TweetShare

Chúng ta đều biết,phá thaibằng thuốclà phương pháp phá thai khá đơn giản so với nhiều phương pháp phá thai khác. Tuy nhiên, phương pháp phá thai bằng thuốc có nhiều nhược điểm và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe chị em, vậy nếu áp dụng phương pháp phá thai này, bạn cần phải chú ý những vấn đề gì? Sau đây các bác sĩphòng khámThiên Tâmchỉ ra nội dung chi tiết những điều cần chú ý khi phá thai bằng thuốc.

1. Đểâm đạosạch sẽ không bị viêm nhiễm do vi khuẩn: cách tốt nhất phải dùng khăn tắm, giấy vệ sinh đảm bảo chất lượng an toàn. Khăn tắm cần phải thay đổi thường xuyên; không mặc đồ lót bằng chất liệu sợi hóa học; quần lót phải được thay mỗi ngày. Đây là vấn đề cần chú ý, đối với các bạn nữ lựa chọn phương pháp phá thai bằng thuốc.

2. Một vấn đề mà các bạn cần chú ý đó là phải tránh để nước chảy vào âm đạo: gây viêm nhiễm, tốt nhất không ngồi trong chậu, không tắm trong bồn, không rửa âm đạo, không bơi lội. Vệ sinh bằng cách dùng khăn sạch, vắt kiệt nước lau ngoài âm đạo.

3. Lựa chọn phá thai bằng thuốc vẫn phải tuân theo sự chỉ dẫn của bác sỹ: bác sỹ căn cứ theo tình trạng của bạn, sẽ kê đơn thuốc kháng sinh cho bạn uống để tránh bị viêm nhiễm. Nếu như, tình trạng thai của bạn không phù hợp với phương pháp phá thai bằng thuốc. Có thể lựa chọn phương pháp phá thai không đau an toàn. Trường hợp phá thai bằng thuốc, bị rong kinh 2 tuần, phải đến cơ sở y tế tiến hành kiểm tra, xác minh rõ nguyên nhân, và phải làm thủ thuật làm sạch tử cung. Nếu phương pháp dùng thuốc phá thai thất bại hoặc không phá thai được hoàn toàn, ra nhiều máu, thì phải tiến hành thủ thuật làm sạch tử cung, sau khi tiến hành thủ thuật xong, phải uống thuốc kháng sinh. Chú ý ăn uống đầy đủ, bồi bổ sức khỏe. Không được ăn đồ nhiều mỡ.

Tin mới hơn:

  • 06/11/2012 03:31 – Bạn cần đợi tối đa 2 năm trước khi tìm đến các chuyên gia sản khoa, nếu quan hệ tình dục thường xuyên mà vẫn không có thai. Tuy nhiên, nếu ngoài 35 tu…

“>Khi nào bạn cần đi khám vô sinh

Post Comment