Khi phát hiện ra các hội chứng lạc nội mạc tử cung, các chị em cần phải đi khám ngay. Vì nếu để lâu, bệnh sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các bộ phận khác, nhất là ở tử cung và buồng trứng.

Các hội chứng lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung là hiện tượng rối loạn ở tử cung, cụ thể là vốn dĩ, các lớp bên trong tử cung phải nằm trong tử cung nhưng giờ nó lại “đi lạc” ra bên ngoài và thường là “ lạc” tới buồng trứng, bàng quang. Vì thế, khi các lóp tử cung này phát triển hơn và không thoát được ra ngoài nên nó sẽ gây ra các triệu chứng là:

– Bị rối loạn kinh nguyệt, nhất là bị đau bụng dữ dội trong thời gian trước chu kỳ kinh nguyệt.

– Gây ra các triệu chứng đau ở vùng lưng hay vùng chậu.

– Bị đau rát khi quan hệ tình dục.

– Luôn có cảm giác buồn đi tiểu, vì lạc nội mạc tử cung thường kích thích lên bàng quang.

– Có vấn đề về tiêu hóa, cụ thể là bị táo bón, tiêu chảy.

– Có thể bị đau tức khi thở.

hội chứng lạc nội mạc tử cung

Các hội chứng lạc nội mạc tử cung là bị đau bụng dữ dội khi có kinh nguyệt

Lạc nội mạc tử cung có thể sẽ lan xuống buồng trứng. Từ đó, sẽ có thể làm suy giảm khả năng phóng noãn và khả năng thụ tinh của noãn, làm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thụ thai. Do vậy, ngay khi phát hiện ra các hội chứnghiện tượng dính buồng tử cung như kể trên, các chị em cần phải đi khám ngay.

Nguyên nhân bị lạc nội mạc tử cung

Để giúp cho các chị em hiểu hơn về bệnh lạc nội mạc tử cung, ngoài việc tư vấn về các hội chứng lạc nội mạc tử cung, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các chị em cả về những nguyên nhân gây nên bệnh. Để từ đó, các chị em có thể hiểu được nguyên nhân vì sao mình bị bệnh, hoặc là từ những nguyên nhân gây bệnh đó, các bạn tự rút ra phương pháp phòng tránh bệnh cho mình.

Nguyên nhân bị lạc nội mạc tử cung là gì

Nguyên nhân bị lạc nội mạc tử cung là gì

Theo khảo sát của chúng tôi thì phần lớn các chị em khi đến phòng khám chúng tôi bị lạc nội mạc tử cung đều xuất phát từ các nguyên nhân gây bệnh dưới đây, đó là:

– Quan hệ tình dục không an toàn, cụ thể là quan hệ trong những ngày hành kinh nên đã khiến cho máu kinh bị đẩy ngược vào trong nên dẫn đến lạc nội mạc tử cung.

– Là hệ lụy của phẫu thuật, khi phẫu thuật các lớp lót tử cung có thể bị dính vào các vết phẫu thuật, từ đó khiến cho các lớp lót tử cung “bị lạc”.

– Bị rối loạn cơ thể, sự rối loạn đó có thể làm phá hủy các mô của nội mạc tử cung.

– Máu kinh bị chảy ngược, nguyên nhân gây nên điều đó có thể là do cổ tử cung bị bít kín nên khi máu kinh chảy ra ngoài không chảy được hết và bị đẩy ngược vào trong.

Để xác định được chính xác nguyên nhân gây bệnh là gì thì các chị em cần phải đi khám. Mỗi nguyên nhân gây bệnh sẽ lại có những cách chữa trị khác nhau nên việc xác định được nguyên nhân gây bệnh là rất quan trọng, các chị em cần lưu ý nhé.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về các hội chứng lạc nội mạc tử cung và các nguyên nhân phát hiện dính buồng tử cung bệnh. Nếu chị em nào muốn được tư vấn cụ thể hơn về các hội chứng đó, hãy liên hệ đến đường dây nóng 0438 288 288 để các bác sỹ chuyên khoa giúp đỡ cho nhé.

VN:F [1.9.22_1171]please wait…Rating: 10.0/10 (1 vote cast)VN:F [1.9.22_1171]Rating: 0 (from 0 votes)Hội chứng lạc nội mạc tử cung là gì?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : hội chứng lạc nội mạc tử cung , lạc nội mạc tử cung

Post Comment