Tăng sinh nội mạc và viêm quá sản nội mạc tử cung

Nội mạc tử cung là một phần của tử cung. Lớp nội mạc này sẽ dày lên và bong tróc theo chu kỳ kinh nguyệt nữ giới. Tuy nhiên, sự tăng sinh quá mức số lượng và mật độ tế bào tuyến nội mạc gây ra do sự kích thích quá mức của estrogen mà không có sự điều chỉnh progesterone theo chu kỳ. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tăng nội mạc tử cung, mật độ dày lên gây chảy máu liên tục.

viêm quá sản nội mạc tử cung

Hiện tượng bị viêm quá sản nội mạc tử cung gaya rong kinh

Quá trình tăng sinh quá mức của nội mạc thường dẫn đến tình trạng đi lạc của nội mạc tử cung đến các bộ phận khác trong cơ thể. Nội mạc có thể bị đi lạc đến buồng trứng, đại tràng, trực tràng và ổ bụng. Tại các bộ phận kể trên, nội mạc tiếp tục bong tróc gây chảy máu, rong kinh kéo dài, và rất dễ bị viêm nhiễm.

Viêm quá sản nội mạc tử cung, hay viêm nhiễm xảy ra tại các nội mạc đi lạc do quá trình tăng sinh ngoài tầm kiểm soát. Đây là triệu chứng bất thường ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới.

Hiện tượng viêm nội mạc tử cung thường biểu hiện kèm các triệu chứng: rong kinh, xuất huyết âm đạo khi không đúng ngày hành kinh. Nữ giới phải chịu những cơn đau bụng dữ dội. Khám cận lâm sàng và soi buồng tử cung, buồng trứng có thể phát hiện các nội mạc dầy lên, bám chắc vào thành cơ tử cung, nang buồng trứng, cơ thành ổ bụng. Máu có thể đỏ hoặc vón cục, tổn thương gây ra do rỉ máu và thậm chí có lẫn mủ khi có viêm nhiễm nặng.

Có thể thấy, viêm nội mạc tử cung không chỉ gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của chị em, hơn hết, từ đây, sức khỏe suy giảm và khả năng sinh sản cũng bị tác động không hề nhẹ.

Cách điều trị viêm nội mạc tử cung

Mắc phải hiện tượng viêm nội mạc tử cungviêm quá sản nội mạc tử cung, chị em nên sớm thăm khám tại cơ sở y tế. Kết quả khám lâm sàng và cận lâm sàng sẽ là căn cứ chính xác nhất để bác sĩ có chỉ định cách điều trị phù hợp và mang lại hiệu quả nhất.

Cách điều trị viêm nội mạc tử cung có thể được chỉ định là: dùng thuốc hoặc mổ nội mạc tử cung. Trong đó:

Thuốc chữa nội mạc tử cung phát huy tác dụng ức chế tăng sinh niêm mạc tử cung, ngừa tăng tiết estrogen và điều tiết lượng progesterone diễn ra theo chu kỳ. Đồng thời chỉ định lượng kháng viêm để khắc phục tình trạng viêm nội mạc tử cung. Kết quả đạt được chấm dứt nhanh tình trạng rong kinh và khôi phục hoạt động bình thường của hệ cơ quan sinh dục.

Tuy nhiên, thuốc chỉ phù hợp để khắc phục và triệu chứng trước mắt. Quá trình chữa trị cần diễn ra trong thời gian dài và liên tục. Và để loại bỏ hoàn toàn các nội mạc đi lạc bị viêm, bác sĩ sẽ chỉ định làm tiểu phẫu. Mổ lấy nội mạc, nong đưa phần nội mạc đi lạc ra ngoài, kết hợp điều trị tích cực bằng thuốc để ngừa nguy cơ phát bệnh trở lại.

Tư vấn điều trị bệnh viêm lạc nội mạc tử cung

Tư vấn điều trị bệnh viêm lạc nội mạc tử cung

Để được tư vấn điều trị bệnh hiệu quả, chị em lưu ý đến các cơ sở y tế uy tín, đảm bảo điều kiện để tiến hành thăm khám và chỉ định điều trị bằng cách chữa bệnh tương ứng.

Trên đây là một vài chia sẻ về hiện tượng bị viêm quá sản nội mạc tử cung cũng như định hướng chị em đến cách chữa bệnh, cách chữa viêm nội mạc tử cung mang lại hiệu quả nhất. Cần được tư vấn thêm, chị em có thể liên hệ đến bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh bằng cách:

Đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Liên hệ qua số điện thoại 02438 288 288.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ!

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : cách điều trị viêm nội mạc tử cung , hiện tượng viêm nội mạc tử cung , viêm nội mạc tử cung , viêm quá sản nội mạc tử cung

Post Comment