Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, các chị em thường cho rằng, viêm âm đạo có thể sẽ được chữa bằng một số loại nước, trong đó có rửa âm đạo bằng nước muối. Nhưng liệu bị viêm âm đạo có nên rửa nước muối không?

Bị viêm âm đạo nên rửa bằng nước gì là tốt?

Viêm âm đạo là bệnh viêm nhiễm phụ khoa mà bất cứ chị em nào cũng có thể mắc phải và nhất là với những chị em vệ sinh cá nhân không sạch sẽ hay quan hệ tình dục không an toàn thì lại càng có nguy cơ bị bệnh cao hơn. Khi bị bệnh viêm nhiễm âm đạo này, người bệnh sẽ thường xuyên có các triệu chứng là bị đau rát âm đạo, bị ngứa ngáy âm đạo…Do vậy, trong thời gian bị bệnh, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh sẽ bị ảnh hưởng không ít.

viêm âm đạo nên rửa bằng gì

Rửa âm đạo bằng nước muối có tốt không

Chính vì thế mà các chị khi bị bệnh rất mong muốn có thể tìm được cho mình cách chữa bệnh hiệu quả. Nhưng thực sự điều đó không đơn giản, vì hiện nay, có rất nhiều phương pháp có thể chữa bệnh viêm âm đạo nhưng không phải cách nào cũng hiệu quả và an toàn.

Vậy nên, các chị em sẽ phải “sống chung” với bệnh trong thời gian dài. Và trong thời gian đó, vấn đề mà khiến cho các chị em phiền muộn nhất chính là bịviêm âm đạo nên rửa bằng nước gì. Vì các chị em sợ rằng, nếu rửa viêm âm đạo không đúng loại nước thì sẽ có thể khiến cho bệnh trở nên nặng hơn.

Và theo khảo sát của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh thì phần lớn các chị em khi bị viêm âm đạo thường dùng những loại nước sau để rửa âm đạo, đó là:

Viêm âm đạo rửa nước muối, đây là cách mà nhiều chị em sử dụng nhất. Vì cách thực hiện cách này rất đơn giản, người bệnh chỉ cần lấy nước hòa với nước ấm rồi lấy nước đó để rửa vùng kín. Nhưng viêm âm đạo rửa nước muối có tốt không?

Theo dân gian muối có tác dụng diệt khuẩn rất tốt nên dung dịch nước muối thường được dùng để sát khuẩn các vết thương, từ đó các chị em cũng cho rằng, nước muối cũng có thể chữa viêm âm đạo. Vì thế, khi bị viêm âm đạo, các chị em sẽ không đi khám ngay mà sẽ tự ở nhà chữa bệnh cho mình bằng dung dịch nước muối loãng.

Nhận xét về điều này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết đây là một suy nghĩ rất sai lầm, vì nếu các chị em rửa vùng kín bằng dung dịch nước muối loãng trong thời gian dài thì sẽ làm cho môi trường âm đạo bị mất cân bằng, từ đó sẽ khiến cho vi khuẩn gây bệnh phát triển nhanh và mạnh hơn. Vậy nên, các chị em cần phải lưu ý, không nên rửa âm đạo bằng nước muối trong thời gian quá dài.

– Rửa viêm âm đạo bằng lá trà xanh, người bệnh lấy một nắm lá trà xanh rửa sạch rồi đun sôi với nước, sau đó đợi đến khi nước ấm thì lấy nước để rửa âm đạo.

– Rửa âm đạo bằng lá trầu không, đây là một trong những loại nước lá mà các chị em sử dụng nhiều nhất. Khi bị viêm âm đạo, các chị em chỉ cần lấy lá trầu không rửa sạch rồi vò nát trong nước, sau đó lấy nước đó để rửa vùng kín.

Tuy nhiên, theo chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh thì những dung dịch nước này chỉ có tác dụng tạm thời, cụ thể là có thể làm giảm bớt đi các triệu chứng ngứa do bệnh gây ra chứ không thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh viêm âm đạo được. Vậy nên, các chị em không nên quá lạm dụng những dung dịch nước đó nhé, để tránh làm cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn. Và tốt nhất là trong thời gian bị viêm âm đạo, các chị em chỉ cần rửa vùng kín bằng nước sạch là được.

Những lưu ý khi bị viêm âm đạo

Từ những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, chắc các chị em đã biết được viêm âm đạo nên rửa bằng gì và viêm âm đạo rửa nước gì. Và ngoài vấn đề rửa âm đạo đó, các chị em nên chú ý đến những điều dưới đây nữa, vì những điều đó cũng có thể là nguyên nhân khiến cho bệnh phát triển nhanh và mạnh hơn. Cụ thể là:

– Không được quan hệ tình dục khi đang bị bệnh.

– Không được tự ý sử dụng thuốc khi chưa có hướng dẫn của bác sỹ.

– Không nên dùng các dung dịch vệ sinh có chất tẩy rửa mạnh.

– Hạn chế ăn những đồ ăn quá ngọt.

– Nên tránh những thức ăn cay nóng và những thức ăn có nhiều dầu mỡ.

– Không mặc quần quá bó chật.

– Không nên ngồi quá lâu một chỗ.

bị viêm âm đạo có nên rửa nước muối không

Không nên tự ý sử dụng thuốc chữa viêm âm đạo

Hy vọng, với những tư vấn đó của chúng tôi, các chị em đã biết được bị viêm âm đạo nên rửa bằng nước gì và bị viêm âm đạo nên làm gì. Nếu chị em nào muốn được tư vấn cụ thể hơn về bệnh viêm âm đạo này thì hãy liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288 để các bác sỹ ở phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn miễn phí và cụ thể cho nhé.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : bị viêm âm đạo có nên rửa nước muối không , bị viêm âm đạo nên rửa bằng nước gì , viêm âm đạo , viêm âm đạo nên rửa bằng gì , viêm âm đạo rửa nước gì viêm âm đạo rửa nước muối , viêm âm đạo rửa nước muối có tốt không

Post Comment