chu kỳ kinh nguyệt không đều.

khi-kinh-nguyet-khong-deu-co-bi-vo-sinh-1

Khi kinh nguyệt không đều có bị vô sinh

Kinh nguyệt không đều có gây vô sinh không

Kinh nguyệt không đều có bị vô sinh hay không. Về vấn đề này các chuyên gia cho biết kinh nguyệt không đều có gây vô sinh hay không phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra do đâu, tình trạng mức độ bệnh ra sao. Và điều này chỉ có thể xác định được sau khi bác sĩ trực tiếp thăm khám kiểm tra.

Trường hợp kinh nguyệt không đều không do bệnh lý: kinh nguyệt không đều có thể xuất phát từ các nguyên nhân không phải bệnh lý như độ tuổi, tâm lý (căng thẳng kéo dài, làm việc quá sức). Ở trường hợp này sẽ không nguy hiểm và có thể điều hòa kinh nguyệt bằng các biện pháp đơn giản như thay đổi chế độ ăn uống hợp lý, giữ tâm lý được cân bằng thoải mái, vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục.

Trường hợp kinh nguyệt không đều do bệnh lý: có thể nhiều chị em chưa biết kinh nguyệt không đều còn cảnh báo nguy cơ mắc các lý về tử cung (u xơ cổ tử cung, polyp cổ tử cung), u nang buồng trứng, tắc ống dẫn trứng, viêm phần phụ. Khi chị em mắc các bệnh phụ khoa này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng có con. Tuy nhiên nếu được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả vẫn có thể thụ thai tự nhiên.

kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không

Kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không

Kinh nguyệt không đều sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định tới khả năng sinh sản của nữ giới. Vì thế chị em không được chủ quan với hiện tượng này. Thay vào đó nếu có các dấu hiệu của kinh nguyệt không đều chị em cần chủ động tới các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám tìm ra nguyên nhân gây ra là gì từ đó có phác đồ điều trị thích hợp.

Hiện nay một trong những địa chỉ uy tín chuyên khám điều trị kinh nguyệt không đều và các các bệnh phụ khoa mọi người có thể lựa chọn đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Tại đây có đội ngũ bác sĩ giỏi cũng như phương pháp điều trị tiên tiến vì thế rất nhiều nữ giới đã có cơ hội chữa khỏi các bệnh phụ khoa từ đó bảo vệ sức khỏe sinh sản về sau.

Trên đây là tư vấn về kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không vậy. Nếu mọi người muốn đặt lịch khám hay còn thắc mắc về vấn đề gì về sức khỏe sinh sản có thể gọi tới số hotline 0438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp cụ thể hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

VN:F [1.9.22_1171]please wait…Rating: 10.0/10 (1 vote cast)VN:F [1.9.22_1171]Rating: 0 (from 0 votes)Khi kinh nguyệt không đều có bị vô sinh, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : kinh nguyệt , kinh nguyệt không đều có bị vô sinh , kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không , rối loạn kinh nguyệt

Post Comment