Để biết bị viêm âm đạo không nên ăn gì và phải kiêng gì, các chị em có thể tham khảo trong bài viết dưới đây, để xem các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh hướng dẫn như thế nào nhé.

Bị viêm âm đạo phải kiêng ăn gì?

Viêm âm đạo là bệnh gây nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày và nhất là có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản. Do vậy, ngay khi phát hiện ra các dấu hiệu bị bệnh là khí hư ra nhiều, vùng kín ngứa rát, vùng kín có mùi hôi…thì các chị em cần phải đi khám ngay.

kiêng ăn gì khi bị viêm âm đạo

Khi bị viêm âm đạo phải kiêng ăn gì?

Ngoài việc phải đi khám sớm thì các chị em cần phải tuân thủ theo đúng các chỉ định của bác sỹ trong quá trình chữa bệnh, nhất là trong chế độ ăn uống. Vì có như vậy, việc chữa bệnh mới hiệu quả và nhanh chóng được.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, sở dĩ các chị em cần phải cẩn trọng với chế độ ăn uống khi bị bệnh và khi chữa bệnh là vì chế độ ăn uống có vai trò rất quan trọng trong việc hạn chế bệnh. Vì thế, có nhiều chị em đã chữa bệnh nhiều lần nhưng bệnh vẫn không khỏi dứt điểm được là do chính chế độ ăn uống không hợp lý gây nên.

Vậy bị viêm âm đạo phải kiêng ăn gì? Để tránh cho tình trạng bệnh bị nặng hơn hay để cho quá trình chữa bệnh được hiệu quả thì khi bị viêm âm đạo, các chị em cần phải kiêng:

– Ăn những thức ăn cay nóng, ví dụ như ớt, gừng, tiêu…

– Tránh ăn nhiều hải sản như cua, tôm, mực…vì những thực phẩm đó có thể gây nóng ẩm và ngứa vùng kín.

– Tránh ăn những đồ ăn quá ngọt hay quá béo như đường, bánh ngọt, nước ngọt…Vì những đồ ăn đó vừa gây nóng ẩm cho vùng kín vừa tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn và nấm gây bệnh phát triển.

– Tránh uống rượu bia hay hút thuốc lá vì những chất đó có thể khiến cho hệ miễn dịch cơ thể bị suy yếu, từ đó tạo cơ hội thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh phát triển.

Những điều cần tránh khi bị viêm âm đạo

Ngoài việc quan tâm đến vấn đề kiêng ăn gì khi bị viêm âm đạo các chị em cần phải tìm hiểu cả về những điều cần tránh khi bị viêm âm đạo. Bởi thực tế, đã có nhiều trường hợp do thiếu hiểu biết, không biết bị viêm âm đạo cần phải tránh những gì nên đã gặp phải những biến chứng khó lường.

viêm âm đạo không nên ăn gì

Những điều cần tránh khi bị viêm âm đạo là gì

Vì thế, để giúp cho các chị em không phải rơi vào những sự cố đáng tiếc và khó lường, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyên các chị em rằng, khi bị viêm âm đạo cần phải tránh:

– Quan hệ tình dục, vì khi quan hệ vùng viêm nhiễm có thể bị lan ra rộng hơn, nhất là bệnh viêm nhiễm đó có thể sẽ bị lây nhiễm sang cho bạn tình.

– Mặc quần quá bó chật, vì quần chật sẽ làm cho vùng kín không được khô thoáng.

– Dùng quá nhiều dung dịch vệ sinh phụ nữ, vì những dung dịch đó thường có chứa chất tẩy rửa mạnh, từ đó có thể làm cho môi trường âm đạo bị mất cân bằng nặng hơn.

– Dùng băng vệ sinh tampon, vì tampon có thể gây ra những dị ứng nguy hiểm.

– Gãi hay tác động quá nhiều đến vùng kín.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về vấn đề bị viêm âm đạo phải kiêng ăn gì và tránh những gì. Hy vọng qua đó, các chị em đã có thêm những thông tin có ích cho mình. Nếu các chị em muốn tìm hiểu thêm những thông tin khác về bệnh viêm âm đạo thì hãy liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0438 288 288 hoặc địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn cụ thể từ các chuyên gia nhé.

VN:F [1.9.22_1171]please wait…Rating: 10.0/10 (1 vote cast)VN:F [1.9.22_1171]Rating: 0 (from 0 votes)Khi bị viêm âm đạo phải kiêng ăn gì?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : bị viêm âm đạo phải kiêng ăn gì , kiêng ăn gì khi bị viêm âm đạo , viêm âm đạo , viêm âm đạo không nên ăn gì

Post Comment