Giúp chị em hiểu hơn về tình trạng lạc nội mạc tử cung và lạc nội mạc tử cung vùng chậu. Qua bài viết ngày hôm nay, bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ cung cấp một số thông tin liên quan đến hiện tượng này.

Lạc nội mạc tử cung vùng chậu

Lạc nội mạc tử cung là tình trạng “ đi lạc” của các lớp lót bên trong tử cung, Thay vì nằm bên trong lòng tử cùng, các niêm mạc không thể thoát ra bên ngoài theo chu kỳ kinh nguyệt mà chúng đi lạc, ở lại một số vị trí khác trong cơ thể. Trong đó, nội mạc tử cung có thể được phát hiện ở vùng chậu.

lạc nội mạc tử cung vùng chậu

Lạc nội mạc tử cung vùng chậu

Tại các vị trí khác nhau của vùng chậu, các nội mạc tiếp tục dầy lên, bong tróc nên dẫn đến tình trạng chảy máu. Máu có thể bị ức đong, đông lại thành cục máu lớn hoặc đi ra ngoài bằng cách lẫn vào nước tiểu.

Nhữngbiểu hiện của lạc nội mạc tử cungvùng chậu qua các mô đi lạc đến các bộ phận: buồng trứng, vòi trứng, dây chằng rộng. Sự tồn tại bất thường của các nội mạc đi lạc làm ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của các bộ phận này, hệ cơ quan sinh dục không thể đảm nhiệm chức năng, dẫn đến suy giảm khả năng sinh sản của nam giới.

Khi phát bệnh, lạc nội mạc tử cung vùng chậu gây ra rất nhiều phiền toái đối với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của người bệnh. Triệu chứng điển hình nhất là những cơn đau quặn thắt trong chu kỳ kinh nguyệt, đau trong và sau quan hệ. Cơ thể có các triệu chứng bất thường như mệt mỏi, buồn nôn, xuất huyết âm đạo. Mắc bệnh, chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới không đều, bị thống kinh, biến chứng vô sinh, hiếm muộn.

Bệnh kéo dài, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh. Những tổn thương tại vùng chậu dẫn đến suy giảm khả năng sinh sản, ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống của chị em.

Điều trị lạc nội mạc tử cung

Bị lạc nội mạc tử cung, chị em nên sớm tiếp nhận điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ. Bệnh không thể tự khỏi. Tình trạng này kéo dài có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Viêm nhiễm phụ khoa: viêm tử cung, viêm buồng trứng, viêm vòi trứng là điều khó tránh khỏi.

Cách điều trị lạc nội mạc tử cung chủ yếu là dùng thuốc. Thuốc phát huy tác dụng nhằm ức chế sự tổn hợp estrogen, làm teo đi những tế bào nội mạc tử cung lạc chỗ, ngừa xuất huyết.

Một số ít trường hợp được chỉ định phẫu thuật phá hủy tất cả tổn thương, loại bỏ các nội mạc đi lạc. Ổn định hoạt động hệ cơ quan sinh dục, chăm sóc sức khỏe phụ khoa toàn diện.

Do đó để được chỉ định cách điều trị lạc nội mạc tử cung, lạc nội mạc tử cung vùng chậu. Chị em cần thăm khám tại cơ sở y tế. Lưu ý lựa chọn đến cơ sơ y tế uy tín để được thăm khám bởi đội ngũ bác sĩ có năng lực, chữa bệnh bằng cách phù hợp, Tránh chữa bệnh không đúng cách và phải chịu những hệ lụy nguy hiểm về sau.

Tư vấn điều trị lạc nội mạc tử cung hiệu quả

Tư vấn điều trị lạc nội mạc tử cung hiệu quả

Tại Hà Nội, cần được tư vấn cách chữa lạc nội mạc tử cung chị em có thể lựa chọn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Đây là trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín trên địa bàn Hà Nội. Phòng khám đã đi vào hoạt động được nhiều năm, đã giúp chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người. Sau điều trị, chị em rất tin tưởng lựa chọn đến phòng khám Bảo Anh để tái khám và chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Lựa chọn phòng khám chị em đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Khi bị lạc nội mạc tử cung vùng chậu và các rắc rối về sức khỏe, qua số điện thoại 0438 288 288, chị em có thể chia sẻ những băn khoăn của mình để được bác sĩ của phòng khám trực tiếp tư vấn.

VN:F [1.9.22_1171]please wait…Rating: 0.0/10 (0 votes cast)VN:F [1.9.22_1171]Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Từ khóa : lạc nội mạc tử cung , lạc nội mạc tử cung vùng chậu

Post Comment