Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, hiện nay, tỷ lệ các chị em bị vô sinh do bị dính buồng tử cung đang ngày càng gia tăng. Vì vậy, việc tìm hiểu về hiện tượng dính buồng tử cung là rất cần thiết và quan trọng với các chị em.

Hiện tượng dính buồng tử cung là gì?

Dính buồng tử cung là hiện tượng thành tử cung phía trước và phía sau bị dính vào với nhau do lớp đáy của nội mạc tử cung bị tổn thương, từ đó sẽ cản trở việc tái tạo nội mạc tử cung, nhất là gây cản trở quá trình thụ thai. Vậy nên, khi bị bệnh này, người bệnh sẽ thường có các triệu chứng dính buồng tử cung là:

– Chu kỳ kinh nguyệt không đều. Nguyên nhân gây nên điều này là do buồng tử cung bị dính lại nên các niêm mạc tử cung thường không phát triển và bong ra được. Do vậy, chu kì kinh nguyệt rất thất thường.

– Cơ thể thường mệt mỏi và khó chịu.

– Có thể thường xuyên bị đau ở vùng bụng hay vùng lưng. Ban đầu, triệu chứng đau có thể nhẹ nhưng sau dần có thể sẽ dữ dội hơn, thậm chí lúc đi vệ sinh cũng thấy đau.

– Khó mang thai, dù không dùng biện pháp phòng tránh nào nhưng người bệnh cũng rất khó mang thai. Nguyên nhân là do buồng tử cung bị dính nên sẽ không có chỗ để tinh trùng thụ tinh làm tổ hoặc nếu có mang thai thì cũng sẽ rất khó khăn, có thể sẽ là mang thai ngoài tử cung hoặc dễ bị sảy thai hay sinh non…

Hiện tượng dính buồng tử cung

Triệu chứng dính buồng tử cung là gì?

Đó là những các triệu chứng dính buồng tử cung thường gặp của dính buồng tử cung. Tuy nhiên, các biểu hiện này thường dễ bị nhầm lẫn với những bệnh phụ khoa thông thường khác nên tốt hơn hết, các chị em nên đi khám ngay khi có những biểu hiện đó. Có như vậy, mới có thể phát hiện và điều trị bệnh kịp thời, từ đó sẽ tránh được những biến chứng nguy hiểm mà bệnh gây ra.

Nguyên nhân dính buồng tử cung là gì?

Ngoài việc tư vấn cho các chị em về vấn đề dính buồng tử cung là gìcác bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh còn tư vấn cho các chị em về các nguyên nhân gây bệnh. Với hy vọng là có thể giúp cho các chị em biết được nguyên nhân bị bệnh là do đâu, từ đó còn có thể tự phòng tránh bệnh cho mình.

dính buồng tử cung là gì

Nguyên nhân dính buồng tử cung có thể là do biến chứng sau nạo hút thai

Hiện tượng dính buồng tử cung có thể do nhiều nguyên nhân gây ra nhưng theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Khương Trung cho biết thì nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh là do:

– Biến chứng sau nạo hút thai hay sảy thai. Cụ thể là do trong quá trình nạo hút thai, các bác sỹ thường cố gắng nạo hút thai thật sạch, do vậy đã làm cho các niêm mạc tử cung bị tổn thương hay bị bào mòn, dẫn đến dính lại với nhau.

-Tầng đáy nội mạc tử cung bị suy thoái nghiêm trọng nên làm cho các lớp tử cung bị dính lại.

– Biến chứng do các thủ thuật như thủ thuật bóc tách u xơ tử cung, thủ thuật tiết dục..

– Là hệ quả các viêm nhiễm như viêm nhiễm vùng kín, lao nội mạc tử cung…

Trên đây là những phân tích của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về khi bị hiện tượng dính buồng tử cung phải làm saoở chị em phụ nữ. Nếu chị em nào muốn tìm hiểu thêm những thông tin khác về bệnh, có thể liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288 để được tư vấn trực tiếp và miễn phí từ các chuyên gia phụ khoa nhé.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : dính buồng tử cung , dính buồng tử cung là gì , hiện tượng dính buồng tử cung , triệu chứng dính buồng tử cung

Post Comment