Vậy nên, để hiểu biết thêm phần nào về bệnh, nhất là biết dính buồng tử cung và cách điều trị như thế nào các chị em hãy tham khảo bài viết dưới đây, những thông tin về bệnh dính buồng tử cung do chính các bác sỹ chuyên về phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh cung cấp.

Triệu chứng bệnh dính buồng tử cung

Trước khi tìm hiểu về cách điều trị dính buồng tử cung trước tiên các chị em nên nắm bắt cho mình cho mình những biểu hiện dính buồng tử cung đặc trưng của bệnh. Để nếu có bị bệnh còn có thể phát hiện ra bệnh sớm và điều trị kịp thời.

dính buồng tử cung và cách điều trị

Triệu chứng bệnh dính buồng tử cung là kinh nguyệt không đều

Dính buồng tử cung là tình trạng hai lớp thành tử cung, thành tử cung phía trước và thành tử cung phía sau bị dính vào với nhau, từ đó sẽ thường làm cho người bệnh xuất hiện các triệu chứng dính buồng tử cunglà:

– Thường xuyên bị đau vùng bụng dưới, cảm giác đau có thể tăng dần, khi đi lại hay đi vệ sinh người bệnh cũng có cảm giác đau.

– Chu kỳ kinh nguyệt không đều, tình trạng kinh nguyệt còn phụ thuộc vào mức độ bệnh. Nếu buồng tử cung chỉ bị dính một phần thì chu kỳ kinh nguyệt vẫn có nhưng có thể thất thường, còn nếu buồng tử cung bị dính toàn bộ, người bệnh có thể sẽ bị mất kinh tạm thời. Do vậy, khi chu kì kinh nguyệt không đều, các chị em cũng cần phải lưu ý nhé.

– Cơ thể có thể bị mệt mỏi và đau ở vùng lưng.

– Thường khó mang thai, vì dính buồng tử cung thường gây cản trở quá trình thụ thai hoặc có thể khiến cho các chị em bị mang thai ngoài tử cung hoặc sảy thai…

Cách điều trị dính buồng tử cung hiệu quả

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, dính buồng tử cung do nhiều nguyên nhân gây ra, đó có thể là biến chứng sau nạo hút thai hay sinh đẻ hoặc là hệ quả của các thủ thuật…Vậy nên, để có thể điều trị dính buồng tử cung một cách tốt nhất thì việc trước tiên là phải xác định được nguyên nhân gây bệnh là gì, từ đó còn có hướng điều trị bệnh phù hợp.

điều trị dính buồng tử cung

Cách điều trị dính buồng tử cung hiệu quả là gì?

Và hiện nay, trong số các phương pháp điều trị dính buồng tử cung thì phương pháp được coi là tốt nhât và phổ biến nhất là nong tách dính buồng tử cung. Khi điều trị bằng phương pháp này, người bệnh thường phải trải qua phác đồ điều trị bệnh sau đây, đó là:

– Kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi thủ thuật, bước kiểm tra này sẽ cho biết chính xác tình trạng bệnh như thế nào và liệu ngoài bệnh dính buồng tử cung, người bệnh còn có bị các bệnh khác hay không. Nếu có sẽ được xử lý trước khi làm thủ thuật nong tách dính buồng tử cung.

– Gây tê cục bộ để giúp cho người bệnh không phải chịu bất kỳ đau đớn gì khi làm thủ thuật.

– Khám âm đạo bằng mỏ vịt để xem âm đạo có bị viêm nhiễm gì không.

– Đưa dụng cụ tách dính vào trong buồng tử cung thông qua thiết bị nội soi. Và từ những hình ảnh quan sát được trên màn hình nội soi, các bác sỹ sẽ tiến hành làm thủ thuật tách dính hai lớp thành tử cung.

– Được chỉ định dùng các thuốc chống viêm và thuốc tăng sức đề kháng để giúp cho cơ thể nhanh hồi phục và nhất là có thể ngăn ngừa bệnh tái phát trở lại.

Phương pháp này đang được áp dụng rất thành công tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, đã có rất nhiều người bệnh được điều trị hiện tượng dính buồng tử cung khỏi hoàn toàn nhờ phương pháp này nên chị em nào đang nghi ngờ mình bị dính buồng tử cung mà không biết khám hay điều trị bệnh ở đâu thì có thể đến đây xem sao.

Hoặc các chị em nếu vẫn còn băn khoăn về dính buồng tử cung và cách điều trị hay muốn được tư vấn cụ thể hơn về bệnh thì có thể gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để các chuyên gia phụ khoa giải đáp và tư vấn miễn phí cho nhé.

VN:F [1.9.22_1171]please wait…Rating: 10.0/10 (1 vote cast)VN:F [1.9.22_1171]Rating: 0 (from 0 votes)Dính buồng tử cung và cách điều trị hiệu quả, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : cách điều trị dính buồng tử cung , dính buồng tử cung , dính buồng tử cung và cách điều trị , điều trị dính buồng tử cung

Post Comment